tin tức mới nhất

Hội nghị giao ban bí thư, tổ trưởng tổ dân phố tháng 3/2021
Ngày đăng 30/03/2021 | 11:50  | Lượt xem: 63

Chiều ngày 29/3/2021 tại hội trường nhà văn hóa, phường Đức Giang tổ chức họp giao bí thư, tổ trưởng tổ dân phố tháng 3/2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 4/2021

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Vũ Hoàng Long – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, các đồng chí thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, chủ tịch MTTQ, trưởng các đoàn thể và CBCCVC, LĐHĐ cơ quan, các đồng chí bí thư, tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn.

Thay mặt Đảng ủy, đồng chí Vũ Hoàng Long – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng quý 1/2021, nhiệm vụ trọng tâm quý 2 năm 2021.

Tiếp tục Hội nghị, đồng chí Cồ Văn Huế – Phó Chủ tịch UBND phường báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ UBND phường tháng 3/2021, nhiệm vụ trọng tâm tháng 4/2021.

Theo báo cáo, trong quý I, Đảng ủy đã lãnh đạo xây dựng và triển khai các chương trình, kế hoạch công tác năm đảm bảo chất lượng. Tổ chức học tập, tuyên truyền quán triệt đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết của các cấp; triển khai thực hiện có hiệu quả chủ đề công tác năm của Quận “Năm dân vận khéo, trọng tâm công tác giải phóng mặt bằng”; của Thành phố “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”; 03 kế hoạch thực hiện các chương trình công tác của Quận ủy; kết luận của Ban thường vụ Quận ủy giao cho Phường năm 2021; kế hoạch quản lý đất công; kế hoạch thực hiện các mô hình dân vận khéo. Chỉ đạo hệ thống chính trị tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn phường; Rà soát, điều chỉnh, bãi bỏ qui trình nội bộ đảm bảo sát với thực tế. Thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, tổ chức thăm hỏi, tặng quà các đối tượng đảm bảo chu đáo. Tổ chức tốt hội nghị nhân dân tổ dân phố, phường năm 2021.

Tại hội nghị có 3 ý kiến phát biểu của đại biểu đồng tình thống nhất với báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng quý 1/2021, nhiệm vụ trọng tâm quý 2 năm 2021. Đồng thời kiến nghị một số nội dung liên quan đến quản lý công tác trật tự đô thị, giải phóng mặt bằng, trật tự an toàn giao thông, lắp đặt đền chiếu sáng, vệ sinh môi trường.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Hoàng Long – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường đề nghị chính quyền, MTTQ các đoàn thể, các chi bộ thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 4/2021:

- Giao Công an phường chỉ đạo lực lượng quản lý trật tự đô thị, xử lý lấn chiếm vỉa hè, đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị, lưu ý khu vực mương tổ 7. Phối hợp xử lý việc dừng đỗ xe ngõ 87 phố Trường Lâm.

- Giao lực lượng quản lý đô thị tiếp tục tuyên truyền xử lý dứt điểm các hộ gia đình, cá nhân sử dụng bếp than tổ ong.

- Giao bộ phận địa chính tập trung thực hiện công tác kiểm đếm GPMB dự án 40m, 48m. Phối hợp tổ chức đối thoại giải quyết các vướng mắc trong công tác GPMB thực hiện các dự án.

- Giao bộ phận quân sự tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự tuổi 17, đăng ký phương tiện kỹ thuật, đăng ký dân quân năm 2021.

- Giao bộ phận Tài chính kế toán phối hợp với các TDP rà soát sổ bộ thuế sử dụng đất phi nông nghiệp. Tập trung chuyên đề thu thuế nợ đọng, nhất là các hộ thuê nhà kinh doanh (khu vực TDP 3, 9). Thu ngân sách đảm bảo chỉ tiêu.

- Giao bộ phận Văn phòng HĐND&UBND tham mưu nội dung tự kiểm tra công vụ, kỷ cương hành chính trong tháng 4/2021.