Hoạt động khối chính quyền

Phường Đức Giang triển khai kế hoạch phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona
Ngày đăng 03/02/2020 | 13:52  | Lượt xem: 79

Chiều ngày 31/01/2020, phường Đức Giang tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch số 56/KH-UBND ngày 30/01/2020 của UBND quận về tăng cường công tác phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona.

Đồng chí Lương Hồng Điệp – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường chủ trì hội nghị; tham dự có lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ, các đoàn thể, BCH Công an phường, trạm y tế phường và các cán bộ, công chức cơ quan phường

Tại hội nghị đồng chí Lương Hồng Điệp – Chủ tịch UBND phường triển khai kế hoạch số 56/KH-UBND ngày 30/01/2020 của UBND quận về tăng cường công tác phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona trên địa bàn quận và một số biện pháp phòng, chống. Sau khi nghe đồng chí chủ tịch UBND phường báo cáo tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona trên Thế giới, tại Việt Nam, dự báo tình hình trong thời gian tới và các ý kiến phát biểu tại hội nghị; đồng chí Lương Hồng Điệp – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường đã chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm như sau:

1. Thành lập Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch.

2. Tổ chức quán triệt các văn bản chỉ đạo của các cấp về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona.

3. Tổ chức họp Ban chỉ đạo để triển khai kế hoạch; họp định kỳ/đột xuất để kịp thời chỉ đạo công tác phòng, chống dịch theo các tình huống dịch.

4. Tăng cường công tác tuyên truyền dưới nhiều hình thức: phát thanh trên đài truyền thanh phường và tại những nơi tập trung đông người (trường học, lễ hội, đình, chùa, chợ,…) khuyến cáo người dân và cộng đồng thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

5. Thành lập 02 tổ phản ứng nhanh với dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Rà soát, bổ sung đầy đủ cơ số hóa chất, máy móc, trang thiết bị phòng chống dịch để đảm bảo sẵn sàng cho công tác đáp ứng với dịch bệnh.

6. Đảm bảo sẵn sàng các nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch bệnh.

7. Tổ chức kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch tại phường, các trường học trên địa bàn phường.

8. Công an phường tăng cường quản lý chặt chẽ đối tượng đi/đến từ vùng có dịch, đặc biệt là người Trung Quốc đang ở trên địa bàn phường.

9. Khối vận, MTTQ và các đoàn thể, các chi bộ tăng cường công tác tuyên truyền đến đoàn viên, hội viên và nhân dân các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona.

10. Thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin, báo cáo

Khi có dấu hiệu nghi ngờ, đề nghị liên hệ vào Đường dây nóng tiếp nhận thông tin phản ánh về dịch bệnh của Trạm y tế phường.