tin tức mới nhất

Lễ chào cờ tháng 4 năm 2021 - Cơ quan phường Đức Giang
Ngày đăng 05/04/2021 | 14:32  | Lượt xem: 133

Sáng 5/4/2021, cơ quan phường Đức Giang tổ chức nghi lễ sinh hoạt dưới cờ định kỳ tháng 4/2021. Dự buổi lễ có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND và toàn thể cán bộ, công chức, LĐHĐ phường. Đồng chí Phan Việt Hưng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường chủ trì buổi lễ.

Được sự phân công của Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND phường, sau nghi lễ chào cờ, đồng chí Nguyễn Thị Thuần – Đảng ủy viên, PCT UBND phường điểm qua một số nội dung công việc quan trọng, nổi bật trong tháng 3, thông báo việc thực hiện nội quy cơ quan, kỷ cương hành chính và kết quả đánh giá, xếp loại cán bộ, công chức, viên chức, LĐHĐ trong tháng 4.

Toàn cảnh buổi lễ chào cờ Tháng 4/2021

Thực hiện nội quy, quy định của cơ quan: Công tác đảm bảo an ninh trật tự trong trụ sở cơ quan UBND phường được duy trì nề nếp. Trong tháng, có 3 trường hợp nghỉ phép trong nước. Các bộ phận chuyên môn đã thực hiện cơ bản tốt nội quy, quy định của cơ quan. Các phương tiện ô tô, xe máy của CBCC và khách đến liên hệ làm việc được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp. Công tác giữ gìn vệ sinh nơi làm việc cũng như khuôn viên của cơ quan được tập trung thực hiện tốt. Các cá nhân, tổ chức khi đến làm việc tại cơ quan phường chấp hành nghiêm túc nội quy cơ quan.

1. Kết quả đánh giá xếp loại CBCCVC tháng 3/2021

Tổng số CBCCVC được đánh giá, xếp loại: 48 người.

- Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: 01 người chiếm tỷ lệ 2,1%;

- Hoàn thành tốt nhiệm vụ: 40 người chiếm tỷ lệ: 83,3%

- Hoàn thành nhiệm vụ: 7 người, chiếm tỷ lệ: 14,6%

Tại buổi lễ, đồng chí Phan Việt Hưng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường lên trao quà sinh nhật cho các đồng chí có sinh nhật trong tháng 4/2021. Đồng chí Vũ Hoàng Long – PBTTTĐU trao quà cho cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đ/c Phan Việt Hưng- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường trao quà sinh nhật cho các đ/c có sinh nhật trong tháng 4/2021
Đ/c Vũ Hoàng Long - PBTTTĐU trao quà cho cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ T3/2021

2. Hoạt động của công đoàn cơ quan

Trong tháng 3/2021, Công đoàn phường đã hưởng ứng phát động tuần lễ áo dài do Liên đoàn lao động quận tổ chức thu hút sự tham gia của 100% nữ đoàn viên công đoàn cơ quan. Tổ chức hội nghị gặp mặt kỉ niệm 111 năm ngày quốc tế phụ nữ 08/3, 1981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” năm 2020. Đăng ký mua dầu ăn, sữa hỗ trợ đoàn viên  (75 chai dầu ăn và 30 hộp sữa dành cho người tiểu đường).

Thay mặt cơ quan, đồng chí Lương Hồng Điệp - Chủ tịch UBND, Thủ trưởng Cơ quan phường triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm T4/2021:

Đ/c Lương Hồng Điệp - Chủ tịch UBND phường phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ chào cờ

- Giao cán bộ, công chức tham mưu thực hiện một số nội dung sau: Rà soát các nguồn thu, đặc biệt là các hợp đồng thuê thầu; lập sổ bộ thuế phi nông nghiệp năm 2021; tập trung thu thuế nợ đọng NQD. Xây dựng và triển khai thực hiện có hiệu quả chuyên đề thu thuế nợ đọng.

- Tổ chức tự kiểm tra công vụ. Tăng cường kiểm soát kết quả thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Cơ quan phường.

- Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện công tác giải phóng mặt bằng. Tập trung thực hiện công tác kiểm đếm GPMB dự án 40m, 48m. Phối hợp tổ chức đối thoại giải quyết các vướng mắc trong công tác GPMB thực hiện các dự án. Tổ chức kiểm tra các phương án quản lý sử dụng đất công.

- Triển khai thực hiện các tiêu chí xây dựng phường văn minh đô thị, xây dựng 02 tuyến phố mới có tên đạt chuẩn Văn minh đô thị. Kiểm tra, xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm TTXD, TTĐT, các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh xả thải, gây ô nhiễm môi trường và sử dụng bếp than tổ ong trong khu dân cư gây ảnh hưởng đến môi trường.

- Tổ chức thực hiện tốt công tác phòng, chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn; công tác phòng cháy, chữa cháy năm 2021.

- Tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước; tuyên truyền cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, công tác GPMB,...

- Thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư, nhất là giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo liên quan đến nhân sự ứng cử đại biểu HĐND các cấp.

- Xây dựng kế hoạch, phương án tăng cường tuần tra nắm tình hình địa bàn, bảo đảm tuyệt đối an toàn dịp nghỉ Lễ 30/4.

- Tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự tuổi 17, đăng ký phương tiện kỹ thuật, đăng ký dân quân và tổ chức huấn luyện Dân quân năm thứ nhất năm 2021.