Lễ chào cờ tháng 3 năm 2020 - cơ quan phường Đức Giang
Ngày đăng 02/03/2020 | 10:42  | Lượt xem: 173

Sáng 02/3/2020, cơ quan phường Đức Giang tổ chức nghi lễ sinh hoạt dưới cờ định kỳ tháng 3/2020. Dự buổi lễ có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND và toàn thể cán bộ, công chức, LĐHĐ phường. Đồng chí Phan Việt Hưng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường chủ trì buổi lễ.

Toàn cảnh buổi lễ chào cờ tháng 3/2020

Được sự phân công của Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND phường, sau nghi lễ chào cờ, đồng chí Nguyễn Thị Thuần – Đảng ủy viên, PCT UBND phường điểm qua một số nội dung công việc quan trọng, nổi bật trong tháng 2, thông báo việc thực hiện nội quy cơ quan, kỷ cương hành chính và kết quả đánh giá, xếp loại cán bộ, công chức, viên chức, LĐHĐ trong tháng 2.

Đồng chí Nguyễn Thị Thuần - PCT UBND phường báo cáo tại buổi lễ

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid 19 hiện nay,thực hiện Kế hoạch số 56/KH-UBND ngày 30/01/2020 của UBND Quận Long Biên về việc tăng cường công tác phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut CoVid-19, UBND phường đã tổ chức triển khai toàn diện các nội dung theo chỉ đạo đến các đồng chí CBCC cơ quan, cán bộ tổ dân phố, Ban giám hiệu các nhà trường.

Trong hai ngày 06,07/2/2020, Công đoàn phường phối hợp với ủy ban MTTQ và Hội Chữ thập đỏ phường tặng khẩu trang và nước rửa tay miễn phí đến các đối tượng chính sách là hộ nghèo và hộ cận nghèo (370 khẩu trang, 37 bánh xà phòng Lifeboy, 37 chai nước sát khuẩn), 120 khẩu trang, 30 chai dung dịch rửa tay sát khuẩn cho CBCC cơ quan phường để đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Phối hợp với công ty An Hòa phát khoảng 15.000 khẩu trang miễn phí cho Nhân dân tại số 235 Ngô Gia Tự. Phối hợp CLB Tâm Tâm – Thiện Nối tổ chức tuyên truyền công tác PCDB tại chợ Diêm Gỗ trong đó phát 400 chiếc khẩu trang và tờ rơi tuyên truyền về công tác phồng chống dịch bệnh Covid-19. Chi hội phụ nữ tổ dân phố 22 cấp phát 200 khẩu trang và 60 bánh xà phòng diệt khuẩn. Trang bị nước sát khuẩn, xịt không khí tại Bộ phận Một cửa, đặt bình nước sát khuẩn khô và dán poster tại cửa phòng tiếp nhận và trả kết quả để hướng dẫn và nhắc nhở nhân dân đeo khẩu trang và sát khuẩn tay trước khi vào làm việc, giao dịch công việc. Tổ chức dán các hướng dẫn về phòng tránh, phát hiện dịch bệnh Covid-19, hướng dẫn cách ly y tế đối với các trường hợp có nghi nghờ theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Công tác đảm bảo an ninh trật tự trong trụ sở cơ quan UBND phường được duy trì nề nếp. Trong tháng, 01 trường hợp nghỉ phép trong nước. CBCC, người lao động cơ quan cơ bản chấp hành tốt nội quy, quy định của cơ quan, quy tắc ứng xử theo quy định của Thành phố. Tuy nhiên còn tình trạng CBCC, người lao động đi làm chưa đúng giờ.

Tổng số CBCCVC được đánh giá, xếp loại: 37 người

- Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: 4 người chiếm tỷ lệ: 10,8%

- Hoàn thành tốt nhiệm vụ: 32 người, chiếm tỷ lệ: 86,5%

- Hoàn thành nhiệm vụ: 1 người, chiếm tỷ lệ: 2,7%

Đồng chí Phan Việt Hưng - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Đồng chí Phan Việt Hưng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường trao quà cho các đ/c HTXSNV T3
Đồng chí Lương Hồng Điệp - Chủ tịch UBND phường trao quà sinh nhật cho các đ/c sinh nhật T3

Tại buổi chào cờ, đồng chí Phan Việt Hưng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 3/2020:

- Phối hợp TTPTQĐ hoàn thiện hồ sơ giải phóng mặt bằng dự án Xây dựng tuyến đường 40m. Tổ chức chi trả tiền hỗ trợ di chuyển mộ nằm trong chỉ giới GPMB dự án Cải tạo mương thoát nước tổ 7, 8.

- Tiếp tục triển khai có hiệu quả Đề án “Nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng thực hiện quản lý TTĐT” gắn với tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức của các tầng lớp nhân dân về thực hiện nếp sống văn minh đô thị.

- Tổ chức kiểm soát chặt chẽ các công trình xây dựng. Đôn đốc các chủ đầu tư xây dựng nộp thuế xây dựng kịp thời.

- Tổ chức tốt hội nghị đại biểu nhân dân phường bàn nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh” gắn với thực hiện chủ đề “Hành động vì một Long Biên xanh, sạch, đẹp, văn minh” năm 2020.

- Tăng cường siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, gắn với công tác kiểm tra công vụ năm 2020.

- Triển khai thực hiện phương án sáp nhập tổ dân phố trên địa bàn phường.

- Ban CHQS phường xây dựng và chuẩn bị mô hình học cụ, giáo án, bài giảng ra quân huấn luyện năm 2020.

- Thực hiện tốt tuần Lễ Quốc gia an toàn – vệ sinh lao động – phòng chống cháy nổ, tăng cường xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm.