Hoạt động khối chính quyền

Phường Đức Giang họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Corona
Ngày đăng 04/02/2020 | 18:08  | Lượt xem: 104

Sáng ngày 04/02/2020, tại Phòng họp 305, phường Đức Giang đã tổ chức họp Ban chỉ đạo triển khai kế hoạch phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona trên địa bàn phường.

Dự hội nghị có đồng chí Phan Việt Hưng – Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Lương Hồng Điệp – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; cùng các đồng chí trong Thường trực HĐND – UBND – UBMTTQ, cùng các ông bà thành viên Ban chỉ đạo. 

Tại hội nghị, đồng chí Lương Hồng Điệp – Chủ tịch UBND phường đã thông qua Quyết định thành lập Ban chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cho các thành viên và triển khai kế hoạch số 24/KH-UBND ngày 31/01/2020 của UBND phường về tăng cường công tác phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona với mục tiêu giám sát, phát hiện sớm các trường hợp nghi nhiễm, phối hợp với các lực lượng triển khai kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, không để dịch lan rộng, hạn chế thấp nhất hậu quả do dịch bệnh gây ra.

Đ.c Lương Hồng Điệp - Chủ tịch UBND phường triển khai các nội dung trong Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thắng Sơn – Trưởng Trạm Y tế phường đã báo cáo nhanh tình hình dịch bệnh nCoV tính đến 16h ngày 03/2/2020. 

Hiện trên địa bàn phường Đức Giang có 10 trường hợp người Trung Quốc sinh sống và làm việc. Công an phường đã phối hợp với tổ dân phố, Trạm Y tế phường động viên, theo dõi di biến động và tình hình sức khỏe của các công dân trên ổn định, chưa phát hiện dấu hiệu bất thường.

Trong 2 ngày 01, 02/02/2020 Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe ban đầu phường Đức Giang đã xuống các trường học trên địa bàn kiểm tra công tác khử khuẩn vệ sinh. Qua kiểm tra, các trường đã làm tốt công tác vệ sinh khử khẩn tại trường, lau sàn bằng chlorramin B, nhà vệ sinh, các tay vịn lan can cầu thang…đạt yêu cầu. Công tác tuyên truyền về cách phòng chống dịch bênh Viêm phổi cấp do virut corona đến các học sinh và phụ huynh rất tốt. Có bài truyền thông, tờ rơi, áp phích ở bảng tin y tế của trường. Học sinh tại các trường nắm được thông tin về dịch bệnh, có ý thức phòng chống.

Ngoài ra, phường còn tổ chức phun tiêu độc, khử trùng tại một số điểm chợ, là nơi có nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh.

Các đồng chí tham dự Hội nghị tiếp tục đóng góp ý kiến vào việc cập nhật tình hình dịch bệnh và các nội dung hoạt động của Ban chỉ đạo phường.

Đồng chí Lương Hồng Điệp – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường kết luận, yêu cầu Ban chỉ đạo phường triển khai hiệu quả các nội dung theo kế hoạch, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tình hình dịch bệnh cũng như các biện pháp phòng chống đến người dân trong thời điểm này; các ngành đoàn thể, các bộ phận, đơn vị liên quan và các tổ dân phố cần tăng cường phối hợp hiệu quả trong công tác phòng chống dịch để đảm bảo sức khỏe của nhân dân. Dưới đây là một số hình ảnh phun tiêu độc khử trùng tại các trường học và chợ trên địa bàn phường: