tin mới nhất

Phường Đức Giang tổ chức lấy xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho lực lượng tham gia công tác bầu cử
Ngày đăng 19/05/2021 | 15:07  | Lượt xem: 194

Sáng ngày 19/5/2021, tại UBND phường Đức Giang, Trung tâm Y tế Quận Long Biên và TT Y tế phường Đức Giang đã tổ chức lấy xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho lực lượng tham gia công tác bầu cử, lực lượng phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 của phường Đức Giang.

Thực hiện công văn số 855/UBND-YT ngày 14/5/2021 của UBND Quận Long Biên về việc đề nghị tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho cán bộ công chức, viên chức, người lao động của cơ quan dân Đảng, UBND Quận và lực lượng tham gia công tác bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tham gia lấy mấu xét nghiệm có các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo bầu cử phường, các tổ giúp việc Ban chỉ đạo, các tổ bầu cử tại 09 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn phường. Hoạt động này nhằm đảm bảo thực hiện phòng, chống sự lây lan của dịch COVID-19, phục vụ an toàn cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Trung tâm Y phường Đức Giang đã xây dựng các phương án ứng phó với các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra; đảm bảo thực hiện đúng quy trình phòng, chống dịch tại các điểm bầu cử như: Bố trí 1 phòng cách ly tạm thời khi có trường hợp sốt, ho, khó thở trong thời gian bỏ phiếu, bàn khai báo y tế, bàn đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và các hoạt động khử khuẩn trước, trong và sau khi kết thúc hoạt động bầu cử. Trạm Y tế phường bố trí cán bộ y tế trực 24/24 trong ngày bầu cử để xử lý các tình huống phòng, chống dịch. UBND phường yêu cầu các đơn vị cần tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 sau khi bỏ phiếu cho người tiếp xúc gần nếu có trường hợp nghi ngờ hoặc mắc COVID-19 tại khu vực điểm bỏ phiếu bầu cử. Thực hiện nghiêm các hướng dẫn của ngành y tế về biện pháp phòng chống lây nhiễm COVID-19 khi tổ chức thùng phiếu phụ (thùng phiếu lưu động) cho cử tri không đến được địa điểm bỏ phiếu.

Cán bộ của tổ bầu cử sử dụng các phương tiện phòng hộ cá nhân đầy đủ trong khi làm nhiệm vụ. Sau khi kết thúc bàn giao thùng phiếu, phải cởi bỏ phương tiện phòng hộ cá nhân và xử lý đúng theo quy định, sát khuẩn tay, vệ sinh cá nhân trước khi rời khỏi; tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày, thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K, khi có biểu hiện sốt ho, khó thở thì thông báo ngay cho cơ quan y tế.