tin tức khác

Một số hoạt động nổi bật phường Đức Giang tuần 7+8 năm 2018
Ngày đăng 27/02/2018 | 16:15  | Lượt xem: 948

Phường Đức Giang tưng bừng tổ chức các hoạt động Mùng Đảng - Mừng xuân mậu Tuất 2018

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2018), mừng Xuân Mậu Tuất năm 2018, trên địa bàn phường tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền văn hóa, văn nghệ, Thể dục thể thao nhằm nâng cao nhu cầu sinh hoạt văn hóa, vui chơi giải trí lành mạnh, tạo không khí vui tươi phấn khởi cho nhân dân trên địa bàn vui xuân đón Tết.

Công tác tuyên truyền có nhiều đổi mới về nội dung, phong phú, hấp dẫn về hình thức thể hiện thông qua các chuyên mục của đài truyền thanh về mừng đảng mừng xuân; kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng; xây dựng NSVMĐT, xây dựng đời sống văn hóa….Trong đó tập trung tuyên truyền tới nhân dân không mua bán, tàng trữ, vận chuyển vũ khí, vật liệu nổ, sử dụng các loại vũ khí, tại các địa điểm vui chơi giải trí và giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn trong dịp Tết Nguyên Đán.

Ngày 10/2/2018 tại các tổ dân phố đã huy động đông đảo nhân dân tích cực tham ga tổng vệ sinh môi trườn, quyét dọn đường làng ngõ xóm; các chi hội đoàn thể tổ chức vệ sinh các đoạn đường tự quản, bóc xóa biển quảng cáo rao vặt trái phép  trên địa bàn phường tạo cảnh quan xanh sạch đẹp.

Công tác trang trí: Từ ngày 11/2/2018 tại trụ sở UBND phường, các nhà văn hóa tổ dân phố và các trục đường chính đều được trang trí đèn, hoa rực rỡ và trồng hoa tại tuyến phố Trường Lâm  tạo không khí ấm áp chào đón xuân về.

Cùng với các hoạt động tuyên truyền tại các TDP trên địa bàn phường cũng tưng bừng tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ - TDTT thiết thực chào mừng Đảng mừng xuân cụ thể như: Tổ dân phố số 18 tổ chức đêm liên hoan văn nghệ với 15 tiết mục đặc sắc với chủ đề ca ngợi Đảng Bác, những tiết mục văn nghệ mang lại cảm xúc ấm áp của mùa xuân thu hút gần 100 diễn viên tham gia, kết thúc chương tình với bài hát “Mùa xuân dâng Đảng”. Với 22 tiết mục đêm liên hoan văn nghệ cụm dân cư TDP 11,12,13,14 và 15 đã mang đến cho khán giả một sắc xuân rực rõ, những bộ trang phục rực rỡ, những cánh hoa đào tươi thắm đã đực các diễn viên thể hiện trong suốt đêm diễn. Đêm liên hoan không những tạo không khí ấm áp của mùa xuân mà còn là tình đoàn kết của các tổ dân phố trên địa bàn và cũng chính là tiền đề để năm 2018 Đức Giang thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế văn hóa xã hội. Các hoạt động thể thao cũng được tổ chức đồng loạt tại sân thể thao NVH tổ dân phố 16+17A tổ chức giao lưu bóng chuyền hơi của CLB Thể dục thể thao với 4 đội tham gia, 60 vận động viên. Tổ dân phố 18 tổ chức giao lưu bóng chuyền hơi với các CLB tổ 19,20 và tổ chức đồng diễn các môn thể thao người cao tuổi.

Với khẩu hiệu: “ Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”. Thực hiện kế hoạch số 60/KH – UBND ngày 12/01/2018 của UBND quận Long Biên về việc tổ chức phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân mậu Tuất năm 2018 trên địa bàn quận Long Biên. Ngay buổi gặp mặt đầu xuân ngày 06/01/2018 tết, Đảng ủy – HĐND – UBND phường Đức Giang tổ chức lễ phát động Tết trồng cây “ Đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân mậu Tuất  - năm 2018” với mục đích tuyên truyền vận động mọi người, mọi nhà, các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn phường đều có ý thức trồng , bảo vệ và chăm sóc cây xanh tạo cảnh quan, giữ gìn mội trường sinh thái Xanh – Sạch – Đẹp.

Ngay sau khi kết thúc buổi phát động trồng cây các đồng chí lãnh đạo phường đến thắp hương tại Di tịch lịch sử văn hóa Đình Ô Cách. Tại buổi thắp hương đồng chí Nguyễn Mạnh Trình – UVTV, PCT UBND quận Long Biên cùng các đồng chí lãnh đạo phòng, ban ngành của quận cũng về thắp hương. Đây là hoạt động giáo dục truyền thống của Quận Long Biên nhằm phát huy huy truyền thống cách mạng của quê hương gợi cho các thế hệ trẻ của Long Biên hướng về cuội nguồn.

Có thể nói đây là những hoạt động ý nghĩa, mừng Đảng, mừng xuân mới, đồng thời là dịp để các cơ sở giao lưu, học tập trao đổi kinh nghiệm trong  thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, góp phần xây dựng phường Đức Giang văn minh, giàu đẹp. 

Các hình ảnh tổ chức mừng xuân Mậu Tuất

Đoàn thanh niên phường chăm sóc hoa xuân

chương trình văn nghệ TDP 18

thi đấu bóng chuyền hơi TDP 16

Các đồng chí lãnh đạo phường tham gia trồng cây " Đời đời nhớ ơn Bác Hồ"