Phường Đức Giang giao ban Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid 19
Ngày đăng 21/02/2020 | 18:58  | Lượt xem: 120

Sáng ngày 21/02/2020, tại Phòng họp 305, phường Đức Giang tổ chức họp Ban chỉ đạo phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virút Covid 19

Đồng chí Lương Hồng Điệp – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí trong Thường trực HĐND – UBND – UBMTTQ, cùng các ông, bà thành viên Ban chỉ đạo.

Toàn cảnh Hội nghị họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19

Hội nghị đã nghe đồng chí Nguyễn Thắng Sơn – Trưởng Trạm Y tế phường đã báo cáo nhanh tình hình dịch bệnh Covid 19. Công đoàn phường phối hợp với ủy ban MTTQ và Hội Chữ thập đỏ phường tặng khẩu trang và nước rửa tay miễn phí đến các hộ nghèo và hộ cận nghèo (370 khẩu trang, 37 bánh xà phòng Lifeboy, 37 chai nước sát khuẩn); 120 khẩu trang, 30 chai dung dịch rửa tay sát khuẩn cho CBCC cơ quan phường để đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Phối hợp với công ty An Hòa phát khoảng 15.000 khẩu trang miễn phí cho Nhân dân tại số 235 Ngô Gia Tự. Phối hợp CLB Tâm tâm – Thiện nối phát 400 chiếc khẩu trang và tờ rơi tuyên truyền về công tác phồng chống dịch bệnh Covid-19. Chi hội phụ nữ tổ dân phố 22 cấp phát 200 khẩu trang và 60 bánh xà phòng diệt khuẩn. Trang bị nước sát khuẩn, xịt không khí tại Bộ phận Một cửa, đặt bình nước sát khuẩn khô và dán poster tại cửa phòng tiếp nhận và trả kết quả để hướng dẫn và nhắc nhở nhân dân đeo khẩu trang và sát khuẩn tay trước khi vào làm việc, giao dịch công việc. Tổ chức dán các hướng dẫn về phòng tránh, phát hiện dịch bệnh Covid-19, hướng dẫn cách ly y tế đối với các trường hợp có nghi nghờ theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại Trung tâm văn hóa phường, trụ sở UBND, Công an phường, tại các nhà văn hóa tổ dân phố và nơi tập trung đông người trên địa bàn phường. Định kỳ, thứ 6 hàng tuần, cơ quan phường tổ chức tổng vệ sinh, lau rửa bằng thuốc sát khuẩn chlorramin B.

Đồng chí Nguyễn Thắng Sơn - Trưởng Trạm Y tế phường báo cáo tình hình dịch bệnh Covid 19

Hiện tại, trên địa bàn phường có 8 công dân Trung Quốc. Ngoài ra, ngày 19/2/2020, UBND phường Đức Giang đã ra quyết định số 35/QĐ-UBND về việc cách ly y tế phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virut corona mới đối với 01 công dân người Việt Nam là Lê Mạnh Cường, địa chỉ số 01 ngõ 422/14/4 Tổ 17A Đức Giang, Long Biên. Lý do cách là anh Cường làm việc tại xã Thiện Kế - Bình Xuyên - Vĩnh Phúc, vùng có dịch bệnh thuộc nhóm A. Hiện các trường hợp trên sức khỏe bình thường, chưa phát hiện có dấu hiệu của bệnh nCoV, Công an phường tiếp tục theo dõi sát sao các trường hợp trên để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Các trường học công lập trên địa bàn phường gồm: Mầm non Hoa Sen, mầm non Đức Giang, Tiểu học Ngô Gia Tự, Tiểu học Đức Giang, THCS Ngô Gia Tự, THCS Đức Giang và PTCS Hy Vọng đã xây dựng phương án cụ thể về việc đón học sinh đi học trở lại và phòng chống dịch Covid-19.

Đồng chí Nguyễn Thị Thuần - PCT UBND phường phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu đồng tình và đánh giá cao các giải pháp Ban chỉ đạo đang thực hiện, đồng thời đề nghị tiếp tục tuyên truyền, triển khai các biện pháp phòng chống, kiểm soát tình hình dịch bệnh tại các trường học, trụ sở làm việc của công an, y tế, cơ quan phường.

Đồng chí Lương Hồng Điệp - Chủ tịch UBND phường kết luận tại Hội nghị họp Ban chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lương Hồng Điệp – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường yêu cầu:

1. Tiếp tục đẩy mạnh và làm tốt công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid 19 đến các tầng lớp nhân dân, cán bộ và học sinh trên địa bàn, không chủ quan, không lơ là phòng dịch.

2. Đối với các trường hợp thực hiện cách ly y tế, đề nghị Trạm Y tế phối hợp với Công an phường thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, đảm bảo cách ly y tế đúng quy định.

3. Duy trì, kiểm tra, giám sát việc tổng vệ sinh, tiêu độc, khử trùng tại các cơ sở trên địa bàn phường 1 tuần/lần. Đối với các nhà trường: chủ động tăng cường công tác phòng chống dịch, lau chùi sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh các lớp học, khu vực vệ sinh trước khi đón học sinh đi học trở lại.

4. Giao bộ phận Tài chính kế toán phối hợp với cơ quan thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch tham mưu các nội dung thanh quyết toán về công tác phòng chống dịch. Kịp thời đề xuất khen thưởng các đơn vị, cá nhân có việc làm tốt tạo sức lan tỏa cho cộng đồng.