Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Chùm hoạt động kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và hướng tới kỷ niệm 20 năm thành lập quận Long Biên của Hội LHPN phường Đức Giang
Ngày đăng 22/05/2023 | 16:15  | Lượt xem: 682

Thực hiện chủ đề năm 2023 của quận Long Biên: “ Năm chỉnh trang đô thị, chăm lo đời sống người dân, hướng tới kỷ niệm 20 năm thành lập quận”; hưởng ứng cuộc thi dân vũ và thể dục thể thao do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động Giang và thực hiện các phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hội LHPN phường Đức Giang đã tổ chức 03 đêm liên hoan, giao lưu văn nghệ, dân vũ thể thao, ra mắt 08 CLB dân vũ thể thao tại các chi hội 7, 9, 10, 12, 14, 15, 20, 26 và 27.

08 CLB dân vũ thể thao gồm  gần 300 thành viên phụ nữ trên địa bàn phường Đức Giang. Các CLB được thành lập trên tinh thần tự nguyện tham gia của các thành viên, tập luyện hàng ngày; sinh hoạt theo quy chế hoạt động hàng tháng, hàng quý. Ngoài ra, còn lồng ghép tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương và hội cấp trên; xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”; rèn luyện 4 phẩm chất của phụ nữ “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”.

Tại lễ ra mắt, các CLB đã biểu diễn các tiết mục dân vũ đặc sắc, sôi động do chính những hội viên ở 9 chi hội phụ nữ trong CLB biểu diễn với những điệu nhảy truyền thống, đặc trưng của dân vũ thể thao. Dân vũ là một trong những loại hình văn hóa, văn nghệ đang được chị em phụ nữ yêu thích. CLB được thành lập xuất phát từ nhu cầu thực tế cuộc sống, nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, giúp chị em phụ nữ được giao lưu, trau dồi thêm kiến thức về bộ môn khiêu vũ, thể hiện năng khiếu của bản thân. Qua đó thức đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao địa phương phát triển.

 Để có được 3 đêm ra mắt các CLB và giao lưu văn nghệ được tổ chức rất hoành tráng, sân khấu ngoài trời, âm thanh, ánh sáng, loa đài, các tiết mục biểu diễn đặc sắc được tập luyện kỳ công ...không chỉ Hội LHPN phường cùng các chi hội đều đầu tư về công sức , thời gian và kinh phí mà còn được sự ủng hộ nhiệt tình của Hội LHPN quận, Đảng ủy – UBND phường; cấp ủy chi bộ và lãnh đạo các tổ dân phố, đặc biệt là sự ủng hộ kinh phí từ các nhà tài trợ, nhà hảo tâm, các hội viên và nhân dân trên địa bàn phường.

3 đêm diễn, tổng số 45 tiết mục với kinh phí tổ chức gần 40.000.000đ đã mang đến bầu không khí vui tươi, phấn khởi, cổ vũ, động viên chị em, tạo cơ hội cho hội viên phụ nữ giao lưu tăng cường mối quan hệ, khối đại đoàn kết trong và ngoài tổ, phần nữa là để tập hợp, thu hút thêm nhiều chị em phụ nữ tham gia các hoạt động Hội góp phần phát triển hội viên và xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Với phương châm xã hội hóa, nhà nước và nhân dân cùng làm, trong thời gian tới Hội LHPN phường Đức Giang  tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội vien và nhân dân tích cực tham gia các hoạt động tập luyện thể dục thể thao quần chúng. Đẩy mạnh công tác xã hội hoá huy động các nguồn lực xã hội đầu tư xây dựng hoàn thiện, nâng cấp cơ sở vật chất, thiết bị tập luyện dân vũ, thể dục thể thao, tổ chức các cuộc giao lưu, thi đấu gắn với các ngày lễ lớn của dân tộc, các sự kiện văn hóa, chính trị của địa phương, đưa phong trào dân vũ, thể dục thể thao ngày càng phát triển.