tin tức khác

Hoạt động của phường Đức Giang tuần 02/2018
Ngày đăng 16/01/2018 | 08:15  | Lượt xem: 306

Để thực hiện nghiêm túc có hiệu quả việc duy trì mỹ quan đô thị, TTXD và giữ gìn VMĐT trên địa bàn phường, trong các ngày 8, 9/01/2018 lực lượng TTĐT đã đi kiểm tra các tuyến phố Ngô Gia Tự, Trường Lâm, Đức Giang nhwacs nhở các hộ kinh doanh thực hiện đúng cam kết không lấn chiếm vỉa hè, vứt rác bừa bãi và đồng thời đã xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Bộ phận VHTT đã tiến hành kiểm tra các điểm Karaoke vào các thời điểm nhậy cảm từ 19h00 đến 21h30.

Trạm y tế phường phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra các cơ sở hành nghề y dược tư nhân, kinh doanh thực phẩm trong các chợ và trên một số tuyến phố.

 Nhìn chung tình hình trật tự đô thị và vệ sinh môi trường trên địa bàn phường được duy trì nghiêm túc có hiệu quả.

Ngày 09/01/2018 đồng chí chủ tịch UBND phường đã chủ trì việc giải quyết một số vướng mắc của ông Nguyễn Trung Sức tại TDP số 22 phường Đức Giang và bà Minh Na công dân tổ 17A (Theo đơn của công dân) và hòa giải việc tranh chấp đất đai giữa ông Sỹ và bà Thủy tại TDP số 19.

Ngày 10/01/2018 đồng chí Lương Hồng Điệp – Chủ tịch UBND phường đã chỉ đạo bộ phận địa chính, tư pháp, TTXD, kiểm tra toàn bộ hồ sơ thửa đất của bà Kiều Thị Kim Hạnh ở TDP số 9 để có căn cứ tổ chức cưỡng chế , bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư xây dựng NVH TDP số 9.

Ngày 10/01/2018 tại hội trường nhà văn hóa phường đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2017 triển khai nhiệm vụ 2018 Hội Người cao tuổi phường Đức Giang. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thuần – ĐUV, PCT UBND phường, các đồng chí trưởng đoàn thể, ban ngành của phường, các đồng chí trong BCH Hội NCT phường, chi hội trưởng các TDP, các cán bộ hội viên đạt thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác hội năm 2017. Sau lời khai mạc của bà Đào Thị Tuyết Minh trưởng ban tổ chức hội nghị, các đại biểu đã nghe ông Đoàn Minh tâm – Chủ tịch Hội NCT phường báo cáo kết quả công tác Hội năm với các thành tích nổi bật. Sau khi nghe báo cáo hội nghị đã có 01 tham luận và 18 minh họa rõ thêm các hoạt động của Hội NCT phường. Đồng chí Nguyễn Thị Thuần - ĐUV, PCT UBND phường đã phát biểu động viên và chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí đã ghi nhận và đánh giá cao những hoạt động mà Hội NCT đã đạt được trong năm và mong các cụ phấn đấu đạt nhiều thành tích để đóng góp vào nhiệm vụ kinh tế xã hội của phường năm 2018.

Thực hiện Luật tổ chức chính quyền địa phương; Quy chế hoạt động của HĐND phường khóa VIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Sau khi thống nhất với UBND phường, Thường trực UBMTTQ phường về nội dung, Sáng ngày 11/01/2018 tại nhà văn hóa phường đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ  V – HĐND phường khóa VIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tại hội nghị bà Nguyễn Thị Lan Huyên – PCT HĐND phường báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp thứ V – HĐND phường. Với sự chỉ đạo sâu sát của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, cùng với sự cố gắng nỗ lực của cả hệ thống chính trị từ phường tới tổ dân phố và được sự ủng hộ của toàn thể nhân dân trên địa bàn phường, tình hình kinh tế xã hội – ANQP năm 2017 đạt được kết quả tích cực. Sau khi nghe báo cáo kết quả kỳ họp thứ V – HĐND phường hội nghị đã được nghe báo cáo trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ V – HĐND phường khóa VIII hội nghị đã có 07 ý kiến cử tri đều thống nhất cao với báo cáo kết quả kỳ họp. Tại kỳ họp, ông Lương Hồng Điệp - Chủ tịch UBND phường đã trả lời, giải đáp những vấn đề cử tri nêu thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND phường. kết luận tại hội nghị  ông  Phan Việt Hưng Chủ tịch UBND phường phát biểu tiếp thu các ý kiến chất vấn và nêu rõ các giải pháp và trách nhiệm của UBND phường trong việc chỉ đạo, điều hành, quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng quận giao năm 2018.

Sáng ngày 12/01/2018 tại phòng họp số 305, phường Đức Giang, Hội CCB phường triển khai kế hoạch hoạt động công tác hội và phát động phong trào thi đua năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đình Giáp – Chủ tịch hội CCB phường Đức Giang, các đồng chí trong BCH hội, chi hội trưởng hội CCB của 23 tổ dân phố và chi hội cơ quan phường.Thay mặt Ban thường vụ. đồng chí Nguyễn Đình Giáp – Chủ tịch hội triển khai kế hoạch hoạt động hội. Tại hội nghị có 5 ý kiến, các ý kiến đều thống nhất với các nội dung mà đồng chí chủ tịch hội triển khai và đưa ra một số giải pháp nhằm thực hiện tốt phong trào thi mà ban chấp hành hội đã đưa ra. Kết thúc hội nghị đồng chí Vũ Hoàng Long phát biểu chỉ đạo và yêu cầu Ban chấp hành hội CCB cần tập trung làm tốt các kế hoạch đã đề ra, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc và hàng tháng có đánh giá từng nội dung; sau mỗi đợt thi đua tổng kết biểu dương kịp thời các đơn vị làm tốt, đây cũng là nền móng cho việc thực hiện các nội dung kế hoạch của hội năm 2018.

Hưởng ứng kế hoạch thi đồng ca hợp xướng do Quận tổ chức , trong tuần công đoàn phường đã tổ chức tập luyện các tiết mục để tham gia . Tiết mục tham gia có 50 diễn viên tham gia luyện tập hăng say hy vong sẽ đem đến hội thi những tiết mục thật là xuất sắc.

Ngày 14/01/2018 được sự nhất trí của Hội CCB quận Long Biên, Đảng ủy, và UBND phường Đức Giang đã tổ chức cho cán bộ hội viên xuất sắc của Hội CCB phường đi tham quan di tích lịch sử Bạch Đằng Giang Hải Phòng để tăng thêm hiểu biết và động viên sự phấn đấu trong công tác của hội viên năm 2017, sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ năm 2018.