Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Phường Đức Giang tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2020 với chủ đề “ Hãy cho đi để nhận lại - Một giọt máu hồng - Triệu tấm lòng”
Ngày đăng 18/06/2020 | 17:55  | Lượt xem: 35

Ngày 14/06/2020, tại Hội trường Trung tâm văn hóa thể thao phường, Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện phường Đức Giang đã phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2020 với chủ đề “ Hãy cho đi để nhận lại - Một giọt máu hồng - Triệu tấm lòng” .

Dự ngày hội có các đồng chí Mai Thị Thu Hường – Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Quận Long Biên; Đại biểu phường: đồng chí Phan Việt Hưng - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Lương Hồng Điệp – Chủ tịch UBND, đồng chí Nguyễn Thị Thuần – Phó chủ tịch UBND - Trưởng Ban chỉ đạo; đồng chí Nguyễn Huy Sơn – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường, các đồng chí trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, Ban chấp hành hội Chữ thập đỏ phường, các đồng chí Bí thư, tổ trưởng các tổ dân phố, Chi hội trưởng Chữ thập đỏ 27 tổ dân phố và các trường học trên địa bàn phường, các bạn đoàn viên thanh niên phường, cán bộ cơ quan phường, đặc biệt là các tình nguyện viên, nhân dân trên địa bàn và các phường lân cận.

Lãnh đạo Hội CTĐ quận và Lãnh đạo phường chụp ảnh lưu niệm với các TDP và TNV

Trong một buổi sáng, Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện phường Đức Giang đã tiếp nhận được tổng số 248 đơn vị máu, đạt 129,85% chỉ tiêu quận giao. Đây là kết quả đáng ghi nhận, cho thấy hiệu quả trong công tác chỉ đạo của Ban chỉ đạo phường, mặt khác hoạt động hiến máu tình nguyện ngày càng nhận được sự đồng thuận lớn của cán bộ, công chức, đảng viên, đoàn viên, hội viên và đông đảo nhân dân trên địa bàn phường, trong đó có nhiều người tham gia hiến máu nhiều lần như đồng chí Nguyễn Thị Thuần - Phó chủ tịch UBND phường đã hiến máu 30 lần, đồng chí  Nguyễn Thị Hương - Cán bộ dân số phường hiến 25 lần, đồng chí Nguyễn Huy Sơn - Phó chủ tịch MTTQ, Chủ tịch Hội CTĐ phường với 15 lần hiến máu và còn nhiều cá nhân  các tổ nhiều tổ dân phố làm tốt công tác vận động hiến máu với số đơn vị máu đạt cao như tổ dân phố số 1; 5; 6; 7; 14; 15; 16; 18; 19; 22; 26; 27, Đoàn thanh niên phường, công đoàn phường, trường mầm non Đức Giang, Tiểu học Đức Giang…..

Toàn cảnh ngày hội

Hiến máu tình nguyện là một việc làm có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, lòng thương yêu đồng loại “một người vì mọi người” nghĩa cử hiến máu cứu người luôn cao đẹp, cần được phát huy. Hiến máu sẽ đem lại cho ta niềm vui vì được giúp đỡ ai đó đang cần lượng máu quý giá, mà nếu như không có nó họ không thể tồn tại tiếp trên cuộc đời này. Thật vui khi được cứu sống mạng người, vì thế mỗi chúng ta  nên nhân nhiều niềm vui ấy bằng cách sẵn sàng hiến máu tình nguyện khi có thể.

Máu là món quà vô giá mà cuộc sống ban tặng cho con người. Có đủ máu  cơ thể con người mới tồn tại và khỏe mạnh, vậy mà có hàng trăm ngàn người vì nhiều lý do sức khỏe khác nhau đang rất cần đến máu để chữa trị bệnh tật và duy trì sự sống. Cứ mỗi 2 giây lại có những yêu cầu cần thiết liên quan tới truyền máu và trung bình cứ 7 người vào bệnh viện thì có 1 người cần tiếp máu. Các chuyên gia cho biết 1 túi máu được sản xuất thành 3 chế phẩm máu. Bởi vậy, chỉ cần 1 lần hiến máu, bạn đã giúp được đến 3 người.

Để nhiều người được tiếp tục sống chúng ta cần rất nhiều máu hiến tặng. Khi tham gia hiến máu tình nguyện chúng ta hiểu về giá trị sức khỏe bản thân. Hiến máu không chỉ cứu người mà còn mang lại lợi ích cho sức khỏe người hiến máu. Khoa học chứng minh, hiến máu nhiều lần làm giảm nguy cơ ứ đọng sắt, giảm thiểu bệnh tim mạch. Hiến máu làm cho tinh thần sảng khoái hơn, ăn ngủ ngon hơn. Máu bạn cho đi, máu tái tạo nhanh sau 3 đến 5 ngày, máu mới do cơ thể sinh ra được trẻ hóa, có sức đề kháng chống bệnh tật, tạo sự phấn chấn vui vẻ. Như vậy hiến máu làm cho cơ thể chúng ta khỏe mạnh hơn và cũng là cách kiểm tra giám sát sức khỏe của chính mình.

Lãnh đạo phường và Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện hưởng ứng hiến máu

Những người hiến máu không chỉ nhận được sự tôn vinh của xã hội, còn được sự quan tâm ưu tiên nếu như sau này cần đến máu trong chữa bệnh của bản thân.Được khám, tư vấn sức khỏe miến phí, được kiểm tra và thông báo kết quả các xét nghiệm về máu bí mật bằng thư riêng miễn phí: nhóm máu, HIV, viêm gan B, viêm gan C, giang mai, sốt rét. Trong trường hợp người hiến máu có nhiễm hoặc nghi ngờ các mầm bệnh về máu được các bác sĩ mời tư vấn miễn phí về sức khỏe và hướng dẫn điều trị.Được chăm sóc, bồi dưỡng trực tiếp: Phục vụ ăn nhẹ, nước uống tại chỗ; Được nhận quà lưu niệm; Nhận giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện. Được thông báo kết quả tất cả các xét nghiệm máu đã thực hiện sau 1 tuần.Được đảm bảo bí mật các thông tin về cá nhân theo đúng quy định.

Đoàn viên công đoàn phường tham gia hiến máu

Người hiến máu được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện, ngoài giá trị tôn vinh, giấy chứng nhận hiến máu còn có giá trị bồi hoàn miễn phí lại số lượng máu đã hiến khi không may bị ốm đau, rủi ro, hoạn nạn, phẫu thuật cần truyền đến máu. Ngoài việc được bồi hoàn lại số lượng máu đã hiến, người hiến máu còn được ưu tiên trong việc truyền máu khi cần, giấy chứng nhận hiến máu có giá trị ở tất cả các bệnh viện công lập trong toàn quốc và có giá trị suốt đời.

Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc, thương người như thể thương thân, hiến máu cứu người ở ngay trong trái tim mỗi chúng ta thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng. Hiến máu tình nguyện vì sức khỏe của mọi người và sức khỏe của chính mình. Mỗi cá nhân, tập thể hãy hăng hái hưởng ứng hiến máu tình nguyện để cứu người bệnh, với nghĩa cử cao đẹp “Mỗi giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”, HÃY CHO ĐI ĐỂ NHẬN LẠI - MỘT GIỌT MÁU HỒNG - TRIỆU TẤM LÒNG .

Một số hình ảnh tại ngày hội :