Tin tức - sự kiện - nổi bật

Ngày hội ẩm thực văn hóa thể thao Chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập quận Long Biên (06/11/2003-06/11/2023)
Ngày đăng 11/09/2023 | 08:51  | Lượt xem: 77

Sáng ngày 09/9/2023 tại sân trụ sở Đảng ủy - Ủy ban nhân dân phường Đức Giang diễn ra ngày hội ẩm thực văn hóa thể thao - chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập quận Long Biên (06/11/2003-26/11/2023).

         Đến dự ngày hội có Đồng chí Đường Hoài Nam Thành ủy viên – Bí Thư quận Ủy – chủ tịch HĐND quận Long Biên. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hà Phó bí thư – Chủ tịch UBND quận Long Biên. Đồng chí Vũ Thị Thân - Ủy viên thường vụ – Trưởng ban tổ chức quận ủy Long Biên, đồng chí Nguyễn Quốc Long Ủy viên thường vụ trưởng ban Dân vận quận ủy Long Biên, có các đồng chí trưởng các ban ngành đoàn thể quận Long Biên.

Các đồng chí lãnh đạo Quận ủy tặng hoa chúc mừng

             Ngày hội được khai mạc vào lúc 6h 30, mở đầu là màn đồng diễn của câu lạc bộ dưỡng sinh  Hội người cao tuổi phường với 200 hội viên đến từ các tổ dân phố. Ngay sau đó là phần thi đấu kéo co, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất cho đội kéo co đến từ tổ dân phố số 6, và giải nhì thuộc về tổ dân phố số 1, đồng giải ba được trao cho các tổ dân phố 18, 19, 14 và công đoàn phường.

Ngày hội khuyến học đã được diễn ra ngay sau đó. Đây là ngày hội để biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân, các thày cô giáo, các em học sinh đã đạt thành tích xuất sắc trong dạy và học. Thay mặt Hội khuyến học Phường, đồng chí Trần Mạnh Tuấn – PCT UBND – Chủ tịch Hội khuyến học phường đã trình bày báo cáo Tổng kết công tác Hội khuyến học năm 2022-2023, và phát động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt .

 

 

 

 

             Báo cáo đã chỉ rõ vai trò lãnh đạo của Hội khuyến học quận Long Biên, của Đảng ủy phường Đức Giang trong công tác khuyến học khuyến tài. Năm 2022-2023, Hội khuyến học phường đã xây dựng và ban hành các kế hoạch hoạt động và triển khai tổ chức thực hiện ngay từ đầu năm, các tiêu chí về xây dựng "Gia đình học tập" "Dòng họ học tập", "Tổ dân phố học tập" được tuyên truyền rộng rãi đến các ngành, các cơ quan đơn vị, tổ dân phố và trên hệ thống đài truyền thanh, cổng thông tin điện tử của phường. Phối hợp với các nhà trường, ban liên lạc Hội cha mẹ học sinh để làm tốt công tác quản lý con em, động viên các em có hoàn cảnh khó khăn. Ngày hội đã tuyên dương khen thưởng 15 tập thể, 13 em học sinh giỏi cấp Thành phố, 80 em học sinh giỏi cấp Quận, 15 giáo viên dạy giỏi cấp thành phố và cấp quận, 19 cá nhân có thành tích trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; khen thưởng 23 gia đình hiếu học tiêu biểu năm học 2022-2023, tổng kinh phí khen thưởng là 25 triệu đồng. Trong đợt phát động ủng hộ quỹ khuyến học của phường đã vận động được trên 60.000.000 đồng.

Trong ngày hội văn hóa, UBND phường cũng tổ chức thực hiện mô hình nhịp cầu an sinh. Trao tặng thẻ bảo hiểm y tế và sổ tiết kiệm cho các đối tượng khó khăn, bệnh tật.

Hội thi rung chuông vàng với 50 học sinh của 02 trường tiểu học Ngô Gia tự và Đức Giang, đây là những bạn học sinh tiêu biểu xuất sắc  đại diện cho hơn 3.500 em học sinh tiểu học trên địa bàn phường. Hội thi diễn ra sôi nổi, kịch tính kết thúc ban tổ chức đã trao 01 giải quán quân đến từ trường cấp 1 Ngô Gia Tự và 02 á quân.

 

             Trong thời gian diễn ra các hoạt động văn hóa, thể thao, tặng quà. Hội chợ ẩm thực cũng diễn ra tại sân Ủy ban. Với gần 30 gian hàng gồm các tổ dân phố, các trường học và công đoàn đoàn phường.

Với nhiều mặt hàng phong phú, các loại xôi, các loại chè, các loại bánh dân gian..

Các hoạt động diễn ra sôi nổi, đông vui, náo nhiệt thực sự là ngày hội toàn dân chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập quận Long Biên.

          Kết thúc ngày hội là hoạt động liên hoan văn nghệ và trao thưởng cho các tập thể có thành tích trong đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm. Liên hoan văn nghệ với các tiết mục văn nghệ bao gồm : đồng ca, tốp ca, đơn ca, muá, dân vũ…. Đây là những tiết mục đặc sắc được lựa chọn từ 02 đêm văn nghệ đã diễn ra trong 2 ngày 30 và 31/8 tại các tổ dân phố. Các tiết mục đặc sắc Ca ngợi đất nước Việt Nam - Đất nước - Con người; ca ngợi công cuộc đấu tranh hào hùng của dân tộc ta dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, ca ngợi Thủ đô Hà Nội, quận Long Biên, phường Đức Giang tươi đẹp với các thành tựu trong công cuộc hội nhập và phát triển…

Một số hình ảnh