Phường Đức Giang giao ban Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid 19 ngày 13/3/2020
Ngày đăng 13/03/2020 | 16:52  | Lượt xem: 147

Chiều ngày 13/3/2020, tại Phòng họp 305, phường Đức Giang tổ chức họp Ban chỉ đạo phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virút Covid 19

Đồng chí Lương Hồng Điệp – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19.

Hội nghị đã nghe đồng chí Nguyễn Thắng Sơn – Trưởng Trạm Y tế phường đã báo cáo nhanh tình hình dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn quận Long Biên nói chung và phường Đức Giang nói riêng:

Thực hiện công văn số 1204/CV-BCĐ ngày 11/3/2020 của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid 19 về việc cách ly theo dõi sức khỏe liên quan đến chuyến bay VN0054, UBND phường Đức Giang đã ban hành Quyết định số 68, 69, 71, 72, 73/QĐ-UBND ngày 11/3/2020 về việc kết thúc cách ly y tế phòng chống bệnh Covid 19 đối với 13 trường hợp là công dân Việt Nam thuộc đối tượng F2, F3 gồm:

5 công dân là F2: Nguyễn Quang Tuân, Nguyễn Thị Thùy Trang, Nguyễn Trọng Bắc, Đỗ Thị Thu Hằng, Phạm Thị Trang. Đối với các trường hợp F2, Trạm y tế phường đã hướng dẫn công dân hạn chế tiếp xúc đủ 14 ngày để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

8 công dân là F3: Đặng Thị Tuyến, Đào Xuân Thông, Nguyễn Quang Tuấn, Vũ Thị Miễn, Nguyễn Thị Sửu, Phạm Đình Bảng, Hà Thị Ngọc Anh, Phạm Hà Thái An. Đối với các trường hợp F3, Trạm y tế phường vẫn tiếp tục theo dõi sức khỏe và tư vấn cho công dân đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Trên địa bàn phường có 8 công dân đã đi từ vùng dịch nước ngoài đã được cách ly y tế, chưa có người mắc bệnh Covid 19. Hiện các trường hợp trên sức khỏe bình thường, chưa phát hiện có dấu hiệu của bệnh Covid 19, Trạm y tế phối hợp với Công an phường tiếp tục theo dõi sát sao các trường hợp trên để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Đ/c Lương Hồng Điệp - Chủ tịch UBND phường chủ trì Hội nghị

Kết luận tại Hội nghị, đ/c Lương Hồng Điệp – Chủ tịch UBND phường chỉ đạo:

- Giao đ/c Thuần – PCT UBND phường rà soát, thống kê nhu cầu sử dụng khẩu trang, nước rửa tay, đồ sát khuẩn, đề xuất Ban chỉ đạo trang bị cho Cơ quan phường, Công an và Trạm Y tế, đáp ứng nhu cầu phòng chống dịch.

- Giao đ/c Huế - PCT UBND phường tăng cường công tác kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các chợ, khu chung cư, khu giãn dân phố cổ: phun thuốc diệt khuẩn, đeo khẩu trang khi giao dịch. Theo dõi, giám sát việc tăng giá khẩu trang, thực phẩm để kịp thời có biện pháp xử lý. Kiểm tra mục đích sử dụng tại tầng 1 các khu chung cư (đặc biệt khu vực sử dụng với mục đích kinh doanh, mục đích khác), đảm bảo công tác phòng chống dịch.

- Giao công an phường tiếp tục rà soát, theo dõi di biến động của các trường hợp người nước ngoài trên địa phường, chỉ đạo Ban bảo vệ tổ dân phố phối hợp với Trạm y tế phường giám sát các trường hợp công dân đi, đến từ vùng dịch khai báo sức khỏe. Các trường hợp cần đi khám về phổi thì gọi 115, không tự ý đi, tránh lây lan ra cộng đồng.

- Giao Trạm Y tế phường tiếp tục bám sát chỉ đạo của cấp trên, kịp thời tham mưu cho UBND phường trong công tác phòng, chống dịch Covid 19 đối với các biện pháp phòng, tránh, giám sát các đối tượng cách ly y tế, theo dõi sức khỏe kịp thời các đối tượng F1, F2, F3. Kịp thời phát hiện các trường hợp F0 nhanh chóng, chính xác.

Trong thời gian tới, phường sẽ tiếp tục các biện pháp triển khai phòng chống dịch:

1. Tiếp tục thực hiện các văn bản chỉ đạo về phòng, chống Covid 19 theo các nội dung chỉ đạo của quận.

2. Đẩy mạnh tuyên truyền phù hợp với diễn biến tình hình dịch, tránh tâm lý chủ quan với công tác phòng, chống dịch.

3. Tiếp tục triển khai hoạt động chuyên môn trong điều tra, giám sát dịch, vệ sinh, khử khuẩn tại khu vực có nguy cơ cao, khu vực có người cách ly y tế.

4. Theo dõi, kiểm soát người cách ly đến từ vùng dịch: nắm bắt đầy đủ lịch trình, địa chỉ, số điện thoại của F1, F2, F3, F4.

5. Duy trì công tác kiểm tra, giám sát của phường.

6. Đảm bảo nguồn lực sẵn sàng đáp ứng cho công tác phòng chống dịch.

7. Thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin, báo cáo đã được phân công cụ thể hàng ngày hoặc ngay khi có phát sinh các nội dung mới.