HOẠT ĐỘNG CỦA KHỐI KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Ngày 15/12/2015 UBND phường Đức Giang tổ chức kiểm tra xác minh đối với Tuyến mương thoát nước dọc đường tàu từ tổ 11 qua tổ 10 đến đường Nguyễn Cao Luyện và một số hư hỏng trên tuyến Ngô Gia Tự bị hư hỏng theo kiến nghị của cử tri.
Ngày đăng 18/12/2015 | 16:13  | Lượt xem: 1080

Ngày 15/12/2015 UBND phường Đức Giang tổ chức kiểm tra xác minh đối với Tuyến mương thoát nước dọc đường tàu từ tổ 11 qua tổ 10 đến đường Nguyễn Cao Luyện và rãnh thoát nước lộ thiên trên vỉa hè trước số nhà 378 đường Ngô Gia Tự, một số hố ga trên tuyến Ngô Gia Tự bị hư hỏng theo kiến nghị của cử tri.

Qua kiểm tra tổ công tác của UBND phường nhận thấy: Tuyến mương thoát nước dọc đường tàu từ tổ 11 qua tổ 10 đến đường Nguyễn Cao Luyện trước đây được thông suốt đảm bảo thông thoáng, trong quá trình đô thi hóa và xây dựng tuyến đường dọc đường tàu đã lấp một số hồ ao khu vực tổ 11, một số hộ dân tự ý lấn chiến mương để xây dựng khiến lòng  mương bị thu hẹp, cản trở dòng chảy, hiện tại tuyến mương này đang bị ô nhiễm nặng nề, đặc biệt khu vực tổ 11 do lấp ao không còn mương nên mỗi khi mưa lớn nước thải tràn vào một số hộ dân gây mất vệ sinh môi trường, ảnh hưởng sức khỏe của người dân. UBND phường đã đưa tuyến mương này vào danh mục đề nghị UBND quận Long Biên lập dự án đầu tư trong giai đoạn từ 2016-2018.

Phần rãnh thoát nước lộ thiên trước số nhà 378 đã được đơn vị quản lý hạ tầng đường Ngô Gia Tự sửa chữa

Phần rãnh thoát nước lộ thiên trước số nhà 378 đã được đơn vị quản lý hạ tầng đường Ngô Gia Tự sửa chữa không còn gây ô nhiễm môi trường và đảm bảo cảnh quan đô thị. Tuy nhiện, hiện nay trên tuyến Ngô Gia Tự có rất nhiều hố ga kỹ thuật đã bị sập nắp gây nguy hiểm cho người dân trong quá trình sử dụng, mất mỹ quan đô thị, tiềm ẩn nhiều rủi do cho người tham gia giao thông và nhân dân cần được sửa chữa.

Hố ga kỹ thuật trước ngõ 506 Ngô Gia Tự đã bị sập nắp gây nguy hiểm

Tổ công tác UBND phường ghi nhận các tồn tại trên tuyến mương thoát nước dọc đường tàu từ tổ 11 qua tổ 10 đến đường Nguyễn Cao Luyện và các hạ tầng kỹ thuật trên tuyến đường Ngô Gia Tự báo cáo UBND quận Long Biên đầu tư và chỉ đạo các đơn vị quản lý hạ tầng đường Ngô Gia Tự sủa chữa đảm bảo an toàn cho người dân.