Hoạt động khối chính quyền

Đức Giang tổ chức Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ - Xuân Canh Tý năm 2020
Ngày đăng 03/02/2020 | 10:50  | Lượt xem: 100

Sáng ngày 30/01/2020 Tại khuôn viên trụ sở phường Đức Giang. Hoà chung với không khí ngày xuân, Đảng uỷ, HĐND, UBND phường Đức Giang long trọng tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Canh Tý năm 2019. Dự lễ phát động có Đại diện thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, MTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức, viên chức, người lao động và Ban lãnh đạo 23 tổ dân phố cùng nhân dân trên địa bàn. Đồng chí Phan Việt Hưng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND; Đồng chí Lương Hồng Điệp - Phó bí thư - Chủ tịch UBND dự và phát động phong trào.

Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020), thực hiện kế hoạch số 228/KH-UBND ngày 30/12/2019 của UBND phường về việc Tổ chức phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Canh Tý năm 2020 trên địa bàn phường Đức Giang. Dự buổi lễ phát động có đồng chí Phan Việt Hưng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, các đồng chí trong Ban thường vụ, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, thường trực MTTQ phường, trưởng các ngành, đoàn thể, bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố cùng toàn thể cán bộ công chức cơ quan phường.

Đồng chí Nguyễn Thị Thuần - PCT UBND ôn lại truyền thống tết trồng cây

Mùa xuân năm 1960, với tầm nhìn xa, trông rộng, quan tâm đến môi trường thiên nhiên và hiểu được ý nghĩa sâu sắc, giá trị thiết thực của việc trồng cây, trồng rừng, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã khởi xướng phong trào toàn dân tham gia “Tết trồng cây”; Người nói:

“Mùa xuân là tết trồng cây

Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”

Trong những năm qua, cùng với toàn quận, phường Đức Giang đang đẩy mạnh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, trong tình hình đó, vấn đề bảo vệ môi trường sinh thái và phát triển bền vững càng có ý nghĩa quan trọng. Thực hiện lời dạy của Bác, hàng năm, cứ mỗi độ tết đến xuân về, nhân dân cả nước lại hăng hái ra quân trồng cây, gây rừng. Đến nay, Tết trồng cây đã trở thành phong tục, nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam. Ở Đức Giang, nét đẹp đó được duy trì thường niên với sự tham gia tích cực của các cấp, các ngành và nhân dân trong phường. Nhờ vậy, những năm qua, số lượng cây xanh trên địa bàn phường đã được nâng cao cả về số lượng và chất lượng cây, môi trường được cải thiện rõ rệt, không khí trong lành, Chất lượng cuộc sống người dân được nâng cao, đặc biệt là việc thực hiện chủ đề “Hành động vì một Long Biên xanh – sạch – đẹp - văn minh” đã được Đảng ủy, UBND, MTTQ và các ban nghành đoàn thể, tổ dân phố quan tâm thực hiện và được thành phố, Quận Ủy, UBND quận đánh giá cao, được thành phố ghi nhận, tặng bằng khen, UBND quận tặng bằng khen cho đơn vị có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện chủ đề năm. Trong năm 2019, phường được quận đánh có thành tích vượt bậc, vươn lên trong nhóm thứ 2 của quận. Có được những kết quả nêu trên là do Quận ủy, UBND quận đã có những quan tâm và chỉ đạo kịp thời, là sự nỗ lực cao của Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các ban ngành đoàn thể của phường và toàn thể cán bộ công chức viên chức, người lao động cùng toàn thể nhân dân trên địa bàn phường. Phát biểu tại buổi lễ Lãnh đạo phường đề nghị các ngành, các cấp, các đơn vị liên quan và toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân dân trong phường nâng cao ý thức trong việc trồng cây, bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường. Tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến từng người dân về vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện và giá trị nhân văn của việc trồng cây, trồng rừng, tạo phong trào: "Người người trồng cây, nhà nhà trồng cây, toàn dân trồng cây, trồng rừng” và gắn liền với phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái giảm thiểu ở mức cao nhất các tác động tiêu cực đến phát triển kinh tế - xã hội do biến đổi khí hậu gây ra.

Tại buổi phát động đã tổ chức trồng được 02 cây hoa ban và một số cây cảnh làm đạp khuôn viên UBND phường, ngoài ra tại các tổ dân phố cũng đã tổ chức ra quân trồng được hơn 100 cây xanh và hoa các loại góp phần  đem đến màu xanh cho cả xã hội, những thế kỷ xanh sẽ mãi nối tiếp nhau góp phần quan trọng vào việc cải thiện môi sinh, bảo vệ môi trường./.

Một số hình ảnh tại buổi phát động tết trồng cây năm 2020:

Đồng chí Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND  phường tham gia trồng cây