HOẠT ĐỘNG CỦA KHỐI VHXH

UBND phường Đức Giang truyền thông chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình.
Ngày đăng 06/05/2015 | 00:00  | Lượt xem: 611

Chiều ngày 14/04/2014 tại Hội trường Nhà văn hoá phường Đức Giang, UBND phường Đức Giang phối hợp với trung tâm dân số tổ chức truyền thông về chính sách DS – KHHGĐ

Dự hội nghị có Bác sỹ Lê Thị Minh – Báo cáo viên của Chi cục DS – KHHGĐ Thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Thị Lan – Phó giám đốc TTDS, đ/c Nguyễn Thị Thuần Phó chủ tịch UBND Trưởng ban chỉ đạo DS - KHHGĐ, các đ/c thuộc ban, nghành, đoàn thể của phường, tổ trưởng tổ dân phố, cộng  tác viên dân số 34 TDP tham dự.
Để trang bị những kiến thức và kỹ năng tuyên  truyền  cho lãnh đạo TDP và đội ngũ cộng tác viên đồng thời  giúp người dân nhận thức đúng đắn về chính sách dân số nhằm giảm tỉ lệ sinh và sinh con thứ 3, giảm tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh trên địa bàn phường. Ban dân số KHHGĐ phường Đức Giang đã phối hợp với trung tâm dân số tổ chức tuyên  truyền  các văn bản của Nhà nước về chính sách DS – KHHGĐ tới các đ/c lãnh đạo TDP và đội ngũ cộng tác viên dân số.
Tại hội nghị bác sỹ Lê Thị Minh đã trực tiếp truyền đạt các chính sách DS – KHHGĐ hiện hành , các quy định về xử lý cán bộ, đảng viên vi phạm chính sách dân số, các trường hợp không vi phạp sinh con thứ 3, sàng lọc trước sinh và sau sinh.Hiện nay rất nhiều các gia đình hiểu sai lệch về chính sách dân số như để chống  già hóa dân số nên nhà nước khuyến khích cho người dân đẻ nhiều con, được tự quyết định số lần sinh con dẫn đến tình trạng sinh con thứ 3 ngày càng gia tăng, đối tượng tập chung ở các gia đình có điều kiện khá giả dù đã có cả trai và gái, chưa có chế tài sử phạt đối với những trường hợp sinh con thứ 3 nhất là đối với cán bộ công chức, viên chức, nên công tác dân số ngày càng gặp nhiều khó khăn.
Tại hội nghị này Bác sỹ Minh đã nhấn mạnh về vấn đề già hóa dân số, làm thể nào để sinh đủ và sinh được những đứa trẻ khỏe mạnh, các đại biểu tham dự đã tích cực trao đổi những vấn đề mà đại biểu chưa hiểu rõ, hiểu sai về chính sách DS. Mọi ý kiến trao đổi  đã được Bác sỹ Minh trả lời trực tiếp và thỏa đáng./.