học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách hồ chí minh

Phường Đức Giang tổ chức hội nghị tọa đàm "Những bông hoa mừng sinh nhật Bác"
 | Lượt xem: 86

Chiều ngày 18/5/2020, tại hội trường trung tâm văn hóa thể thao phường, Đảng ủy phường Đức Giang tổ hội nghị tọa đàm các gương điển hình tiên tiến về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật của Người.

Dự hội có đồng chí Dương Thị Thìn - Phó chủ tịch UBMTTQ quận, đồng chí Nguyễn Văn Lực - Phó chủ tịch hội CCB quận, đồng chí Phan Việt Hưng - Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, các đồng chí trong Ban thường vụ, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, chủ tịch MTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể, ủy viên ủy ban MTTQ, ủy viên BCH Hội Cựu chiến binh, Hội LHPN, Đoàn TNCS Hồ chí Minh, Công đoàn phường, các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, Trưởng, phó ban công tác mặt trận, chi hội trưởng chi hội phụ nữ, cựu chiến binh, bí thư chi đoàn và 8 tập thể và 9 cá nhân đại diện tập thể và cá nhân điển hình trong cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” phường Đức Giang.

Tại buổi tọa đàm đồng chí Cao Thị Mai Nguyệt báo cáo đề dẫn về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Báo cáo nêu rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, cũng như việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong thời gian qua thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy phường, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội phường đã xây dựng kế hoạch tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện các chỉ thị, học tập chuyên đề hàng năm một cách nghiêm túc. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đưa vào sinh hoạt thường xuyên của tổ chức đảng, chính quyền, đoàn thể. Nhiều cách làm hay, sáng tạo có sức lan tỏa, đạt kết quả cao từ phường đến tổ dân phố. Xây dựng hình ảnh người cán bộ có tinh thần trách nhiệm, có năng lực công tác, sâu sát thực tiễn phong trào; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về đạo đức, lối sống; đẩy mạnh đấu tranh phòng, chống tham  nhũng, lãng phí, quan liêu. Hội nghị tôn vinh 8 tập thể và 9 cá nhân tấm gương tiêu biểu của phường Đức Giang đã có thành tích trong việc thực hiện“ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM”.  

Cũng tại buổi tọa đàm các đại biểu được gặp gỡ 8 gương điển hình là những bông hoa" Người tốt việc tốt" tiêu biểu. Đây những gương điển hình của UBMTTQ, hội liên hiệp phụ nữ, hội cựu chiến binh và đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh của phường. Đợt giao lưu đầu tiên của chương trình tọa đàm những bông hoa mừng sinh nhật Bác là câu chuyện về những tấm lòng nỗ lực xây dựng cộng đồng của Ông Nguyễn Hồng Quảng - Phó chủ tịch UBMTTQ, Chủ tịch NCT; Ông Phạm Đức Bách - Chi hội trưởng hội CCB tổ 5; bà Nguyễn Thị Chuyển - Chi hội trưởng hội phụ nữ tổ 22. Đợt 2 là những bông hoa mừng sinh nhật Bác, đến từ Công đoàn phường Đức Giang Bà Nguyễn Thị Hoa - công chức văn phòng thống kê; Bà Nguyễn Thị Hương - Cán bộ dân số KHHGĐ phường, ông Hoàng Văn Đạt - Cán bộ tệ nạn xã hội phường. Và đợt 3 là những câu chuyện về trách nhiệm cộng đồng và lòng nhân ái, về tình người trong đời sống và sống vì mọi người của 2 cán bộ chi hội phụ nữ, Bà Hoàng Thị Bình - Chi hội trưởng chi hội phụ nữ tổ 7 và Bà Phạm Thị Thu Hoài - Chi hội trưởng hội phụ nữ tổ 22.

Những sắc thái khác nhau về những câu chuyện tình người trong cuộc sống, những câu chuyện đầy xúc động của các ông, bà đại diện của các ngành đoàn thể của phường đã để lại nhiều cảm xúc cho hội nghị. Đây cũng chính là những bông hoa dâng lên mừng sinh nhật lần thứ 130 của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Có thể nhận thấy cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM của phường Đức Giang đã có những kết quả nhất định. Nhưng điều quan trọng là toàn thể cán bộ, đảng viên của của phường đã biết vận dụng những nhận thức đó thành hành động thiết thực và hiệu quả. Lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh luôn khắc ghi trong tâm trí mỗi người dân Việt Nam nói chung và người dân Đức Giang nói riêng. Người là tấm gương sáng để con cháu lớp lớp thế hệ Việt Nam học tập và noi theo. Qua những giây phút ngắn ngủi được tiếp xúc, trò chuyện với với các tấm gương điển hình trong “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, chúng ta như càng thấu hiểu hơn những triết lý, những tư tưởng đạo đức quý báu của Người và đó cũng là động lực để chúng ta phấn đấu hơn nữa trở thành những công dân tốt của xã hội.