Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Hội LHPN phường Đức Giang ra mắt mô hình “Tuyến ngõ nở hoa”
Ngày đăng 12/05/2022 | 16:43  | Lượt xem: 26

Chiều ngày 12/5/2022, Hội liên hiệp Phụ nữ phường Đức Giang tổ chức ra mắt mô hình “Tuyến ngõ nở hoa” tại chi hội tổ dân phố số 12.

Ngõ 638 Ngô Gia Tự là ngõ chính chạy dọc tổ dân phố số 12 dài hơn 200m, rộng 6m với gần 70 hộ dân. Chi hội phụ nữ tổ dân phố 12 đã vận động cán bộ, hội viên trong tổ xây dựng tuyến ngõ hoa với tổng 180 giỏ hoa treo tường và hơn 100 chậu cây xanh đặt tại cửa các hộ gia đình. Chậu hoa trên tường được thiết kế từ các chai nhựa, đột dập 04 khuy, treo dây thép dưới các giá cờ. Nguồn kinh phí từ một phần do Hội LHPN phường hỗ trợ; nguồn xã hội hóa và tiền bán được do thu gom phế liệu, rác thải nhựa. Và đặc biệt là sự đóng góp lớn về kinh phí và công chăm sóc của cán bộ, hội viên và các hộ dân trong tổ với tổng kinh phí là 14.700.000đ.

Dự buổi ra mắt đồng chí Nguyễn Thị Lan Huyên - ĐUV, Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ phường, các đồng chí trong Ban thường vụ Hội, đại diện cấp ủy chi bộ, ban lãnh đạo chi hội phụ nữ tổ dân phố số 12. Tại buổi ra mắt, đồng chí Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ phường đã trao quyết định ra mắt mô hình tuyến ngõ nở hoa cho đồng chí Nguyễn Thị Ngát – chi hội trưởng phụ nữ. Đồng thời đề nghị cấp ủy chi bộ, chi hội phụ nữ tổ 12 quan tâm, duy trì hiệu quả  mô hình, tiếp tục nhân rộng mô hình tại các đoạn đường ngõ trên địa bàn.

Đây là một trong những phong trào thiết thực nhằm tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân trong việc giữ gìn vệ sinh, tạo cảnh quan môi trường góp phần xây dựng phường Đức Giang, quận Long Biên xanh - sạch - đẹp - văn minh và hưởng ứng thực hiện mô hình dân vận khéo của Hội LHPN phường năm 2022 “Vận động mỗi hội viên trồng 1 cây xanh, cây có hoa góp phần bảo vệ môi trường”.

Một số hình ảnh: