Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Đức Giang tổ chức sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2020
Ngày đăng 03/07/2020 | 17:22  | Lượt xem: 44

Sáng ngày 03/7/2020, tại hội trường Trung tâm văn hóa phường, Ủy ban Mặt trận Tổ phường Đức Giang tổ chức sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020.

Dự hội có đồng chí Ngô Thanh Xuân - Phó chủ tịch UBMTTQ quận Long Biên, đồng chí Phan Việt Hưng - BTĐU, Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Cao Thị Mai Nguyệt - Chủ tịch UBMTTQ phường, các đồng chí TTHĐND - UBND - UBMTTQ, các đồng chí trưởng các ngành, đoàn thể, các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, trưởng ban công tác mặt trận các tổ dân phố.

Đồng chí Nguyễn Huy Sơn - PCTUBMTTQ phường đọc báo cáo

Hội nghị nghe đồng chí Nguyễn Huy Sơn - Phó chủ tịch UBMTTQ phường báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng. Theo báo cáo dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, cấp ủy chi bộ cán bộ, đảng viên và nhân dân phường tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua của Mặt trận tổ quốc phát động. Tập trung thực hiện có hiệu quả phương án sáp nhập tổ dân phố theo chỉ đạo của Quận; công tác phòng chống dịch covid- 19. Đồng thời tích cực hưởng ứng lời kêu gọi của MTTQ ủng hộ quỹ phòng chống dịch và lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 – 2025. MTTQ, các thành viên phối hợp với UBND tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ - TDTT mừng Đảng - mừng Xuân. Tuyên truyền vận động nhân dân tổng vệ sinh, treo cờ Tổ Quốc trong dịp tết đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hội từ phường đến các tổ dân phố. Thường xuyên tổ chức kiểm tra giám sát việc chấp hành các quy định về TTĐT, VSMT trong địa bàn của các tồ dân phố, việc thực hiện 6 quy chế dân chủ. Vận động nhân dân thực hiện tốt cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh". Thực hiện tốt công tác giám sát, việc thực hiện 6 QCDC, kịp thời thông báo tới chính quyền các điểm vi phạm, tái vi phạm về trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, qua giám sát phát hiện lập biên bản tuyên truyền, vận động 13 địa chỉ vi phạm.

Tại hội nghị đồng chí Ngô Thanh Xuân - Phó Chủ tịch UBMTTQ quận nhất trí cao kết quả của MTTQ phường qua đó đồng chí đề nghị Thường trực UBMTTQ phường cần tập trung hơn nữa trong việc giám sát trật tự đô thị, vận động nhân dân không dùng bếp than tổ ong.

Cũng tại hội nghị có 3 ý kiến tham gia, các ý kiến tập trung vào các nội dung giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Sau khi nghe các ý kiến tham luận và ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên đồng chí Cao Thị Mai Nguyệt - Chủ tịch UBMTTQ phường tiếp thu ý kiến và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm: Tập trung tuyên truyền nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp; vận động nhân dân thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh, đảm bảo TTĐT, VSMT, thực hiện tốt chủ đề Hành động Vì một Long Biên xanh, sạch, đẹp, văn minh; ngày môi trường thế giới….và các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Và các phong trào do mặt trận cấp trên phát động.