xây dựng nếp sống văn minh đô thị

Phường Đức Giang tổ chức ra quân xử lý trật tự đô thị tại các tuyến đường, phố trên địa bàn
Ngày đăng 10/05/2022 | 10:07  | Lượt xem: 392

Trong những ngày qua, UBND phường Đức Giang đã ra quân xử lý các vi phạm mái che, mái vẩy, mái hiên di động, ô dù, bục bệ tại các tuyến đường, phố trên địa bàn.

Qua 3 ngày ra quân lực lượng đã kiên quyết phá bỏ các điểm hè phố, lòng đường bị chiếm dụng trái phép, trả lại nguyên trạng hè đường. Nâng cao trách nhiệm quản lý của chính quyền các cấp và các ngành có liên quan trong việc quy hoạch, cấp phép, quản lý, xử lý vi phạm, nâng cao hiệu quả công tác các cơ quan chức năng, thường xuyên duy trì, đôn đốc việc thực hiện công tác đảm bảo TTATGT, TTĐT.

Trong đó nhiệm vụ cụ thể đưa ra rõ ràng, tạo sự đồng thuận trong khâu thực hiện. Phường Đức Giang đã tích cực thực hiện một cách có hiệu quả phương châm “giành lại vỉa hè phong quang, sạch đẹp cho người đi bộ”.Tổ kiểm tra, đôn đốc, xử lý của UBND phường gồm UBMTTQ, các đoàn thể thành viên; lãnh đạo UBND phường, lãnh đạo công an phường, CSTT, CSKV, TTXD, BVDP, THQLĐT, TDP đã tiến hành đi bộ tới từng số nhà trên tuyến Ngô Gia Tự, Trường Lâm, phố Đức Giang, phố Hoa Lâm để tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn hóa, không vứt rác ra đường; Không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh buôn bán, trông giữ phương tiện không đúng nơi quy định.

Tuyên truyền vận động cơ quan, đơn vị doanh nghiệp có trụ sở, dự án, công trình đang xây dựng trên địa bàn ủng hộ chủ trương, kế hoạch ra quân lập lại trật tự công cộng trật tự đô thị của chính quyền địa phương. Cùng với đó đội TTĐT phường đã phổ biến và cho mọi người dân, các hộ kinh doanh, doanh nghiệp ký cam kết về các quy định, mức xử phạt đối với hành vi vi phạm hành chính về TTĐT, VSMT, TTATGT.

Sự chuẩn bị chu đáo trước ngày ra quân đã giúp cho Ban chỉ đạo 197 của phường thực thi nhiệm vụ thuận lợi hơn. UBND phường đã chia thành 02 tổ công tác tiến hành ra quân, xử lý trên các tuyến phố chính như tuyến Ngô Gia Tự, phố Trường Lâm, phố Đức Giang, phố Hoa Lâm. Qua 03 ngày ra quân đã xử lý 110 bục bệ dọc các tuyến đường; dỡ bỏ 35 biển hiệu biển quảng cáo sai quy định; 02 mái che; thu giữ các vi phạm: bao gồm: 50 ghế nhựa, 10 bàn nhựa, 01 xe đẩy, 02 ô dù, 01 vòi rửa xe có dây ...), xử phạt 07 ô tô để sai quy định, 06 trường hợp bán hàng lấn chiếm; bóc xóa hơn 40 quảng cáo rao vặt tại các ví trí trên các tuyến phố Ngô Gia Tự, Trường Lâm, phố Đức Giang... Đã có 16 hộ gia đình tự tháo dỡ, lập biên bản nhắc nhở và gửi thông báo về khắc phục các vi phạm trong lĩnh vực TTĐT, TT ATGT Cùng với đó các công tác về quản lý trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường, phòng cháy chữa cháy cũng được thực hiện song song và đạt kết quả tốt.

Thiết lập và giữ gìn trật tự văn minh đô thị, không để tái lấn chiếm vỉa hè lòng đường để làm nơi kinh doanh buôn bán không phải là việc một sớm một chiều mà cần có quá trình lâu dài. Với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, phường Đức Giang cùng cách làm sáng tạo, hiệu quả đã tạo ra sự đồng lòng, tích cực ủng hộ của người dân chính là minh chứng thể hiện sự quyết tâm cao và tạo bước đột phá trong ý thức xây dựng nếp sống văn minh đô thị tại đây góp phần tạo diện mạo đô thị của Quận Long Biên nói chung và Phường Đức Giang nói riêng ngày càng sạch, đẹp, văn minh./.

Một só hình ảnh: