tin tức khác

Ủy ban nhân dân phường Đức Giang tổ chức truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên.
Ngày đăng 08/05/2017 | 13:36  | Lượt xem: 502

Tối ngày 06/05/2017 tại Hội trường Nhà văn hóa phường Đức Giang , Ban DS – KHHGĐ phường đã phối hợp với TTDS-KHHGĐ quận Long Biên tổ chức tuyên truyền chăm sóc sức khỏe sinh sản cho thanh niên, vị thành niên theo Đề án Nâng cao chất lượng dân số quận Long Biên giai đoạn 2016 – 2020.

Dự hội nghị và trực tiếp làm báo cáo viên có đồng chí Phạm Thị Tâm - Trưởng phòng nghiệp vụ Dân số – Chi cục Dân số thành phố Hà Nội. Đại diện lãnh đạo phường có đồng chí Nguyễn Thị Thuần PCT UBND – Trưởng ban chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ, đồng chí Kiều Anh Đức - Bí thư đoàn phường. Cùng các đồng chí bí thư chi đoàn và 75 nam, nữ vị thành niên của 23 tổ dân phố.

 

Tại buổi Tuyên truyền, Bác sỹ  Phạm Thị Tâm – Trưởng phòng nghiệp vụ Dân số – Chi cục Dân số thành phố Hà Nội đã trình bày tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên. Tuổi vị thành niên là những người ở sau tuổi thiếu nhi và trước tuổi trưởng thành. Đây là giai đoạn chuyển tiếp nhưng là một giai đoạn khác biệt và quan trọng trong cuộc sống con người. Giai đoạn này có rất nhiều thay đổi về tâm sinh lý, bước đầu hình thành nhân cách và là giai đoạn đánh dấu bước phát triển lớn từ phạm vi gia đình, bước đầu họ gia nhập vào xã hội cộng đồng, vào tập thể cùng nhóm tuổi và phát triển những kỹ năng. Với những đặc điểm sinh lý riêng biệt, ở lứa tuổi này vị thành niên muốn khẳng định mình nên dễ thay đổi tính cách, hành vi ứng xử. Sự thay đổi và phát triển phụ thuộc rất nhiều vào các phong tục tập quán dân tộc, môi trường xã hội. Bên cạnh đó lứa tuổi này thường chưa có những hiểu biết đầy đủ về các bệnh lây truyền  qua đường tình dục và cách phòng tránh nên rất dễ gây ra những hậu quả nặng nề. Bệnh lây truyền qua đường tình dục không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe phụ nữ, chức năng sinh sản mà còn ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Trong khi đó, không ít bạn trẻ đã tự sử dụng các biện pháp tránh thai ngoài ý muốn không đúng cách, nên dễ để lại hậu quả khôn lường. 

 

Tại hội nghị bác sỹ Phạm Thị Tâm đã nhấn mạnh việc chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên là rất cần thiết nó mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Không chỉ giúp các bạn trẻ nhất là người sắp kết hôn bước vào cuộc sống vợ chồng một cách tự tin, mà còn giúp hạn chế, ngăn ngừa những nguy cơ dị tật, khuyết tật ở con cái, giảm tỷ lệ tử vong mẹ và tử vong sơ sinh. Bên cạnh đó việc chăm sóc sức sinh sản (CSSKSS) giai đoạn tiền hôn nhân cũng cần thiết như việc chăm sóc sức khỏe các giai đoạn khác trong cuộc đời..

 Người viết: Nguyễn Thị Hương  Cán bộ DS – KHHGĐ