tin tức khác

Hội nghị Ban chấp hành mở rộng Hội khuyến học phường Đức Giang triển khai kế hoạch hoạt động của hội năm 2017.
Ngày đăng 10/03/2017 | 16:30  | Lượt xem: 807

Sáng ngày 09 tháng 03 năm 2017 tại phòng họp 305 UBND phường Đức Giang quận Long Biên – Hà Nội, Ban chấp hành (BCH) hội khuyến học phường đã tổ chức hội nghị BCH mở rộng nhằm thông qua kế hoạch hoạt động của hội năm 2017.

Dự hội nghị có các đồng chí trong BCH và các ông (bà) chi hội trưởng chi hội khuyến học tổ dân phố  (TDP), các nhà trường trên địa bàn phường. Đồng chí Nguyễn Thị Thuần – Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND, Chủ tịch hội khuyến học phường khai mạc và chỉ đạo hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Đồng chí chủ tịch hội đã ghi nhận, biểu dương một số hoạt động có hiệu quả trong công tác khuyến học quý I năm 2017. Các chi hội khuyên học TDO cùng nhà trường quản lý tốt học sinh trong kỳ nghỉ tết âm lịch, không có học sinh vi phạm Nghị định 46/NĐ-CP của Chính phủ về tàng trữ, buôn bán, sử dụng thuốc nổ, pháo nổ. Các nhà trường đã hoàn thành một số chỉ tiêu trọng hoạt động dạy học, đặc biệt là ổn định sỹ số học sinh kỳ I.

Tiếp đến, đồng chí Phạm Đức Bách – Phó chủ tịch hội khuyến học phường đã thông qua kế hoạch số 01/KH-HKH ngày 20/2/2017 của hội khuyến học quận Long Biên về hoạt động của hội năm 2017. Bám sát sự chỉ đạo của hội khuyến học quận, thường trực hội khuyến học phường đã soạn kế hoạch số 01/KH-HKH ngày 27/02/2017. Kế hoạch đã được đồng chí phó chủ tịch hội triển khai cụ thể đến các chi hội tổ dân phố và nhà trường. Điển hình là một số chỉ tiêu cụ thể: Trung tâm học tập cộng đồng xếp loại tốt; trên 70% hộ gia đình đạt "Gia đình học tập", 60% trở lên TDP đạt "TDP học tập", phường Đức Giang đạt "Cộng đồng học tập" năm 2017; Tổ chức tốt Ngày hội khuyến học các chi hội TDP và cấp phường năm 2017. Các nhà trường tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt để có nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp.

Các chi hội trưởng chi hội khuyến học TDP tham gia nhiều ý kiến tìm biện pháp để công tác khuyến học năm 2017 đạt nhiều kết quả nổi bật, khuyến học khuyến tài thực sự được xã hội hóa sâu rộng.