Hoạt động khối chính quyền

Phường Đức giang tổ chức phát động phong trào chung tay ủng hộ phòng chống dịch Covid – 19.
Ngày đăng 02/04/2020 | 16:36  | Lượt xem: 71

Hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của UB TWMTTQ Việt Nam và Tổng LĐLĐ Việt Nam, chiều ngày 01/4/2020, UBND - Công đoàn phường đã vận động cán bộ, đoàn viên, người lao động cơ quan và nhân dân trên địa bàn phường chung tay đóng góp, ủng hộ phòng chống dịch Covid-19.

Dự buổi phát động có đồng chí Lương Hồng Điệp  – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Cao Thị Mai Nguyệt– UVTV, Chủ tịch UBMTTQ phường; đồng chí Nguyễn Thị Thuần – PCT UBND, Chủ tịch công đoàn phường; cùng các đồng chí trong Thường trực HĐND – UBND – UBMTTQ và cán bộ, công chức, người lao động cơ quan và các nhà hảo tâm trên địa bàn phường Đức Giang.

Tại buổi phát động, các đồng chí lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công chức, người lao động cơ quan đã tham gia đóng góp tối thiểu 01 ngày lương , ông Phạm Đình Đạo - tổ dân phố 17a ủng hộ 50.000.000 đồng, Nguồn kinh phí trên sẽ được chuyển về Ban chỉ đạo phòng chống dịch để dùng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường Đức Giang. Con gái ông là Phạm Thiên Thu Lương học sinh lớp 4 – trường Đoàn Thị Điểm ủng hộ 01 con lợn tiết kiệm trị giá 4.462.000 đồng ủng hộ cho các đồng chí cán bộ trạm y tế phường trong thời gian qua đã trực chiến với những ca cách ly trên toàn phường . Liên  đoàn Lao động quận ủng hộ 1000 khăn giấy thơm của công ty cổ phần hàng không cho các gia đình. Bên cạnh đó, Công ty bảo vệ Lâm Sơn Động ủng hộ phường 4.000.000 đồng; đ/c Thủy- cán bộ TTĐT ủng 10 thùng mỳ tôm và 1.000.000 đồng. Tổng số tiền các cá nhân, doanh nghiệp ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh là 61.562.000đ.

Gia đình Ông Phạm Đình Đạo - tổ dân phố 17a ủng hộ 50.000.000 đồng

Cũng trong đợt vận động ban chỉ đạo của phường cũng đã nhận được nhiều sự ủng hộ của các nhà hảo tâm như ông Phạm Vĩnh Chân công dân tổ dân phố số 5 ủng hộ 01 thùng thuốc phun khử khuẩn để dung phun địa bàn tổ dân phố và UBND phường, có thể đây là một hoạt động thiết thực của công dân cùng chung tay với cán bộ, đoàn viên công đoàn phường nhăm góp sức với toàn xã hội đẩy lùi dịch Covid-19.

Công ty bảo vệ Lâm Sơn Động ủng hộ 4.000.000 đồng.

Cùng với việc phát động phong trào phát động ủng hộ bằng vật chất, Công đoàn phường đã triển khai tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đoàn viên, người lao động cơ quan về các biện pháp phòng, chống dịch; phát khẩu trang vải kháng khuẩn miên phí cho người lao động cơ quan; vận động đoàn viên thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang khi ra ngoài đường và trong khi làm việc, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào cơ quan và sau khi ra khỏi cơ quan. Ngoài ra  tất cả các công dân đến liên hệ công tác tại cơ quan UBND phường đêu đo thân nhiệt và rửa tay bằng nước sát khuẩn. Hy vọng rằng, những hành động đẹp đẽ này sẽ tiếp tục lan tỏa nhiều hơn nữa trong cộng đồng.

Đ/c Nguyễn Thị Thu Thủy- CB ủy ban phường ủng hộ 10 thùng mỳ tôm và 1.000.000đ

Ban chỉ đạo phòng chống dịch của phường cũng đề nghị các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường tiếp tục chung sức, đồng lòng, cùng với nhân dân cả nước thực hiện tốt các khuyến cáo của Bộ Y tế và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, đặc biệt là trong thời gian từ ngày 01/4 đến ngày 15/4/2020 giai đoạn then chốt để Việt Nam ta quyết chiến thắng đại dịch!

một số hình ảnh ủng hộ

Đồng chí Nguyễn Thị Thuần - CTCĐ ủng hộ

Cháu Phạn Thiên Thu Lương ủng hộ các cán bộ y tế phường