tin mới nhất

Chi hội trưởng phụ nữ trách nhiệm, gương mẫu xây dựng tổ dân phố "xanh – sạch – đẹp"
Ngày đăng 12/11/2021 | 14:30  | Lượt xem: 44

Tiếp tục thực hiện chủ đề "Hành động vì một Long Biên xanh – sạch – đẹp – văn minh", chi hội phụ nữ tổ dân phố số 22 đã triển khai đến từng hội viên. Chi hội đã có nhiều hành động thiết thực, qua đó nhiều tấm gương Người tốt việc tốt được phát hiện, tiêu biểu là chị Trần Thị Hồng Vân – chi hội trưởng chi hội phụ nữ tổ 22.

Chị năm nay đã 70 tuổi nhưng với tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, chị luôn luôn đi tiên phong trong các phong trào mà Hội Liên hiệp phụ nữ phường phát động. Sáng nào chị cũng dậy sớm ra sân tổ dân phố cùng chị em trong câu lạc bộ sức khoẻ ngoài trời quét dọn sạch sẽ sân nhà văn hoá để cùng nhau tập thể dục nâng cao sức khoẻ. Sau khi tập luyện xong chị ở lại trồng hoa dưới gốc cây và chăm sóc chúng. Hiện nay các gốc cây có hoa nở rất đẹp mắt làm đẹp thêm cảnh quan của sân nhà văn hoá tổ dân phố, ai đi qua cũng tấm tắc khen.

Tiếp tục thực hiện chủ đề "Hành động vì một Long Biên xanh – sạch – đẹp – văn minh", chị cùng hội viên trong chi hội đã đi vận động xã hội hoá để triển khai vẽ đoạn đường bích hoạ có chiều dài 93m; biến những bức tường rêu phong, bụi bẩn thành những bức tường hoa đầy màu sắc rực rỡ, làm cho đoạn đường trở nên khang trang, đẹp đẽ. Ban đầu khi đi vận động các hộ dân xã hội hoá thực sự còn rất khó khăn, nhiều hộ không ủng hộ phong trào. Nhưng với sự quyết tâm, chị cùng những hội viên nòng cốt của mình vẫn bắt tay vào thực hiện. Hàng ngày chị cặm cụi vẽ cặm cụi tô, khi những nét vẽ đầu tiên được phác thảo, những bức tường đẹp đẽ dần hiện lên, chị dần lấy được sự đồng thuận của các hội viên. Chị quyên góp được số tiền 5.420.000 đồng, được sự nhất trí của lãnh đạo tổ dân phố, chị nhờ 2 cô giáo mầm non vẽ, còn chị cùng các hội viên chịu trách nhiệm tô màu. Sau hơn 1 tháng hăng say thực hiện, bức tường dài 93m dẫn vào nhà văn hoá tổ dân phố 22 đã được hoàn thành. Hiện nay, bức tường hoa của chi hội phụ nữ 22 là bức tường hoa đẹp nhất trên địa bàn phường Đức Giang, là nơi tham quan, chụp ảnh của nhiều chi hội khác đến học tập, ai nấy cũng đều tấm tắc khen ngợi.         

Để đạt được thành tích đó, có sự đóng góp rất lớn của chị Trần Thị Hồng Vân, chi hội trưởng chi hội phụ nữ 22. Sự tâm huyết, nhiệt tình của chị đã làm thay đổi rất nhiều suy nghĩ, nhận thức của mọi người. Chị là người gắn kết các hội viên để tất cả cùng chung tay tạo nên một thành quả rất đáng tự hào cho chi hội. Chị Vân luôn nêu cao vai trò của người lãnh đạo, đi đầu trong tất cả các phong trào. Chị rất tích cực trong phong trào sạch ngõ xóm, bất cứ chỗ nào bẩn chị cũng tự tay quét dọn sạch sẽ nên chị được mọi người hết mực yêu quý. Chị là tấm gương sáng cho toàn thể hội viên học tập, noi theo.