tin tức khác

Ủy ban nhân dân phường Đức Giang tổ chức khám và tư vấn sức khỏe tiền hôn nhân
Ngày đăng 05/06/2017 | 19:57  | Lượt xem: 786

Ngày 03/06/2017 tại trạm y tế phường Đức Giang. Ban dân số KHHGĐ phường đã phối hợp với Trung tâm y tế quận Long Biên và trạm y tế phường tổ chức khám sức khỏe cho nam nữ thanh niên trong độ tuổi tiền hôn nhân.

Đến khám và chỉ đạo có đ/c Đoàn Thị Thúy Liên - Phó giám đốc Trung tâm dân số kế hoạch gia đình quận Long Biên, đ/c Nguyễn Thị Thuần - Phó chủ tịch UBND phường, Trưởng ban chỉ đạo công tác dân số, các y, bác sỹ của Trung tâm y tế quận và Trạm y tế phường cùng đông đảo nam nữ thanh niên của 23 tổ dân phố. Đây là hoạt động thiết thực của Đề án Nâng cao chất lượng dân số quận Long Biên giai đoạn 2016 – 2020. Tại buổi khám các nam nữ thanh niên đã được các y bác sỹ khám và tư vấn về tầm quan trọng của sức khỏe sinh sản. Việc kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân không chỉ giúp các bạn trẻ hiểu rõ tình trạng của nhau để "cân nhắc" việc ăn đời ở kiếp mà còn giúp hiểu biết để chăm sóc nhau tốt hơn trong cuộc sống sau này, giúp nhau phòng tránh, chữa trị kịp thời với những căn bệnh lây qua đường tình dục…

Lợi ích của việc tư vấn, kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân:

– Đánh giá sức khỏe một cách tổng quát.

– Phát hiện những bệnh lý truyền nhiễm ví dụ như viêm gan B hay HIV, những bệnh lây truyền qua đường tình dục như lậu, giang mai

– Kiểm tra và phát hiện những bệnh lý do di truyền.

– Tầm soát và phát hiện bệnh lý liên quan đến vấn đề sinh sản.

– Dự phòng các bệnh lý, dị tật bẩm sinh cho đứa con tương lai, chuẩn bị cho người phụ nữ có điều kiện sức khỏe để mang thai và sinh đẻ an toàn.

– Tránh tình trạng mang thai ngoài ý muốn, nạo phá thai không an toàn và thực hiện sinh đẻ có kế hoạch một cách hiệu quả nhất.

Qua khám sức khỏe tiền hôn nhân giúp các bạn trẻ phát hiện sớm các bệnh lý liên quan tới hệ sinh sản như vô sinh, hiếm muốn, viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, rối loạn cương dương. Đồng thời các bác sỹ còn tư vấn kiến thức để chuẩn bị mang thai, sinh đẻ, để đẻ ra những đứa con khỏe mạnh, dự phòng các bệnh lý và dị tật bẩm sinh cho thai nhi./.