Đức Giang làm tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Ngày đăng 18/04/2020 | 18:30  | Lượt xem: 106

Trước diễn biến dịch bệnh Covid 19 đang hết sức phức tạp, thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ; Chỉ thị 05/CT-UBND ngày 31/3/2020 của UBND thành phố Hà Nội về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid 19; cả hệ thống chính trị phường Đức Giang từ phường đến các tổ dân phố tập trung chăm lo cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, là những đối tượng yếu thế, dễ bị tổn thương trong xã hội.

Trên tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”, “không để bất cứ người dân nào thiếu lương thực, thiếu đói, không để ai bị bỏ lại phía sau”, UBND phường Đức Giang đã chỉ đạo các tổ dân phố rà soát những hoàn cảnh thực sự khó khăn cần trợ giúp, lập danh sách và gửi về phường để kịp thời có phương án giúp đỡ.

“Chống dịch như chống giặc”, cuộc chiến phòng chống dịch Covid 19 của phường nhận được sự quan tâm, ủng hộ của đông đảo người nhân dân và doanh nghiệp trên địa bàn. Tính đến 14h ngày 18/4/2020, phường Đức Giang tiếp nhận 167.188.000 đồng tiền mặt và 41.470.000 đồng giá trị hàng hóa ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid 19 của phường.

Những hiện vật được ủng hộ gồm: Mì tôm, khẩu trang, mặt nạ, bánh mỳ, trứng, sữa, giấy ướt đã được chuyển đến cho các bộ phận trực chốt như đô thị, công an, y tế, thành viên Ban chỉ đạo, bộ phận Một cửa, tiếp dân là các lực lượng trực tiếp tham gia công tác phòng chống dịch, đảm bảo an toàn và sức khỏe cho các đồng chí làm nhiệm vụ, yên tâm công tác.

Phường Đức Giang hiện có 14 hộ nghèo với 35 nhân khẩu, 23 hộ cận nghèo với 73 nhân khẩu và 19 tổ dân phố đề xuất lên 60 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài mì tôm, khẩu trang, mặt nạ, bánh mỳ, các suất quà, UBND phường đã trích một phần tiền được ủng hộ mua 6 tạ gạo trao cùng 60 suất quà trao cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường đảm bảo an sinh xã hội “không để ai thiếu lương thực, thiếu đói".

Một số hình ảnh các cá nhân, doanh nghiệp ủng hộ công tác phòng chống Covid 19 của phường:

Đ/c Nguyễn Thế Thạch - UVTV- trưởng ban tuyên giáo ủng hộ công tác PCDB của phường.

Đ/c Ngô Mạnh Điềm - UVTV-  Chủ nhiệm ban kiểm tra ủng hộ công tác PCDB của phường.

Một số hình ảnh Quận đoàn Long Biên, các đơn vị, doanh nghiệp, Ban QL Đình Ô Cách và các tổ dân phố ủng hộ công tác phòng chống dịch:

UBND phường hỗ trợ các lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh.

Một số hình ảnh lãnh đạo phường tặng quà cho các gia đình nghèo, cận nghèo, các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn: