HOẠT ĐỘNG CỦA KHỐI KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Phường Đức Giang đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác trật tự đô thị trên địa bàn phường năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015.
Ngày đăng 04/05/2015 | 00:00  | Lượt xem: 628

Ngày 12 tháng 02 năm 2015, tại Hội trường Nhà văn hoá Phường, Đảng uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ Phường Đức Giang đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác trật tự đô thị trên địa bàn phường năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015.

Dự hội nghị có các đồng chí: Đồng chí Phan Việt Hưng - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường. Đồng chí Lưu Đắc Dũng – Quận ủy viên, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường. Cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ, Trưởng các đoàn thể của phường và các đồng chí là Bí thư chi bộ, tổ trưởng, trưởng ban công tác mặt trận ở các tổ dân phố trên địa bàn phường.
 

Toàn cảnh hội nghị
Tại hội nghị, đồng chí Lương Hồng Điệp Phó chủ tịch UBND phường phụ trách công tác kinh tế đô thị đã đọc bản báo cáo tổng kết, đánh giá những kết quả trong công tác quản lý đô thị của năm 2014 đã có những bước chuyển biến tích cực: công tác tuyên truyền vận động được đẩy mạnh, các hộ gia đình đều đã được ký các bản cam kết, các tổ dân phố đều đã thành lập Tiểu ban vận động, trong đó các nội dung công việc được xây dựng cụ thể và thực hiện phân công trách nhiệm cho từng thành viên, định kỳ tổ chức giao ban hàng tuần, hàng tháng để đánh giá kết quả. Trong năm qua, đội chuyên trách quản lý trật tự đô thị của Phường đã thường xuyên phối hợp với các tổ dân phố, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, tăng cường kiểm tra, đôn đốc việc giữ gìn trật tự và văn minh đô thị trên địa bàn. Các trường hợp vi phạm như: lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, làm mất mỹ quan đô thị … đều đã bị xử lý. Do đó, những điểm nóng về trật tự đô thị trên địa bàn, nhất là trong những tháng cuối năm 2014 đã giảm đi đáng kể. Tuy vậy, một số khu vực vẫn còn là nổi cộm về trật tự đô thị như: ở đầu Cầu Đuống, cổng Bệnh viện đa khoa Đức Giang, trước cổng trường Tiểu học và cổng Công ty may Đức Giang… mặc dù đã được Phường tăng cường kiểm tra xử lý, nhưng tình trạng tái vi phạm vẫn diễn ra thường xuyên.
Về phương hướng nhiệm vụ của năm 2015, Phường đã đặt ra với nhiều những nhiệm vụ và giải pháp rất tích cực, trong đó công tác tuyên truyền, vận động tiếp tục được đẩy mạnh, kết hợp với tăng cường kiểm tra, đôn đốc và xử lý triệt để các trường hợp vi phạm để công tác trật tự đô thị có bước chuyển tích cực hơn nữa.
Đồng chí Phan Việt Hưng - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường đã phát biểu ý kiến chỉ đạo, nhấn mạnh những nội dung chính trong nghị quyết số 83-NQ/ĐU của Đảng uỷ phường về tập trung công tác lãnh đạo của các cấp ủy Đảng trong công tác quản lý trật tự đô thị theo hướng văn minh hiện đại và yêu cầu mỗi cán bộ đảng viên và nhân dân tiếp tục quán triệt, tích cực tổ chức thực hiện đạt kết quả tốt.
Với tinh thần xây dựng và trách nhiệm cao các đại biểu ở các tổ dân phố đã tham gia nhiều ý kiến rất cụ thể, thiết thực. Trong đó, đều cơ bản nhất trí với những chuyển biến tích cực của phường trong năm 2014 và những tồn tại cần khắc phục. Đặc biệt, các đại biểu còn cung cấp thêm 1 số biện pháp trong tổ chức thực hiện và những bài học kinh nghiệm để trong năm 2015 phường Đức Giang sẽ có nhiều chuyển biến tích cực mạnh mẽ hơn nữa về công tác trật tự và văn minh đô thị.
Đồng chí Lưu Đắc Dũng – Chủ tịch UBND phường đã cảm ơn và tiếp thu ý kiến phát biểu của các đồng chí cán bộ các tổ dân phố, đồng thời đồng chí đã nhấn mạnh 5 nội dung chủ yếu trong công tác quản lý đô thị trong năm 2015 và mong muốn tất cả cán bộ và nhân dân trên địa bàn cùng quyết tâm làm tốt để trong năm 2015 phường Đức Giang được đứng ở tốp đầu của quận Long Biên trong công tác quản lý trật tự và văn minh đô thị. Nhân dịp này, UBND phường  đã biểu dương khen thưởng 9 tập thể và 9 cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác quản lý trật tự đô thị trong năm 2014 vừa qua.