tin tức mới nhất

Cơ quan phường Đức Giang tổ chức Lễ sinh hoạt dưới cờ tháng 3 năm 2021
Ngày đăng 01/03/2021 | 14:22  | Lượt xem: 97

Sáng 01/3/2021, cơ quan phường Đức Giang tổ chức nghi Lễ sinh hoạt dưới cờ định kỳ tháng 3/2021. Dự buổi lễ có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND và toàn thể cán bộ, công chức, LĐHĐ phường. Đồng chí Phan Việt Hưng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường chủ trì buổi lễ.

Được sự phân công của Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND phường, sau nghi lễ chào cờ, đồng chí Nguyễn Thị Thuần – Đảng ủy viên, PCT UBND phường điểm qua một số nội dung công việc quan trọng, nổi bật trong tháng 2, thông báo việc thực hiện nội quy cơ quan, kỷ cương hành chính và kết quả đánh giá, xếp loại cán bộ, công chức, viên chức, LĐHĐ trong tháng 02/2021.

Thực hiện nội quy, quy định của cơ quan: Công tác đảm bảo an ninh trật tự trong trụ sở cơ quan UBND phường được duy trì nề nếp. Trong tháng, có 3 trường hợp nghỉ phép trong nước. Các bộ phận chuyên môn đã thực hiện cơ bản tốt nội quy, quy định của cơ quan. Các phương tiện ô tô, xe máy của CBCC và khách đến liên hệ làm việc được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp. Công tác giữ gìn vệ sinh nơi làm việc cũng như khuôn viên của cơ quan được tập trung thực hiện tốt. Các cá nhân, tổ chức khi đến làm việc tại cơ quan phường chấp hành nghiêm túc nội quy cơ quan.

1. Kết quả đánh giá xếp loại CBCCVC tháng 2/2021

Tổng số CBCCVC được đánh giá, xếp loại: 49 người.

- Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: 02 người chiếm tỷ lệ 4,1%

- Hoàn thành tốt nhiệm vụ: 44 người chiếm tỷ lệ: 89,8%

- Hoàn thành nhiệm vụ: 3 người, chiếm tỷ lệ: 6,1%

2. Hoạt động của công đoàn cơ quan

Trong tháng 02/2021, Công đoàn phường đã hỗ trợ, chăm lo cho đoàn viên công đoàn cơ quan nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, mức 500.000 đồng/ người.

3. Nhiệm vụ trọng tâm tháng 3/2021

Thay mặt Cơ quan phường, đồng chí Lương Hồng Điệp – Chủ tịch UBND, Thủ trưởng Cơ quan phường đề nghị cán bộ, công chức tham mưu triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 3/2021:

- Tập trung công tác thu ngân sách theo đúng phương án; tổng hợp lập sổ bộ thuế phi nông nghiệp; rà soát các hộ cho thuê nhà kinh doanh để đưa vào quản lý thuế.

- Kiểm tra, kiểm soát tiến độ, chất lượng các dự án đang triển khai trên địa bàn phường. Trình Quận ban hành thông báo thu hồi đất đối với 40 hộ gia đình, cá nhân thuộc dự án Xây dựng tuyến đường 40m và 48m. Rà soát đề nghị bổ sung, điều chỉnh những bất cập tồn tại trong qui hoạch phân khu N10; rà soát chỉnh lý hồ sơ và hoàn thiện hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

- Rà soát tiêu chí, xây dựng kế hoạch xác định lộ trình phấn đấu phường Văn minh đô thị trong năm 2022; xây dựng 02 tuyến phố có tên đạt tiêu chí Văn minh đô thị trong năm 2021. Kiểm tra, xử lý triệt để các hành vi vi phạm của các tổ chức, cá nhân trong việc thực hiện các quy định về TTXD, TTĐT, VSMT.

- Tổ chức các hoạt động văn hóa, tuyên truyền kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3; thành lập Đoàn 26/3; ngày thể thao Việt Nam 27/3; tập trung tuyền truyền tuần Lễ Quốc gia an toàn – vệ sinh lao động – phòng chống cháy nổ; các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, thông điệp 5K. Tuyên truyền, vận động, nâng cao ý thức nhân dân trong việc giữ gìn, bảo vệ môi trường, cảnh quan đô thị, hạn chế sử dụng túi nilong, không sử dụng bếp than tổ ong.

- Tổ chức hội nghị đại biểu nhân dân phường bàn nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh” gắn xây dựng Tổ dân phố xanh - sạch - đẹp - văn minh, phường văn minh đô thị và thực hiện chủ đề “Dân vận khéo, trọng tâm công tác giải phóng mặt bằng” năm 2021 bằng hình thức phát phiếu xin ý kiến đại biểu vào dự thảo Nghị quyết.

- Triển khai tổ chức cuộc tổng điều tra kinh tế và điều tra cơ sở hành chính; kế hoạch tổ chức đại hội thể dục thể thao năm 2021.

- Tăng cường siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, gắn với công tác tự kiểm tra công vụ năm 2021.

- Ban giám hiệu các trường học triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn đón học sinh đi học trở lại.

- Ban CHQS phường xây dựng và chuẩn bị mô hình học cụ, giáo án, bài giảng chuẩn bị cho Lễ ra quân huấn luyện năm 2021.

- Công an phường tăng cường kiểm tra xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm công tác phòng, chống cháy nổ...

Một số hình ảnh minh họa

Toàn cảnh buổi Lễ chào cờ tháng 3/2021 cơ quan phường Đức Giang

T