Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Hội LHPN phường Đức Giang phát động phong trào "Chống rác thải nhựa, đổi chai lọ nhựa lấy cây xanh, cây hoa"
Ngày đăng 16/06/2020 | 14:45  | Lượt xem: 87

Sáng 15/6/2020, tại Trụ sở UBND phường Đức Giang, Hội LHPN phường đã phát động phong trào "Chống rác thải nhựa, đổi chai lọ nhựa lấy cây xanh, cây hoa".

Dự chương trình có các đồng chí đồng chí Nguyễn Thị Thuần - ĐUV, PCT UBND phường, các đồng chí UVBCH Hội LHPN phường cùng đông đảo cán bộ, hội viên 19 chi hội phụ nữ TDP trên địa bàn phường.

Thấy được ý nghĩa và sự lan tỏa từ việc đổi chai lọ nhựa lấy cây xanh, Hội LHPN phường đã chỉ đạo các  chi hội TDP, các hội viên phụ nữ tiến hành thu gom phế liệu các loại để đổi lấy cây hoa, cây cảnh về trồng làm xanh các Nhà văn hóa, các góc phố, xóa các điểm chân rác.

Trong hơn 2 giờ đổi cây, hơn 187 kg phế liệu (chai lọ nhựa…) đã được thu gom để đổi lấy hơn 150 cây xanh các loại. Với mức 1 kg phế liệu được 1 phiếu để đổi cây (các cây có các mức phiếu khác nhau), chương trình đã thu hút hơn 200 hội viên phụ nữ tham gia.

Chương trình “Đổi chai lọ nhựa lấy cây xanh” đã thực sự phát huy được mục đích nhằm tuyên truyền nâng cao ý thức, vai trò trách nhiệm của cán bộ, hội viên trong phong trào “Chống rác thải nhựa”, bảo vệ môi trường, đồng thời tập hợp thu hút hội viên phụ nữ tích cực tham gia các hoạt động thực hiện chủ đề “Hành động vì một Long Biên Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh”.