Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Chiều ngày 25/6/2020 Hội LHPN phường Đức Giang tổ chức Hội nghị toạ đàm về việc “Bàn biện pháp đảm bảo ATGT đối với cán bộ hội viên phụ nữ”
Ngày đăng 01/07/2020 | 15:27  | Lượt xem: 44

Về dự buổi toạ đàm có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng – CHủ tịch Hội LHPN phường, các đồng chí Chủ tịch Hội LHPN phường Gia Thụy, Việt Hưng, Giang Biên , Thượng Thanh, Phúc Lợi và hơn 50 cán bộ, hội viên phụ nữ phường Đức Giang.

Hội liên hiệp Phụ nữ  phường  đã tổ chức chương trình Tọa đàm an toàn giao thông với chủ đề “ Bàn biện pháp đảm bảo ATGT đối với cán bộ hội viên phụ nữ” Thông qua buổi toạ đàm này nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ hội viên trong việc chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, phòng tránh tai nạn giao thông trên địa bàn và tìm ra các giải pháp phù hợp. Tại buổi tọa đàm đã có 9 ý kiến phát biểu của cán bộ hội viên đã đưa ra nhiều giải pháp hay và có tính thuyết phục, nhiều đơn vị đã ra mắt các mô hình đảm bảo ATGT trong cấp hội như mô hình “ Cha mẹ đội mũ bảo hiểm cho trẻ khi tham gia giao thông; mô hình Chi hội ký cam kết chồng con không vi phạm ATGT; mô hình Chi hội uống có trách nhiệm khi tham gia giao thông; ….Rất nhiều những mô hình đã được Hội LHPN cơ sở xây dựng và triển khai có hiệu quả.

Để thực hiện được mục tiêu đảm bảo an toàn giao thông Hội phụ nữ sẽ tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, có việc tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, vận động nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông cho cán bộ, hội viên phụ nữ. Vận động phụ nữ và các thành viên trong gia đình xây dựng và thực hiện nếp sống văn hóa trong tham gia giao thông; Tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ và đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên của Hội phụ nữ, cung cấp kiến thức về kỹ năng an toàn giao thông, văn hóa giao thông; về phương pháp tổ chức, thực hiện các hoạt động, cách thức vận động phụ nữ và các thành viên trong gia đình thực hiện các quy định về an toàn giao thông, tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông vì hạnh phúc của mỗi gia đình; Nghiên cứu xây dựng tài liệu tập huấn cho cán bộ Hội tuyên truyền về giáo dục hành động thực hiện an toàn giao thông và áp dụng công cụ giám sát giới về an toàn giao thông. Xây dựng, phát hành tài liệu tuyên truyền về vai trò của phụ nữ trong tham gia đảm bảo an toàn giao thông;  Tiếp tục chỉ đạo nâng cao chất lượng và nhân rộng mô hình “Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông”; “Gia đình hội viên phụ nữ không có người thân vi phạm pháp luật”; “Phụ nữ không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè buôn bán, họp chợ, phơi nông sản gây tai nạn và ách tắc giao thông”... Tuyên truyền, vận động phụ nữ và gia đình tham gia xây dựng các công trình giao thông gắn với Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng đô thị văn minh; đẩy mạnh thực hiện tiêu chí gia đình “không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội”  của Cuộc vận động Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch của Hội; “Toàn dân tham gia đảm bảo trật tự, an toàn giao thông” nhằm thực hiện có hiệu quả chương trình phối hợp “Phụ nữ tham gia đảm bảo an toàn giao thông vì hạnh phúc của mỗi gia đình”; Tổ chức thực hiện chương trình “Uống có trách nhiệm” vì an toàn giao thông và hạnh phúc của gia đình; tổ chức các hoạt động thăm hỏi, hỗ trợ kịp thời phụ nữ và trẻ em bị tai nạn giao thông; Nghiên cứu, đánh giá tác động, ảnh hưởng của tai nạn giao thông với phụ nữ và gia đình, đề xuất xây dựng đề án, chính sách hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông.

Một số hình ảnh: