Hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Hội Chất độc da cam/ dioxin phường Đức Giang tổ chức sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2019.
Ngày đăng 28/06/2019 | 11:08  | Lượt xem: 238

Chiều ngày 27/6/2019 tại phòng họp số 305, UBND phường Đức Giang tổ chức sơ kết hoạt động hội nạn nhân chất độc da cam/Di oxin 6 tháng đầu năm 2019 .

Đến dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vũ Hoàng Long - Phó bí thư thường trực đảng ủy, đồng chí Cao Thị Mai Nguyệt - UVTV, Chủ tịch UBMTTQ, các đồng chí trong ban chấp hành hội và toàn thể các hội viên.

Đồng chí Nguyễn Khanh Quang - Chủ tịch hội báo cáo hoạt động của hội. Trong báo báo thể hiện rõ kết quả đạt được trong 6 tháng năm 2019. Hội đã làm tốt công tác xây dựng hội, tuyên truyền thi đua khen thưởng. Phối kết hợp hội Người cao tuổi của phường tổ chức khám bệnh cho hội viên. Quán triệt các văn bản của Đảng, nhà nước, của các cấp ủy, chính quyền về chính sách đối với các đồng chí bị nhiễm chất độc da cam. Phát hiện nhiều gương điển hình tiên tiến, mô hình làm kinh tế giỏi. Tổ chức khen thưởng đông viên các hội viên vượt khó để vươn lên trong cuộc sống hòa nhập với cộng đồng và xã hội.

Tại hội nghị có 3 ý kiến tham luận của các hội viên, các ý kiến đều tập trung các nội dung xây dựng hội nhất là việc vận động chăm sóc các hội viên và cũng đề xuất ban chấp hành hội cần có nhiều sáng tạo trong hoạt động, đề nghị các cấp quan tâm hơn về chính sách đối với người nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin trên địa bàn phường Đức Giang.

Cũng tại hội nghị đồng chí Vũ Hoàng Long - Phó bí thư thường trực đảng ủy thống nhất và đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ của hội 6 tháng đầu năm. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới ban chấp hành hội cần đổi mới phương thức làm việc, bám sát chỉ tiêu, kế hoạch của Quận hội xây dựng chương trình sát thực tế. Làm tốt công tác tuyên truyền, động viên các hội viên viết bài phản ánh những gương người tốt, việc tốt, gương điển hình trong hội hoặc tại khu vực TDP mình sinh hoạt. Tập trung công tác xây dựng hội, chăm sóc tốt các đồng chí có hoàn cảnh khó khăn, đề xuất tham mưu cấp ủy, chính quyền làm tốt công chăm sóc các đồng chí có hoàn cảnh đặc biệt và thực hiện tốt chương trình công tác hội cấp trên giao, giúp phần xây dựng phường Đức Giang giàu đẹp văn minh./.