thông tin tuyên truyền

Đức Giang tổ chức tập huấn phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ đối với nhà chung cư
 | Lượt xem: 459

Căn cứ Kế hoạch số 258/KH-UBND ngày 29/12/2017 của UBND phường Đức Giang về việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật và kiến thức phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn phường Đức Giang giai đoạn 2017-2021. Sáng ngày 20/10/2018 UBND phường Đức Giang phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC - Công an quận Long Biên tập huấn nghiệp vụ, tuyên truyền, phổ biến pháp luật và kiến thức phòng cháy, chữa cháy đối với khu chung cư .

Dự hội nghị có đồng chí Vũ Hoàng Long - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, đồng chí Cồ Văn Huế - ĐUV, Phó chủ tịch UBND phường, thường trực MTTQ, trưởng các ngành đoàn thể phường, Bí thư, tổ trưởng 23 tổ dân phố và lực lượng bảo vệ các tòa chung cư, toàn thể nhân dân khu chung cư CT10, CT9A, CT9C. Đồng chí Thượng tá Ngụy Xuân Trường - Nguyên đội trưởng đội PCCC thành phố báo cáo viên hội nghị.

Phát biểu khai mạc và chỉ đạo lớp tập huấn, đồng chí Cồ Văn Huế - Phó chủ tịch UBND phường nhấn mạnh hoạt động tập huấn PCCC là một trong những nội dung quan trọng và thường xuyên trong việc đảm bảo an toàn, an ninh, phòng cháy chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn cho nhân dân nói chung và trên địa bàn phường  nói riêng. Mục tiêu của lớp tập huấn nhằm cung cấp những quy định của pháp luật về PCCC- CHCN, giúp các thành viên đội PCCC cơ sở cũng như nhân dân nắm bắt được các kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy chữa cháy - cứu hộ cứu nạn, đặc biệt là việc sử dụng thành thạo các phương tiện phòng cháy chữa cháy tại chỗ, quy trình tổ chức cứu chữa khi xảy ra vụ cháy. Đồng chí cũng mong muốn các cán bộ và nhân dân tham gia lớp tập huấn tập trung lắng nghe để nâng cao hiểu biết pháp luận, kiến thức  về phòng cháy chữa cháy - cứu hộ cứu nạn, phát huy tốt vai trò trách nhiệm trong công tác phòng cháy chữa cháy - cứu hộ cứu nạn, chủ động phòng ngừa, phát hiện và xử lý kịp thời các tình huống gây ảnh hưởng và có nguy cơ cháy nổ trên địa bàn.

Chương trình tập huấn được triển khai theo hai phần:

1/ Huấn luyện lý thuyết: Thượng tá Ngụy Xuân Trường - Nguyên đội trưởng đội PCCC thành phố  trình bày các vấn đề: Tình hình cháy nổ trong thời gian qua; cung cấp những kiến thức cơ bản về pháp luật PCCC và cháy nổ, nguyên nhân gây cháy nổ, biện pháp phòng cháy, các bước xử lý khi có cháy, cấu tạo và cách sử dụng phương tiện chữa cháy tại cơ sở, quy trình tổ chức cứu chữa khi xảy ra vụ cháy

Toàn cảnh buổi tập huấn

2/ Huấn luyện thực hành: Các cán bộ được luyện tập bao gồm các nội dung: Huấn luyện thực hành sử dụng các thiết bị PCCC được trang bị; luyện tập thực hành cứu hộ người mắc két trong đám cháy, cứu hộ tài sản của đơn vị, sử dụng hệ thống báo cháy, hệ thống chữa cháy tòa nhà.

Thực hành sử dụng bình dập lửa
Thực hành xử lý đám cháy nhỏ
Thực hành cách sử dụng trang thiết bị PCCC và xử lý đám cháy

Phần thực hành được các đại biểu tham gia tập huấn hào hứng thực tập các phương án chữa cháy. Chương trình tập huấn nghiệp vụ PCCC đã diễn ra thành công tốt đẹp, cán bộ và nhân dân tham dự đã nắm rõ những kiến thức, kĩ năng cơ bản về công tác PCCC và cứu hộ, cứu nạn nhằm đảm bảo an toàn về PCCC trong khu chung cư.