Hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Trường mầm non Hoa Sen tổ chức khám sức khỏe định kỳ đợt 2
Ngày đăng 25/03/2019 | 15:00  | Lượt xem: 136

Trong hai ngày 21 và 22/3/2019, trường MN Hoa Sen đã phối hợp với trạm y tế phường Đức Giang tổ chức khám sức khỏe đợt 2 năm học 2018 - 2019 cho học sinh toàn trường.

Thực hiện kế hoạch công tác chăm sóc sức khỏe, khám sàng lọc định kỳ cho học sinh trên địa bàn phường năm 2019. Với thái độ làm việc nghiêm túc và tinh thần trách nhiệm cao, các y bác sỹ trạm ý tế phường Đức Giang đã khám đủ các chuyên khoa cho hơn 500 bé ở tất cả các khối, lớp trong toàn trường với các nội dung như: đo chiều cao, cân nặng, khám mắt, tai, mũi, họng, răng và một số bệnh liên quan đến đường hô hấp, da liễu... 

Kết quả khám sức khỏe của các bé cũng đã được các y bác sỹ, nhân viên y tế của nhà trường cùng giáo viên các lớp ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe của trẻ, sổ theo dõi trẻ của lớp để nắm bắt và so sánh được tình hình sức khỏe của trẻ so với đầu năm học. Ngoài ra, nhà trường còn có thông báo cụ thể gửi đến phụ huynh đối với những trường hợp trẻ mắc bệnh, giúp cho gia đình có biện pháp điều trị kịp thời.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm kịp thời phát hiện các bệnh thường gặp ở trẻ em, quan tâm chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh trên địa bàn phường, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.