Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Hội CCB phường Đức Giang tổ chức hội nghị Sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2020
Ngày đăng 02/07/2020 | 14:33  | Lượt xem: 66

Sáng ngày 02 tháng 7 năm 2020, tại phòng 305, Hội CCB phường Đức Giang tổ chức hội nghị Sơ kêt công tác Hội  6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Dự chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Văn Lực - Phó chủ tịch hội CCB quận Long Biên, đồng chí Vũ Hoàng Long - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy phường, các đồng chí trong BCH, 19 chi hội trưởng CCB tổ dân phố.

Thay mặt Hội CCB, đồng chí Nguyễn Đình Giáp - Chủ tịch hội báo cáo công tác hội 6 tháng đầu, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Theo báo cáo, 6 tháng qua hội CCB phường đã thực hiện 10 công việc chính: Tổng kết công tác hội 2019; tổ chức hội nghị triển khai thực hiện chủ đề "Hành động vì một Long Biên xanh, sạch, đẹp, văn minh"; xây dựng công trình đường hoa tự quản gắn biển công trình chào mừng 30 năm ngày thành lập CCB Việt Nam. Phối hợp tuyên truyền và tham gia canh gác chốt phòng chống dịch CoviD-19, vận động quyên góp ủng hộ tiền dịp dịch bệnh. Tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ 2017-2022 ...

Phát huy truyền thống, bản chất "Bộ đội Cụ Hồ", 6 tháng năm 2020 Hội CCB phường đã thực hiện thắng lợi nhiệm vụ hàng đầu là tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, bảo vệ nhân dân giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội .Có 54 đồng chí tham gia công tác đảng, chính quyền, các đoàn thể; 100% hội viên tham gia nghiêm túc các đợt học tập Nghị quyết từ Trung ương đến Thành phố, Quận.

Sáu tháng qua Hội tiếp tục làm tốt công tác nghĩa tình đồng đội, đã hoàn thành mọi chỉ tiêu kế hoạch về đóng góp các loại quỹ: xóa nhà dột nát: 19.800.000đ bình quân 20.000đ/đồng chí; Tiếp tục làm kinh tế xóa đói giảm nghèo, chân qũy 638.300.000đ bình quân 650.000/đồng chí. Hội cũng đã tổ chức mừng thọ tặng quà thăm hỏi 138 hội viên dịp tết âm lịch, khi đau yếu nhiều triệu đồng. Bên cạnh đó, khi triển khai phong trào thi đua "CCB gương mẫu" Hội CCB phường Đức giang đã kết hợp chặt chẽ với MTTQ, các đoàn thể. Nhiều chỉ tiêu hoàn thành vượt mức như kết nap hội viên 19/12.

Tại hội nghị có 7 ý kiến nhất trị với đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2020, đồng thời đề xuất, bổ sung một số nhiệm vụ cụ thể đặc biêt là tiếp tục cửng cố, kiện toàn các đồng chí chi hội trưởng, lựa chọn việc mới, khó để triển khai thực hiện, trước mắt là tổ chức Hội nghị tọa đàm CCB đấu tranh phản bác luận điệu chống đối Đảng, nhà nước.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Lực - Phó chủ tịch hội CCB quận Long Biên, đồng chí Vũ Hoàng Long - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy phường ghi nhận kết quả hội đã đạt được 6 tháng đầu năm, đồng thời chỉ đạo Hội CCB phường cần làm tốt một số nội dung:

- Rà soát các chỉ tiêu thi đua 6 tháng cuối năm, xây dựng kế hoạch, phân công cán bộ thực hiện rõ thời gian, tiến độ thực hiện

- Tổ chức thông tin thời sự; tuyên truyền nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, đặc biệt là nghị quyết và chương trình hành động thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ phường. Tổ chức triển khai có hiệu quả chủ đề "Hành động vì một Long Biên xanh, sạch, đẹp, văn minh".

- Tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng sinh hoạt chi hội, thu hút tập hợp cán bộ hội viên tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chỉ tiêu năm 2020.

- Tổ chức giám sát, phản biện theo quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị; giám sát cán bộ đảng viện thực hiện kế hoạch tu dưỡng. Phối hợp tổ chức tốt hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phường với MTTQ, các đoàn thể và nhân dân theo quyết định 2200. Tổ chức giám sát chuyên đề thực hiện qui chế dân chủ trong công tác giải phóng mặt bằng.

Kết thúc hội nghị, đồng chí Chủ tịch Hội CCB phường tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đồng chí dự hội nghi và lãnh đạo các cấp, đồng thời phát động đợt thi đua CCB gương mẫu, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch năm 2020.