Hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Trường Mầm non Hoa Sen thực hiện có hiệu quả chuyên đề "Xây dựng trường Mầm non lấy trẻ làm trung tâm, giai đoạn 2016 - 2020"
Ngày đăng 28/05/2020 | 17:13  | Lượt xem: 61

Sáng ngày 26/05/2020, tại cuộc họp giao ban Hiệu trưởng cấp học mầm non, Phòng GD&ĐT quận Long Biên đã tổ chức tổng kết 5 năm triển khai thực hiện chuyên đề "Xây dựng trường Mầm non lấy trẻ làm trung tâm, giai đoạn 2016 - 2020".

Dự hội nghị có lãnh đạo phòng giáo dục đào tạo quận, các đồng chí hiệu trưởng các trường mầm non trên địa bàn quận Long Biên. Bám sát chuyên đề "Xây dựng trường Mầm non lấy trẻ làm trung tâm, giai đoạn 2016 - 2020", Ban giám hiệu nhà trường đã xây dựng kế hoạch thực hiện đảm bảo yêu cầu, bám sát công văn chỉ đạo của Phòng GD&ĐT, xây dựng kế hoach phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị. Giáo viên chủ động hơn trong việc lập kế hoạch giáo dục, lựa chọn hình thức tổ chức, phương pháp tổ chức thích hợp, phát huy sự tích cực tham gia hoạt động của trẻ. Cơ sở vật chất được tăng cường, các loại trang thiết bị dạy học, DDĐC được bảo quản và tu sửa thường xuyên...

Trong 5 năm thực hiện chuyên đề, nhà trường đã tạo được các khu vui chơi sáng tạo, các góc chơi chung ở hành lang cho trẻ với nhiều nội dung phong phú, hấp dẫn trẻ, tạo cơ hội cho trẻ tham gia trải nghiệm mọi lúc, mọi nơi, phù hợp. Có các thiết bị đồ chơi phong phú cho trẻ vui chơi. Phát huy tính năng sử dụng của các loại đồ chơi ở sân trường có hiệu quả. Hàng năm, nhà trường tổ chức hiệu quả hội thi trang trí lớp theo quan điểm “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” và được 100% các lớp tích cực hưởng ứng. 100% đội ngũ CBGV tham gia hội thảo “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, hội thi “Đồ dùng đồ chơi tự tạo”, các buổi kiến tập điểm chuyên đề, sinh hoạt chuyên môn... 100% trẻ được tham gia hoạt động tại các góc mọi lúc, mọi nơi. Tham gia hội thi “Xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm” cấp Quận đạt giải Ba.

Vinh dự cho cán bộ giáo viên nhàn trường tại hội nghị, trường Mầm non Hoa Sen và cá nhân cô giáo Đào Thị Đức đã vinh dự được Phòng GD&ĐT quận khen thưởng cho tập thể, cá nhân đã có thành tích trong chỉ đạo và triển khai thực hiện chuyên đề theo quyết định số 04/QĐ-PGD&ĐT ngày 14/02/2020 của Phòng GD&ĐT quận Long Biên./.