Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Hội CCB phường Đức Giang tổ chức kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam, tổng kết phong trào Thi đua - CCB gương mẫu
Ngày đăng 05/12/2019 | 10:19  | Lượt xem: 215

Sáng ngày 3 tháng 12 năm 2019 tại phòng NVH- UBND phường, Hội CCB phường Đức Giang tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam (6/12/1989 - 6/12/2019), tổng kết phong trào Thi đua - CCB gương mẫu năm 2019.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Tiến Quảng - Chủ tịch hội CCB quận Long Biên, đồng chí Phan Việt Hưng - Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, các đồng chí trong BCH, 24 chi hội trưởng, 24 hội viên CCB gương mẫu tiêu biểu năm 2019 được tôn vinh từ cácchi hội cơ sở và 15 tập thể tiêu biểu.

Sau nghi thức của buổi lễ đồng chí Nguyễn Hồng Quảng - Phó chủ tịch hội đọc diễn văn kỷ niêm 30 năm thành lập Hội CCB Việt Nam. Trải qua 30 năm Hội CCB Việt Nam nói chung, hội CCB thành phố Hà nội nói riêng luôn hoàn thành tốt những nhiêm vụ của minh được Đảng, nhà nước tăng nhiều huân chương cao quý. Với hội CCB phường Đức Giang, từ khi được thành lập đến nay hội luôn phát triển về số lượng cũng như chất lượng. Đến nay đã có 980 hội viên đang sinh hoạt ở 24 chi hội. Nhiều năm qua hội đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ luôn đứng ở tốp đầu trong tổ chức hội CCB quận Long Biên.

Thay mặt Hội CCB, đồng chí Nguyễn Đình Giáp - Chủ tịch Hội CCB phường báo cáo đánh giá phong trào thi đua năm 2019. Năm qua hội CCB phường đã thực hiện hiệu quả nhiều công việc chính của mình. Điểm nhấn là tổng kết công tác hội và phong trào thi đua CCB gương mẫu năm 2018; Tổng kết 5 năm CCB gương mẫu giai đoạn 2014 - 2019; Giao lưu văn nghệ tiến tới kỷ niệm 30 năm thành lậpHội CCB Việt nam; Tổ chức chuỗi hoạt động thực hiện chủ đề "Hành động vì một Long biên xanh, sạch, đẹp, văn minh"; Ra mắt "Tổ CCB dân vận khéo", "Tổ CCB tham gia giữ gìn ATGT"...

Phát huy truyền thống bản chất "Bộ đội Cụ Hồ", năm 2019 Hội CCB Đức Giang đã thực hiện thắng lợi nhiệm vụ hàng đầu là tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, bảo vệ nhân dân giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội. Có nhiều đồng chí tham gia công tác đảng, chính quyền, các đoàn thể; 100% hội viên tham gia nghiêm túc các đợt học tập Nghị quyết Trung ương, Thành phố, Quận. Hội tiếp tục làm tốt công tác nghĩa tình đồng đội, đã hoàn thành mọi chỉ tiêu kế hoạch về  góp các loại quỹ. Tiếp tục gúp nhau làm kinh tế xóa đói giảm nghèo.

Bên cạnh đó, khi triển khai phong trào thi đua "CCB gương mẫu" Hội CCB phườngĐức giang đã kết hợp chặt chẽ với MTTQ, các đoàn thể, các ban ngành đoàn thể hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị xã hội trên địa bàn. Nhiều chỉ tiêu đã hoàn thành vượt mức như kết nap hội viên 27 đ/c đạt 225% ... Năm 2019 Hội CCB phường Đức giang đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra, quận hội đánh giá HTXSNV.

Trong phong trào thi đua CCB gương mẫu, hội CCB phường đã xuất hiện 24 cán bộ hội viên gương mẫu xuất sắc trong đó có 05 cán bộ hội viên tiêu biểu 05 chi hội CCB đã có thành tích xuất săc trong phong trào thi đua "CCB gương mẫu" năm 2019. Các đồng chí lãnh đạo quận hội và lãnh đạo phường Đức giang đã trao giấy khen và phần thưởng của UBND cho cá nhân, tập thể tiêu biểu. Có 03 tham luận tại buổi tổng kết. Các ý kiến bày tỏ sự nhất trị với đánh giá tổng kết do đồng chí chủ tịch hội trình bày và các đồng chí bổ sung, cụ thể một số nội dung đặc biệt là bổ sung những nhiệm vụ trọng tâm trong phong trào thi đua CCB gương mẫu năm 2020.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Phan.Việt Hưng - Bí thư đảng ủy đã ghi nhận, biểu dương những thành tích trong phong trào thi đua hội CCB đạt được năm 2019, trên cơ sở đó có những giải pháp hữu hiệu tiếp tục phát động và thực hiện năm 2020.

Thay mặt Hội CCB phường, đồng chí Chủ tịch Hội CCB phường tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy, những đóng góp của các đồng tham luận và nhấn mạnh những nội dung thi đua  của Hội CCB phường Đức Giang năm 2020.