thông tin tuyên truyền

Kỷ niệm chiến thắng 30/4: Cùng nhìn lại những bức ảnh thời sự vô giá của các phóng viên quốc tế
 | Lượt xem: 48

Ngày 30/4/1975 đã đi vào lich sử đất nước ta như một mốc son chói lọi. Đó là chiến thắng của tinh thần đại đoàn kết dân tộc cũng như đoàn kết quốc tế. Trong thời khắc lịch sử năm 1975 ấy, các phóng viên, nhiếp ảnh gia quốc tế đã có mặt tại Việt Nam để ghi nhận tình hình chiến sự và họ đã để lại những bức ảnh thời sự vô giá, những bức ảnh để đời trong cuộc đời làm báo của họ. Hãy cùng nhìn lại những bức ảnh này.

1. Bức ảnh xe tăng của lực lượng giải phóng tiến vào Dinh Độc Lập ngày 30/4/1975. Ảnh: Francoise de Mulder/CORBIS.

2. Lực lượng giải phóng tiến vào Sài Gòn mang theo cờ và ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày 30/4/1975. Ảnh: Jacques Pavlovsky/Sygma/CORBIS.\

3. Người dân đổ ra đường ăn mừng Sài Gòn được giải phóng, đất nước thống nhất ngày 30/4/1975. Ảnh: Jacques Pavlovsky/Sygma/Corbis.

4. Các chiến sĩ cách mạng thuộc lực lượng giải phóng tiến vào trong Dinh Độc lập ở Sài Gòn ngày 30/4/1975. Ảnh: Jacques Pavlovsky/Sygma/CORBIS.

5. Những chiến sĩ giải phóng trên đường phố Sài Gòn trong thời khắc lịch sử đất nước thống nhất, chấm dứt chiến tranh ở Việt Nam. Ảnh: Jacques Pavlovsky/Sygma/CORBIS.

6. Một em bé ngồi trên xe jeep, tay cầm lá cờ vẫy chào các lực lượng giải phóng tiến vào Sài Gòn ngày 30/4/1975. Ảnh: Jacques Pavlovsky/Sygma/CORBIS.

7.Rất đông người dân xuống đường hòa chung không khí hân hoan, vui tươi ngày đất nước thống nhất. Ảnh: Jean-Claude LABBE/Gamma-Rapho via Getty Images.

8. Quan chức quân đội Mỹ cùng gia đình, người thân ở đại sứ quán Mỹ vội vã di tản khỏi Sài Gòn những ngày cuối tháng 4/1975. Ảnh: Nik Wheeler/Corbis.

9. Trực thăng của Hải quân Mỹ sơ tán công dân sau khi Sài Gòn thất thủ. Ảnh: Nik Wheeler/Corbis.

10. Quân giải phóng vẫy cờ trước thềm dinh Độc Lập trưa ngày 30/4. Ảnh: Hoàng Văn Cường- Hãng thông tấn UPI.

11. Quân giải phóng vỗ tay vẫy chào sau khi cắm cờ trên nóc dinh tổng thống trưa 30/4/1975. Ảnh: Hoàng Văn Cường- Hãng thông tấn UPI.