thông tin tuyên truyền

Cách sử dụng ứng dụng Hà Nội SmartCity, giám sát người cách ly tại nhà
 | Lượt xem: 52

Với ứng dụng Hà Nội smartCity, mỗi người dẫn sẽ được cung cấp thông tin về dịch bệnh Covid-19, bản đồ dịch và giám sát người cách ly.

1. Thông tin ứng dụng

Ứng dụng điện thoại Hà Nội SmartCity được phát triển bởi Trung tâm tin học Hà Nội thuộc Văn phòng UBND thành phố, kích hoạt từ tối 18/3. Người dân có thể cài đặt Hà Nội Smart City qua Google Play trên điện thoại Android, hoặc App Store trên iPhone.

 

Theo chủ tịch thành phố Hà Nội, ngoài cung cấp thông tin về tình hình dịch COVID-19, cung cấp bản đồ dịch, ứng dụng còn hỗ trợ các lực lượng giám sát người cách ly tại nhà qua GPS khi đăng ký điện thoại thông minh của người cách ly.

2. Các tính năng theo dõi dịch bệnh Covid 19 

Bản đồ dịch bệnh

Người dân có thể nắm bắt thông tin về tình hình dịch bệnh Covid 19, tiếp đến có thể biết chính xác khu vực có người mắc Covid 19 qua bản đồ dịch, khu vực có người cách ly để nhận biết các khu vực nguy hiểm, khu vực cách ly, chủ động phòng tráng phù hợp.

 

Người dân có thể nắm bắt vị trí những ca dương tính nCoV đang điều trị (F0), các trường hợp tiếp xúc gần từ F1 đến F5, hiển thị lần lượt bằng chấm màu đỏ đến màu xanh dương.

Mục thống kê tình hình dịch bệnh

Ở mục thống kê dẫn số liệu, ứng dụng cập nhật của Sở Y tế về ca nhiễm, bình phục, tử vong.

 

Đồng thời ứng dụng cung cấp thêm thông tin bệnh viện tiếp nhận cách ly, điều trị, danh sách số điện thoại liên hệ của lãnh đạo trung tâm y tế quận, huyện cũng được hiển thị cùng các khuyến cáo của Bộ Y tế.

Khai báo

Ở phần khai báo dành cho người cách ly để trao đổi với cơ quan y tế.

Phần khai báo được thiết lập với các mục: Khai báo lộ trình, khai báo người tiếp xúc, kết quả xét nghiệm, chia sẻ vị trí.

 

Phản ánh 

Ở mục phản ánh, người dân có thể phản ánh, cung cấp thông tin đa chiều đến cơ quan chức năng, làm căn cứ để các cơ quan chức năng thực hiện tốt hơn công tác phòng, chống dịch Covid 19.

 

3. Các tiện ích khác

Hà Nội SmartCity là ứng dụng hoàn toàn miễn phí dành cho công dân. Với chỉ 1 ứng dụng duy nhất, 1 tài khoản duy nhất, người dân có thể được cung cấp đầy đủ các dịch vụ trong một thành phố thông minh, bao gồm:

Các dịch vụ công ích

Nộp hồ sơ trực tuyến.

Theo dõi tình trạng xử lý hồ sơ.

Đánh giá mức độ hài lòng.

Giao tiếp với cơ quan công quyền thông qua việc gửi kiến nghị, góp ý, làm đánh giá khảo sát,...

Thanh toán dịch vụ công mức 4.

Các dịch vụ về giáo dục

Sổ liên lạc: giúp phụ huynh có thể theo dõi thường xuyên tình hình học tập của con ở trường và phối hợp với nhà trường đôn đốc việc học tập của con em mình

Đăng ký tuyển sinh các cấp: Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT

Cung cấp chức năng nhắn tin trao đổi với giáo viên và với các phụ huynh trong lớp

Thông báo các hoạt động của và tình hình của trẻ tại trường (điểm danh, nhận xét,khám sức khỏe, chia sẻ hình ảnh hoạt động của lớp,…)

Nhận thông báo về học phí và thanh toán học phí qua ứng dụng

Các dịch vụ về Y tế

Quản lý và theo dõi được tình hình sức khỏe & quá trình khám chữa bệnh của mình và người thân

Đặt lịch khám bệnh trực tuyến với các bệnh viện công trên địa bàn thành phố

Theo dõi, nhắc lịch tái khámThanh toán viện phí

Đánh giá mức độ hài lòng khi sử dụng các dịch vụ tại các cơ sở khám chữa bệnh

Dịch vụ khác: Thanh toán hóa đơn điện, nước, thẻ điện thoại, xe bus, tàu điện nội đô,…