thông tin tuyên truyền

Phường Đức Giang tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các cơ sở kinh doanh dịch lữ hành, Nhà nghỉ, khách sạn.
 | Lượt xem: 75

Thực hiện công văn số 52/UBND-VHTT ngày 23/3/2020 về việc tăng cường phòng chống dịch Covid-19 trong hoạt động lữ hành, vận chuyển khách du lịchvà trong hoạt động tham quan du lịch trên địa quận Long Biên.

UBND phường, đề nghị các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành, vận chuyển khách du lịch trên địa bàn phường thực hiện các nội dung sau:

- Thông báo đến hành khách nhập cảnh là người Việt Nam hoặc người Việt Nam mang quốc tịch nước ngoài, khách nước ngoài áp dụng các hình thức cách ly tại khách sạn hoặc cơ sở lưu trú khi đã chuẩn bị các điều kiện.

- Hướng dẫn khách du lịch là người Việt Nam từ châu Âu và châu Mỹ trở về từ ngày 1/3/2020 đến nay phải có biện pháp chủ động chăm sóc sức khỏe, hạn chế tiếp xúc, tổ chức cách ly theo đúng hướng dẫn của Bộ y tế;

- Yêu cầu hướng dẫn viên du lịch, du khách đi từ các quốc gia có dịch khi nhập cảnh vào sân bay quốc tế Nội Bài hoặc bằng các con đường khác, có quá cảnh tại các sân bay quốc tế… cần khai báo trung thực. Nếu có dấu hiệu bất thường phải lập tức liên hệ với Trung tâm cấp cứu 115.

- Cung cấp thông tin, báo cáo về các tổ chức, cá nhân đã tiếp xúc, làm việc với các đoàn khách có người nhiễm hoặc đến, đi qua các khu vực, quốc gia có dịch để kịp thời thông tin đến các cơ quan chức năng hỗ trợ theo quy định.  Đảm bảo thực hiện triệt để việc yêu cầu những người tiếp xúc gần ca nhiễm bệnh ( F1) thực hiện cách ly tại các cơ sở theo quy định;

- Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho cán bộ, nhân viên, khách hàng, như: phun thuốc phòng chống dịch, trang bị khẩu trang, đặt dung dịch sát khuẩn tại nơi công cộng và khu vực lễ tân, vệ sinh nơi làm việc, phương tiện phục vụ khách du lịch,…

- Yêu cầu các doanh nghiệp khẩn trương báo cáo về các tour du lịch đã đến hoặc đi qua các vùng dịch trong thời gian từ 1/3/2020 đến nay (nếu có) và lập danh sách các hướng dẫn viên, lái xe, nhân viên đã tiếp xúc với các đoàn khách du lịch để có biện pháp y tế kịp thời.

- Hàng ngày có báo cáo nhanh về Sở Du lịch trước 15h ( biểu kèm theo) để tổng hợp( Theo đúng tinh thần của công văn số 52/UBND-VHTT quận Long Biên).

Đề nghị các cơ sở kinh doanh lữ hành, khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn thực hiện có hiệu quả./.