thông tin tuyên truyền

Trường THCS chất lượng cao Chu Văn An – Ngôi trường mới, vững vàng vươn xa
 | Lượt xem: 108

Trường THCS Chu Văn An được thành lập theo Quyết định số 1062/QĐ-UBND ngày 5/3/2020 của chủ tịch UBND quận Long Biên, trường xây dựng theo mô hình trường chất lượng cao có hệ song bằng Quốc tế và trường học điện tử. Địa chỉ ô C.6/THCS1, cạnh chung cư NO8 trên đại lộ Mai Chí Thọ thuộc phường Giang Biên, quận Long Biên, thành phố Hà Nội.

Website:  thcschuvanan.longbien.edu.vn

Email: c2chuvanan@longbien.edu.vn

Điện thoại: 024 38 22 33 66

Trường được đặt tên trường THCS Chu Văn An nhằm lan tỏa phẩm chất cao quý, tinh thần hiếu học của thầy giáo Chu Văn An đến mọi thế hệ học trò.

Với mục tiêu hướng tới môi trường giáo dục chất lượng cao, hiện đại và thân thiện, giúp học sinh phát triển toàn diện hướng tới công dân thời đại mới có nền tảng vững chắc chuẩn nhân cách, vững kiến thức, giàu kĩ năng, sáng tạo và tự tin nên nhà trường được đầu tư bài bản từ cơ sở vật chất, đội ngũ, cán bộ quản lý, giáo viên, chương trình giảng dạy tiên tiến và cơ chế tài chính hài hòa.

1. Về cơ sở vật chất:

Diện tích nhà trường gần 8000m2, mật độ xây dựng 40% với quy mô 24 lớp học xây dựng đáp ứng tiêu chuẩn trường THCS chất lượng cao.      

Nhà trường có đầy đủ các phòng chức năng, phòng thí nghiệm, bộ môn theo chuẩn Cambridge Quốc tế và chuẩn Quốc gia. Trường có sân bóng đá, nhà giáo dục thể chất rộng rãi, sân chơi, dụng cụ luyện tập đáp ứng điều kiện giáo dục toàn diện.

Nhà trường có khu phòng học, khu nhà ăn, khu nhà nghỉ bán trú riêng biệt, rộng rãi, thuận lợi cho học sinh. Các phòng học, phòng nghỉ đều được trang bị điều hòa nhiệt độ, các dụng cụ dạy học đầy đủ với máy tính, bảng tương tác thông minh hiện đại .

2. Về đội ngũ quản lý, giáo viên

Cán bộ quản lý giáo viên giàu kinh nghiệm, đáp ứng các tiêu chí chuẩn về đội ngũ của trường học chất lượng cao theo quy định của thành phố: 80% là giáo viên giỏi cấp thành phố, xuất sắc cấp Quận; 20% là giáo viên trẻ tốt nghiệp xuất sắc tại các trường sư phạm.

Đội ngũ cộng tác viên, chuyên gia đến từ các trường đại học, các trung tâm ngoại ngữ, giáo dục thể chất, giáo dục kĩ năng sống hàng đầu Thủ đô sẽ cùng phối hợp giảng dạy.

3. Về chương trình giảng dạy

Học sinh trường THCS Chu Văn An sẽ được tiếp cận các chương trình giáo dục tiên tiến các tiết học chất lượng cao đáp ứng giáo dục phát triển toàn diện cho học sinh. Nhà trường có hệ giáo dục chất lượng cao và hệ song bằng Quốc tế.

3.1. Hệ song bằng quốc tế Cambridge: Ngoài chương trình giáo dục của Bộ, học sinh hệ song bằng sẽ học thêm chương trình của Cambridge bằng tiếng Anh ở các môn Toán, Tiếng Anh học thuật, môn Khoa học (gồm các môn vật lý, hóa học, sinh học) và môn công nghệ thông tin ICT…

3.2. Hệ chất lượng cao: học sinh được học các chương trình:

- Chương trình học chính khóa: bám sát chương trình của Bộ GD&ĐT 

- Chương trình tăng cường nâng cao ở các bộ môn Toán, Văn, Ngoại ngữ, Lý, Hóa,  tiếng Anh toán, khoa học. Tiếng Anh với người nước ngoài, câu lạc bộ văn hóa tự chọn

- Chương trình giáo dục tự chọn: Tập trung dạy học tự chọn các môn Toán, Văn, Anh đối với học sinh khối 6, 7, 8; Toán – Văn – Anh- Lý – Hóa – Sinh đối với khối 9.

Ngoài ra, học sinh trường THCS Chu Văn An còn được theo học chương trình ngoại khóa, mỗi HS đều được học kĩ năng sống, dancersport. Các em còn được lựa chọn tham gia các câu lạc bộ TDTT (bóng đá, bóng rổ, bóng bàn, cầu lông…) các câu lạc bộ năng khiếu (Mỹ thuật, Âm nhạc, MC, nấu ăn …) do các chuyên gia có kinh nghiệm giảng dạy. Nhà trường còn kết hợp tổ chức cho học sinh tham gia các kì thi Quốc tế. Kết hợp với các công ty du học, các tổ chức quốc tế để định hướng, tư vấn cho học sinh thi giành học bổng tại một số trường công lập có chất lượng của Singapore, Australia, Nhật Bản ...

Học tại trường THCS Chu Văn An, học sinh được học các chương trình văn hóa và tăng cường từ thứ 2 đến thứ 6 với thời gian và lịch học thiết kế khép kín hài hòa. Buổi sáng từ 7h30 phút, buổi trưa học sinh có thể ăn trưa tại trường, nghỉ bán trú và kết thúc chương trình văn hóa vào 16h30 phút.  Sau 16h30 phút các con được tham gia các câu lạc bộ TDTT, CLB năng khiếu do các huấn luyện viên, giảng viên giỏi hướng dẫn  như: Bóng đá, bóng rổ, cầu lông, bóng bàn, võ thuật, Dancesport…      các khung giờ thuận tiện với các gia đình trong đưa đón học sinh.

4. Về các dịch vụ giáo dục tại trường

- Trường tổ chức xe đưa đón học sinh theo tuyến đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của phụ huynh học sinh.

- Hệ thống bếp ăn, Căng-tin và thiết bị bán trú tiện nghi, phục vụ bữa sáng, bữa trưa trong ngày, thực đơn thay đổi linh hoạt đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, hấp dẫn đủ dinh dưỡng  năng lượng cho học sinh học tập.

- Tổ chức nghỉ bán trú với hệ thống cơ sở vật chất riêng biệt, thuận lợi, an toàn, nề nếp và quy củ.

- Được tư vấn tâm lý học đường cho học sinh và cha mẹ học sinh trong giáo dục

5. Dự kiến phương án tuyển sinh năm học 2020-2021 và cơ chế tài chính

5.1. Đối với hệ song bằng Cambridge:

- Tuyển 02 lớp 6, sĩ số: 25HS/lớp

 Đối tượng HS trên toàn thành phố có nhu cầu .

- Phương thức tuyển sinh: HS thi tuyển theo quy định của Sở GD&ĐT Hà Nội. Học sinh thực hiện 02 bài kiểm tra, đánh giá năng lực:

+ Bài kiểm tra, đánh giá năng lực môn tiếng Anh gồm 02 phần nghe và viết

+ Bài kiểm tra, đánh giá năng lực môn Toán bằng tiếng Anh theo chuẩn Cambridge IGCSE, thời gian làm bài là 60 phút.

+ Điểm tuyển sinh = Tổng điểm các bài kiểm tra

- Học phí chương trình Cambridge thu theo để án của Sở GD mức thu 5.600.000 đồng. Các khoản thu khác theo Nghị quyết 86 và Quyết định 51. Mức thu trên chưa áp dụng các dịch vụ khác, bán trú, lệ phí thi, tài liệu và thiết bị học tập của cá nhân học sinh nhằm đáp ứng tiêu chuẩn của Cambridge và chương trình ngoại khóa.

5.2. Đối với hệ chất lượng cao:

- Khối 6 dự kiến tuyển 4 lớp; Khối 7: 3 lớp; Khối 8: 3 lớp. Sĩ số mỗi lớp dưới 40 HS

Đối tượng: HS có hộ khẩu tại quận Long Biên có hạnh kiểm Tốt, học lực từ Khá trở lên (đối với lớp 7,8). Với khối 6: Hs hoàn thành chương trình tiểu học, tính điểm cuối năm môn Toán, Văn, Anh và ưu tiên học sinh hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện, học sinh đạt giải các cuộc thi và sân chơi cấp Quận, Thành phố, Quốc gia, Quận.

- Phương thức tuyển sinh: tuyển thẳng với những HS đạt giải cao trong các kì thi của các cấp ở Tiểu học  (có qui định cụ thể ), xét tuyển học bạ, tính điểm xếp từ cao xuống lấy đủ chỉ tiêu.

- Học phí thu theo Nghị quyết 86 các khoản khác thu theo Quyết định 51. Các chương trình liên kết và các dịch vụ khác theo thỏa thuận với phụ huynh học sinh. Tổng kinh phí dự kiến khoảng dưới 3000.000 đồng/tháng. Kinh phí trên chưa áp dụng cho các dịch vụ bán trú và các câu lạc bộ TDTT, năng khiếu.

(Nhà trường sẽ có hướng dẫn cụ thể sau khi có HD tuyển sinh của UBND thành phố)

Với đội ngũ thầy cô giáo  là những người có tay nghề vững vàng chuyên môn giỏi, có trách nhiệm, nhiệt tình, tâm huyết cùng môi trường học tập khang trang, hiện đại, trường THCS Chu Văn An sẽ đem đến cho học sinh nhiều cơ hội học tập. Ở ngôi trường này các em sẽ cảm nhận được giá trị của bản thân để từ đó sống có ý nghĩa hơn.

Phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu trên cổng thông tin nhà trường, địa chỉ và điện thoại liên hệ:

Website:  thcschuvanan.longbien.edu.vn

Email: c2chuvanan@longbien.edu.vn

Điện thoại : VP  024 38 22 33 66 (Cô Dung)

Hiệu trưởng nhà giáo Nguyễn Anh Tuấn (0912082035)

Phó Hiệu trưởng nhà giáo Hoàng Thị Tuyết (0386968685)