Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Hội CCB phường Đức Giang tổ chức hội nghị tổng kết công tác và phong trào thi đua năm 2020
Ngày đăng 11/12/2020 | 09:10  | Lượt xem: 134

Sáng ngày 10 tháng 12 năm 2020 tại nhà văn hóa phường, Hội CCB phường Đức Giang tổ chức hội nghị tổng kết công tác và phong trào thi đua năm 2020.

Dự chỉ đạo có đồng chí Vũ Thế Tân - Phó Chủ tịch hội CCB quận Long Biên, đồng chí Vũ Hoàng Long - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường, các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, ban thường trực MTTQ, trưởng các đoàn thể, các đồng chí trong BCH, chi hội trưởng CCB và 25 cán bộ hội viên đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2020.

Thay mặt Hội CCB phường, đồng chí Nguyễn Đình Giáp - Chủ tịch Hội báo cáo công tác hội và phong trào thi đua CCB gương mẫu năm 2020. Năm qua hội CCB phường đã thực hiện 13 công việc chính, điểm nhấn là tổ chức hội nghị triển khai thực hiện chủ đề "Hành động vì một Long Biên xanh, sạch, đẹp, văn minh"; ra quân xây dựng công trình đường hoa tự quản gắn biển công trình chào mừng 30 năm ngày thành lập CCB Việt Nam; tuyên truyền và tham gia canh gác chốt phòng chống dịch CoviD-19; vận động quyên góp ủng hộ tiền đợt dịch bệnh và các tỉnh miền Trung bị lũ lụt; tổ chức tọa đàm đề án 02 quận hội tham gia giữ gìn ATGT,... Phát huy truyền thống, bản chất "Bộ đội Cụ Hồ" năm 2020 Hội CCB phường đã thực hiện thắng lợi nhiệm vụ hàng đầu là tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, bảo vệ nhân dân giữ vững ổn định chính trị trật tự an toàn xã hội. Có 119 đồng chí đảm nhiệm công tác đảng, chính quyền, các đoàn thể TDP. Năm 2020 hội tiếp tục làm tốt công tác nghĩa tình đồng đội, đã hoàn thành mọi chỉ tiêu kế hoạch về đóng góp các loại quỹ: xóa nhà dột nát: 19.728.000 đạt 200%. Tiếp tục làm kinh tế xóa đói giảm nghèo. Xây dựng chân qũy 709.096.000 bình quân 722.000. Hội cũng đã thăm hỏi 91 hội viên khi đau yếu 9.150.000. Số dư vay vốn hơn 3 tỷ cho 64 hộ vay làm kinh tế xóa đói giảm nghèo. Bên cạnh đó, phong trào thi đua "CCB gương mẫu" đạt kết quả cao. Hội CCB phường luôn đứng tốp đầu được quận hội khen thưởng, 03 cá nhân được Thành hội và Quận hội khen; 12 tập thể và 25 cá nhân được UBND và hội CCB phường khen.

Tại hội nghi có 03 ý kiến nhằm bày tỏ sự nhất trí với báo cáo tổng kết, đồng thời bổ sung một số nội dung như kinh nghiệm xây dựng chi hội CCB xuất sắc; công tác từ thiện, nhân đạo và CCB đấu tranh phản bác luận điệu chống đối Đảng, nhà nước.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Phó chủ tịch Quận hội, đồng chí Phó Bí thư thường trực Đảng ủy ghi nhận kết quả hội CCB đã đạt được trong năm qua và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 hội CCB phường cần tập trung thực hiện.

- Tập trung xây dựng kế hoạch khắc phục các tồn tại, hạn chế đã được chỉ ra trong báo cáo, bặc biệt là ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Quận hội, Đảng ủy phường. Xây dựng và triển khai các kế hoạch công tác năm 2021 thực hiện đảm bảo chất lượng, hiệu quả.

- Tổ chức hội nghị tuyên truyền quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ và 03 kế hoạch của Đảng ủy phường thực hiện các chương trình toàn khóa của Quận ủy.

- Tuyên truyền cán bộ hội viên chủ động tham gia bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp; thực hiện thí điểm mô hình chính quyền đô thị.

- Tập trung thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trong tâm của địa phương, đặc biệt là tuyên truyền vận động cán bộ hội viên và nhân dân thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng dự án xây dựng đường 40, 48m.