Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Phường Đức Giang tổ chức sơ kết hoạt động hội Chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm 2019.
Ngày đăng 04/07/2019 | 14:28  | Lượt xem: 109

Sáng ngày 4/7/2019 tại hội trường Trung tâm văn hóa thể thao, UBND phường Đức Giang tổ chức sơ kết hoạt động hội Chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm 2019 và trao trợ cấp cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.

Đến dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Mai Thị Thu Hường - Phó chủ tịch hội chữ thập đỏ chữ thập đỏ quận Long Biên, đồng chí Vũ Hoàng Long - Phó bí thư thường trực đảng ủy, đồng chí Nguyễn Thị Thuần - PCTUBND, các đồng chí thường trực UBMTTQ, các đồng chí trưởng các ngành, đoàn thể, các đồng chí trong ban chấp hành hội và toàn thể chi hội trưởng hội chữ thập đỏ các tổ dân phố.

Đồng chí Nguyễn Đăng Đồi - Chủ tịch hội  báo cáo hoạt động của hội. Theo báo báo thể hiện rõ kết quả đạt được trong 6 tháng năm 2019. Hội đã làm tốt công tác công tác từ thiện, hiến máu nhân đạo, vận động quỹ hội. Phối kết hợp tổ chức tặng quà cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.

Tạo hội nghị đồng chí cũng báo báo kết quả thực hiện tháng hành dộng với chủ đề "Kết nối, chia sẻ" gắn với cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với địa chỉ nhân đạo" nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, Đảng viên, hội viên và nhân dân về công tác nhân đạo nhằm chăm lo giúp đỡ các nạn nhân bị ảnh hưởng tai nạn, thảm họa... Góp phần lan tỏa sâu rộng các giá trị nhân đạo và truyền thống nhân ái cao đẹp của dân tộc, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, cộng đồng gắn kết, tương thân, tương ái.

Tại hội nghị có 3 ý kiến tham luận của các hội viên, các ý kiến đều tập trung các nội dung xây dựng hội nhất là việc vận động vận động quỹ, hoạt động từ thiện và công tác tham mưu, của các chi hội trưởng với lãnh đạo cấp ủy chi bộ.

Sau khi nghe báo cáo và những tham luận của các vị đại biểu dự hội nghị đồng chí Mai Thị Thu Hường phát biểu chỉ đạo. Đồng chí nhấn mạnh trong năm qua phường Đức Giang đã có nhiều cố gắng trong hoạt động nhân đạo từ thiện, nhất là công tác lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền và đồng chí đề nghị trong thời gian tới  phát huy kết quả đạt được các cấp lãnh đạo cần quan tâm hơn tròn công tác từ thiện, có nhiều địa chỉ chữ thập đỏ tốt.

Kết thúc hội nghị đồng chí Vũ Hoàng Long - Phó bí thư thường trực đảng ủy ghi nhận biểu dương kết quả thực hiện tháng nhân đạo và nhiệm vụ 6 tháng đầu năm của Hội CTĐ phường. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới ban chấp hành hội cần đổi mới phương thức làm việc, bám sát chỉ tiêu, kế hoạch của Quận hội xây dựng chương trình sát thực tế. Làm tốt công tác tuyên truyền, động viên các chi hội vận động đạt kết quả, tập trung công tác chăm sóc, tặng quà các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, đề xuất tham mưu cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ hội cấp trên giao, góp phần xây dựng phường Đức Giang giàu đẹp văn minh.

Tại hội nghị các đồng chí lãnh đạo Hội CTĐ quận, Đảng ủy phường đã trao 15 xuất trợ cấp cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trị giá mỗi xuất 1.200.000 đồng.


Đồng chí Mai Thị Thu Hường và đồng chí Vũ Hoàng Long trao quà cho các đối tượng