tin tức mới nhất

Phường Đức Giang tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động BCĐ 138 năm 2020
Ngày đăng 08/04/2021 | 17:08  | Lượt xem: 134

Sáng ngày 07/4/2021, tại hội trường Trung tâm văn hóa, UBND phường Đức Giang tổ chức hội nghị Tổng kết hoạt động BCĐ 138 năm 2020

Tham dự Hội nghị có đồng chí Vũ Hoàng Long – Phó bí thư thường trực Đảng ủy, đồng chí Lương Hồng Điệp - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND, dự hội nghị còn có các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, các đồng chí bí thư, tổ trưởng tổ dân phố, Công an, Trạm Y tế phường, đội hoạt động xã hội tình nguyện, Ban bảo vệ dân phố và các cá nhân, đại diện tập thể được khen thưởng.

Toàn cảnh Hội nghị

Thay mặt Đảng ủy, đồng chí Lương Hồng Điệp – Trưởng BCĐ 138, Chủ tịch UBND phường báo cáo trước Hội nghị kết quả trong hoạt động BCĐ 138 năm 2020.

Nhìn chung tình hình tội phạm và TNXH trên địa bàn phường được kiềm chế, song còn nhiều tiềm ẩn nhất là tội phạm trộm cắp, cướp giật, mua bán tàng trữ trái phép chất ma túy tập trung ở số đối tượng hình sự trên địa bàn và ngoài địa bàn lưu động hoặc lợi dụng các cơ sở lưu trú, kinh doanh dịch vụ để ẩn náu thực hiện hành vi phạm tội như trộm cắp, cướp giật tài sản, tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy. Tội phạm kinh tế - môi trường lợi dụng nhu cầu tiêu thụ, tập trung vào các mặt hàng thiết yếu, sự bất ổn trong thị trường tài chính, giá cả và cơ chế quản lý chưa chặt chẽ của cơ quan chức năng để lợi dụng hoạt động phạm tội. ANCT tiếp tục được giữ vững ổn định, không để xảy ra khủng bố, phá hoại, cháy nổ lớn, rải dán tờ rơi, khẩu hiệu có nội dung xấu; ngăn chặn, đối sách có hiệu quả với hoạt động của số đối tượng trọng điểm; không để xảy ra các vụ việc khiếu kiện phức tạp, kéo dài; bảo vệ an toàn các mục tiêu, địa bàn trọng điểm, các kỳ cuộc, sự kiện trọng đại của đất nước. Công tác đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội được quan tâm chỉ đạo hiệu quả và thu được nhiều kết quả tích cực, các chỉ tiêu đề ra trong năm đều hoàn thành, trong đó có nhiều chỉ tiêu vượt sâu, đáng chú ý đã tổ chức điều tra khám phá nhanh các chuyên án ma túy ... tạo dư luận tốt trong nhân dân. Không để hình thành, phát sinh điểm, tụ điểm phức tạp về hình sự, ma túy, tệ nạn xã hội. Đấu tranh có hiệu quả với tội phạm kinh tế, tội phạm trên lĩnh vực môi trường, ma túy không để hình thành tụ điểm buôn bán hàng giả, hàng cấm, nhất là các mặt hàng thiết yếu phục vụ đời sống, sinh hoạt của nhân dân. Công tác nghiệp vụ cơ bản được quan tâm, có nhiều chuyển biến tích cực, thực sự là cơ sở, nền tảng cho công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm. Công tác chấp hành pháp luật được thực hiện nghiêm túc không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm; tỷ lệ giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố đạt cao. Hoàn thành và vượt các chỉ tiêu được giao, nhất là công tác đấu tranh với tội phạm ma túy, công tác lập hồ sơ đưa người nghiện đi cai bắt buộc, tổ chức cai nghiện tại cộng đồng, gia đình và cai nghiện tự nguyện.

Tại hội nghị đồng chí Trần Anh Dũng – UVTV, Trưởng CAP tham luận với hội nghị một số nội dung liên quan đến việc nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của BCĐ 138 phường.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vũ Hoàng Long – Phó Bí thư TT Đảng ủy phường nêu rõ:

Đ/c Vũ Hoàng Long - PBT TT Đảng ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

- BCĐ 138 phường cần chủ động tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền phường chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội, các CQDN phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực, nhiệt tình tham gia công tác phòng ngừa, phát hiện, tố giác và đấu tranh ngăn chặn các loại tội phạm và TNXH; nhiệt tình tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

- Công an phường chủ động nắm tình hình địa bàn, tham mưu cho cấp ủy Đảng và chính quyền chỉ đạo các ngành, đoàn thể, đoàn thể tham gia xây dựng và thực hiện các giải pháp, kế hoạch đảm bảo ANTT tại địa bàn được phân công.

- Phối hợp tốt với các ngành, đoàn thể (MTTQ, bộ phận văn hóa, đoàn thanh niên…) làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân đân. Trong đó chú ý sử dụng hình thức tuyên truyền qua hệ thống loa truyền thanh, qua các đợt sinh hoạt chính trị, hội nghị và bảng tin của phường, tổ dân phố.

- Tăng cường công tác vận động đối tượng truy nã ra đầu thú; chủ động phòng ngừa các mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân và tích cực hòa giải các vụ việc mâu thuẫn, không để kéo dài, phát sinh thành “điểm nóng”.

- Thực hiện tốt công tác quản lý, giáo dục, cảm hóa người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư. Phân công rõ trách nhiệm cá nhân, tập thể quần chúng tham gia quản lý đối tượng tù tha, đặc biệt là số đối tượng được đặc xá, án treo, quản chế, vi phạm TNXH, các đối tượng có quá khứ phạm tội nghiêm trọng như phạm tội có tổ chức, buôn bán tàng trữ và sử dụng ma túy. Rà soát số thanh thiếu niên hư, bỏ học, số sinh viên bị đuổi học không về địa phương hoặc đang cư trú trên địa bàn để phối hợp với gia đình, nhà trường, ngành đoàn thể quản lý giáo dục, không để vi phạm pháp luật.

- Các ngành, đoàn thể là thành viên BCĐ 138 phường phối hợp tốt với lực lượng công an, tăng cường đối thoại, củng cố mối liên hệ mật thiết giữa cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan thực thi pháp luật với quần chúng nhân dân.

- Kịp thời phát hiện, động viên khen thưởng và nhân điển hình các gương người tốt, tập thể tốt trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ để tạo động lực thúc đẩy thực hiện phong trào đạt hiệu quả. Qua đó răn đe số đối tượng vi phạm pháp luật; tạo niềm tin, khí thế sôi nổi, mạnh mẽ cho cán bộ, Đảng viên và nhân dân trong công tác phòng ngừa, tố giác, đấu tranh trấn áp tội phạm.

Hội nghị đã tiến hành trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong hoạt động BCĐ 138 năm 2020.

Đồng chí Lương Hồng Điệp - Chủ tịch UBND phường trao thưởng cho các tập thể được khen thưởng
Đồng chí Nguyễn Thị Thuần - PCT UBND phường trao thưởng cho các cá nhân có thành tích