Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Hội LHPN phường Đức Giang Sơ kết hoạt động phong trào công tác 6 tháng đầu năm 2022
Ngày đăng 14/07/2022 | 15:19  | Lượt xem: 150

Sáng ngày 14 tháng 7 năm 2022, tại Hội trường nhà văn hóa phường Đức Giang, Hội LHPN phường Đức Giang đã tổ chức ra mắt chương trình “Mẹ đỡ đầu”, tặng sách giáo khoa cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn; sơ kết 01 năm thực hiện Kết luận số 01 – KL/TW tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và sơ kết hoạt động phong trào công tác Hội 6 tháng đầu năm 2022.

Dự hội nghị có đồng chí Trần Thị Việt Hoa - PCT Hội LHPN quận Long Biên, đồng chí Vũ Hoàng Long – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường, trưởng phó các ngành, đoàn thể phường, bí thư các chi bộ; các đồng chí Thường trực, ủy viên BCH hội LHPN phường, chi hội trưởng, chi hội phó phụ nữ; đại diện các nhà hảo tâm và các cháu được đỡ đầu, được tặng sách giáo khoa đầu năm học trong năm 2022.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Lan Huyên – ĐUV, Chủ tịch Hội LHPN phường đã triển khai Kế hoạch thực hiện chương trình Mẹ đỡ đầu, và báo cáo kết quả rà soát, vận động hỗ trợ trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn năm 2022 và tặng sách giáo khoa cho các cháu nhân dịp đầu năm học. Kết quả rà soát có 04 cháu mồ côi hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Hội LHPN phường đã hoàn thiện hồ sơ đề nghị Thành Hội và Quận Hội hỗ trợ 02 cháu, Hội LHPN phường thực hiện chương trình đỡ đầu cho 02 cháu.

- Cháu Lê Hoàng Quỳnh Anh – tổ 14, cháu mồ côi bố, mẹ không có việc làm và thu nhập ổn định, cháu hiện nay đang trong quá trình hồi phục sau tai nạn, cháu ngã xe, bị lún sọ, sức khỏe giảm sút nhiều được đồng chí Nguyễn Đặng Hải – cán bộ địa chính UBND phường nhận đỡ đầu 6 tháng cuối năm 2022 với số tiền là 3.000.000đ

- Cháu Cao Thùy Trang – tổ 6, cháu mồ côi bố, mẹ bỏ đi, hiện đang ở với bà nội, bà nội tuổi cao, sức khỏe yếu ko có lương được Câu lạc bộ Tâm tâm thiện nguyện nối – chi hội phụ nữ tổ 21 nhận đỡ đầu 6 tháng cuối năm 2022 với số tiền là 3.000.000đ.

Cũng nhân dịp năm học mới, Hội LHPN phường cũng rà soát và tặng 01 bộ sách giáo khoa với trị giá 500.000đ cho 5 cháu có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường nhằm phát huy vai trò và trách nhiệm của các cấp Hội phụ nữ, sự quan tâm của cộng đồng và gia đình trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, nâng bước trẻ em đến trường. Tuy còn nhỏ tuổi, cuộc sống gặp nhiều thiệt thòi nhưng các cháu đã vượt lên mọi hoàn cảnh khó khăn cố gắng học tập để trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.

Chương trình “Mẹ đỡ đầu” sẽ được Hội LHPN phường Đức Giang tiếp tục duy trì thực hiện trong thời gian tới.

Tiếp theo là hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện Kết luận số 01 – KL/TW tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và sơ kết hoạt động phong trào công tác Hội 6 tháng đầu năm 2022.

Thay mặt Ban chấp hành Hội LHPN phường, đồng chí Nguyễn Thị Lan Huyên đã đọc báo cáo tóm tắt các kết quả đã đạt được và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Thông qua những kết quả đã đạt được, Ban thường vụ Hội LHPN phường đã đề xuất Chủ tịch UBND phường khen thưởng 05 tập thể và 07 cá nhân tiêu biểu với tổng kinh phí khen thưởng 1.700.000đ.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần THị Việt Hoa - PCT Hội LHPN quận Long Biên, đồng chí Vũ Hoàng Long – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường đánh giá cao việc Hội phụ nữ phường Đức Giang đã chủ động trong công tác lãnh đạo chỉ đạo, triển khai các biện pháp tổ chức thực hiện có hiệu quả và có nhiều hoạt động mới, sáng tạo. Hai đồng chí cũng nhấn mạnh, 6 tháng cuối năm Hội LHPN phường cần tập trung hơn nữa, rà soát các chỉ tiêu thi đua; bám sát vào sự định hướng của Hội cấp trên và sự chỉ đạo của Đảng ủy phường quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị góp phần chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập phường Đức Giang, hướng tới kỷ niệm 20 năm thành lập quận Long Biên./.

Một số hình ảnh tiêu biểu: