Tin tức - sự kiện - nổi bật

Đại hội Đoàn thành niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Đức Giang lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027
Ngày đăng 09/05/2022 | 12:50  | Lượt xem: 39

Sáng ngày 08/5/2022, tại hội trường trụ sở Cơ quan phường, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Đức Giang tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Pham Nam Anh - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên quận Long Biên; đồng chí Vũ Hoàng Long - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, đồng chí Lương Hồng Điệp - PBTĐU, Chủ tịch UBND phường; các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo UBND, chủ tịch UBMTTQ; các ban, ngành, đoàn thể phường; các đồng chí nguyên là Bí thư Đoàn Thanh niên phường qua các thời kì; các đồng chí bí thư chi bộ trực thuộc và 87 đại biểu chính thức đại diện cho 335 đoàn viên.

Đại hội được tổ chức với nhiệm vụ đánh giá tình hình công tác thanh niên, kết quả thực hiện Nghị quyết đại hội Đoàn phường Đức Giang lần thứ XII; Quyết định mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của phường Đức Giang nhiệm kỳ 2022 - 2027; Kiểm điểm sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đoàn phường Đức Giang lần thứ XII; Bầu Ban Chấp hành Đoàn phường Đức Giang lần thứ XIII; Thảo luận và đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện đại hội Đoàn cấp trên; Bầu đoàn đại biểu đại diện cho ý trí và nguyện vọng của tuổi trẻ phường Đức Giang tham dự đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Long Biên lần thứ IV.

Đoàn thanh niên phường Đức Giang có 29 chi đoàn với tổng số hơn 335 đoàn viên đang sinh hoạt. Nhiệm kỳ 2017-2022, với sự nỗ lực và quyết tâm cao công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của phường đạt được nhiều kết quả tích cực. Các hoạt động thực hiện và có hiệu quả thiết thực như phong trào thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội, đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp. Tổ chức trên 50 buổi ra quân dọn vệ sinh môi trường sáng thứ 7, chủ nhật hàng tuần, xóa 2000 biển quảng cáo sai quy định. Đoàn phường đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ như: tổ chức 06 buổi dọn vệ sinh môi trường tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ phường, tổ chức thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ, tặng 100 suất qùa cho các thương bệnh binh, gia đình chính sách trên địa bàn phường. Vận động đoàn viên thanh niên tham gia các chương trình Hiến máu nhân đạo đạt kết quả trên 200 đơn vị máu.

Kết quả đánh giá Đoàn phường 05/05 chỉ tiêu nhiệm kỳ hoàn thành và hoàn thành vượt mức, hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ.

Với tinh thần trách nhiệm cao, Đoàn Chủ tịch đại hội tin tưởng mỗi đại biểu sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ; thể hiện sáng kiến của từng đại biểu và trí tuệ của tập thể đóng góp xây dựng phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi phường nhiệm kỳ tới; Đặc biệt là đề xuất giải pháp thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đức Giang đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, tình nguyện xây dựng quê hương giầu đẹp, văn minh, hiện đại”, đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa XIII gồm 15 đồng chí có đủ tiêu chuẩn, tiêu biểu cho tuổi trẻ phường ra mắt đại hội.

Đại hội cũng đã thảo luận và thông qua các báo cáo của Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Đức Giang khóa XIII trình đại hội; Làm rõ hơn kết quả công tác của nhiệm kỳ 2017 - 2022; Đề xuất những phương hướng, giải pháp nhiệm kỳ mới; Đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Long Biên lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Tại đại hội, đồng chí Pham Nam Anh – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Quận, đồng chí Vũ Hoàng Long - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường đã phát biểu ghi nhận tinh thần chủ động, cố gắng của Đoàn Thanh niên phường trong việc triển khai các hoạt động với tinh thần trách nhiệm, mang lại hiệu quả thiết thực bằng những việc làm cụ thể. Nổi bật là sự tham gia có trách nhiệm, hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; Tại đại hội đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy cũng thẳng thắn chỉ ra một số tồn tại hạn chế trong nhiệm kỳ 2017-2022, đó là: Hoạt động công tác đoàn còn mang tính kỳ cuộc, chưa có chiều sâu; công tác thu hút tập hợp đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động công tác đoàn và hoạt động tại tổ dân phố còn hạn chế, yếu kém; đội ngũ cán bộ chủ chốt Đoàn không có tính ổn định, thường xuyên có sự thay đổi,..Đồng thời đề nghị Ban chấp hành Đoàn phường khóa XIII cần nghiêm túc rút ra bài học kinh nghiệm, chủ động xây dựng kế hoạch khắc phục những tồn tại hạn chế đã được đại hội chỉ ra; xây dựng quy chế làm việc; phân công nhiệm vụ cụ thể từng đồng chí Ủy viên; thời gian tới cần tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên; xây dựng và triển khai thực hiện có hiệu quả nghị quyết đại hội đã thông qua, bằng các nội dung, việc làm cụ thể; phát huy tiềm năng lợi thế, sự đồng thuận của cán bộ đoàn viên tham gia các hoạt động Đoàn và các phong trào của địa phương,..

Cũng tại Đại hội, Ban chấp hành Đoàn phường đã tặng quà cho các đồng chí Nguyên Uỷ viên Ban chấp hành Đoàn phường khoá XII không tiếp tục tham gia Ban chấp hành khoá XIII; Các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi phường đã vinh dự nhận giấy khen của Ban chấp hành Quận đoàn./.

Một số hình ảnh tại Đại hội: