tin tức khác

Phường Đức Giang tổ chức khám sức khỏe cho đối tượng chính sách, gia đình hộ nghèo năm 2017.
Ngày đăng 11/05/2017 | 15:40  | Lượt xem: 658

Ngày 11/5/2017, Đoàn y, bác sĩ Trung tâm y tế Quận Long Biên đã khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách, hộ nghèo tại Trạm y tế Phường Đức Giang.

Thực hiện kế hoạch số 118/KH-UBND ngày 25 tháng 4 năm 2017 của UBND Phường Đức Giang về việc tổ chức khám sức khỏe đối tượng chính sách, người có công và gia đình hộ nghèo năm 2017. Trong đợt khám bệnh và tư vấn sức khỏe lần này, Trung tâm y tế Quận bố trí trên 12 bàn khám, với 10 cán bộ là các bác sĩ, y sỹ, dược sĩ y khoa có nhiều kinh nghiệm để khám bệnh, tư vấn và cấp thuốc cho bệnh nhân. Các bác sĩ thăm khám rất tận tình, thái độ ân cần, khám bệnh tỉ mỉ với tất cả các đối tượng. Nội dung khám được tập trung : khám tổng thể, đo huyết áp, thử đường máu, khám mắt, siêu âm… đồng thời tư vấn, hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe, chế độ dinh dưỡng, tập luyện để đảm bảo sức khỏe cho người đến khám. Ngoài khám bệnh, kê đơn hướng dẫn điều trị các bệnh thông thường, các bác sĩ đã hướng dẫn khám chuyên khoa đối với những bệnh nặng vượt quá khả năng điều trị; tư vấn cách phòng tránh bệnh tật, cung cấp các kiến thức về một số bệnh lý phổ biến, từ đó nâng cao ý thức giữ gìn sức khỏe của mỗi người. Sau khi khám bệnh, các bác sĩ đã kê đơn, cấp thuốc miễn phí cho 470 người  trị giá 40 ngàn đồng/người với tổng kinh phí 18.800.000đ.

Đây là một trong những nội dung hoạt động nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017) nhằm tri ân đến các gia đình chính sách và người có công với cách mạng, thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" đồng thời cũng giúp giáo dục y đức, thái độ cho các y, bác sỹ trẻ để ngày càng phục vụ nhân dân tốt hơn.

Tác giả:

Phạm Thị Hạnh.