Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

UBMTTQ phường Đức Giang tổ chức phát động thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa”
Ngày đăng 09/08/2019 | 16:55  | Lượt xem: 219

Chiều ngày 09/8/2019 tại hội trường trung tâm văn hóa thể thao, Ủy ban mặt trận tổ quốc phường Đức Giang tổ chức tổ chức phát động thực hiện phong trào “ Chống rác thải nhựa”

 Dự hội nghị có Đồng chí Ngô Thanh Xuân - Phó chủ tịch UBMTTQ quận Long Biên; đồng chí Vũ Hoàng Long - phó bí thư thường trực, đồng chí Cao Thị Mai Nguyệt - Chủ tịch ủy ban mặt trận Tổ quốc; các đồng chí trưởng các ngành, đoàn thể, trưởng ban công tác mặt trận các tổ dân phố và thành viên ban công tác mặt tại 23 tổ dân phố trên địa bàn phường Đức Giang.

Hội nghị nghe đồng chí Cao Thị Mai Nguyệt - Chủ tịch ủy ban mặt trận Tổ quốc; Phát động phong trào: Không mua sắm, sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần trong hoạt động của cơ quan, đơn vị; mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hành động và vận động người thân cùng thực hiện việc giảm thiểu, tiến tới chấm dứt sử dụng túi nilon, sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần như Ống hút, chai nước khoáng, hộp xốp, hộp nhựa đựng cơm, thức ăn, bát, đĩa, cốc, thìa. Sử dụng cốc thủy tinh, cốc sứ hoặc phích, bình đựng nước dùng nhiều lần khi hội họp, tiếp khách, sinh hoạt hàng ngày .Hạn chế việc sử dụng túi nilon, túi cúc đựng tài liệu bằng cách tái sử dụng túi nilon, túi cúc, thay thế bằng các sản phẩm thân thiện với môi trường hơn như túi giấy, túi vải sử dụng nhiều lần, túi nilon tự phân hủy.Phối hợp, sử dụng và giới thiệu sản phẩm của các nhà cung cấp dịch vụ cam kết sản xuất, chế biến thân thiện với môi trường đến với Nhân dân.

Trong bài phát động đồng chí cũng rất quan tâm đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, và kêu gọi các tiểu thương buôn bán tại các chợ tăng cường tái sử dụng túi nilon, sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường (như túi giấy; túi nilon tự phân hủy; dùng lá chuối, lá dong...) trong các hoạt động buôn bán hàng ngày. Giảm thiểu việc sử dụng túi nilon, nhựa dùng một lần trong sản xuất, kinh doanh, dịch vụ. Đối  với cán bộ, đoàn viên, hội viên và Nhân dân:Sử dụng các sản phẩm dễ phân hủy, có thể tái sử dụng, thân thiện với môi trường.Tích cực tham gia các hoạt động thu gom, phân loại các sản phẩm đã sử dụng làm từ nhựa, bao bì, túi nilon khó phân hủy vận chuyển đến nơi tái chế, xử lý theo quy định  hoặc tham gia các mô hình thực hiện phong trào “ Chống rác thải nhựa” do MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội phát động. Tiết kiệm đồ tái chế trồng cây xanh. Tái chế vỏ chai, lọ nhựa thành các vật dụng hữu ích cho gia đình.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Vũ Hoàng Long - Phó bí thư đảng ủy cũng ghi nhận hoạt động của các đoàn thể chính trị như phụ nữ, CCB, công đoàn phường và nhất là mặt trận Tổ quốc phường đã có phương án, giải pháp tổ chức thực hiện chung tay bảo vệ môi trường góp phần vào thắng lợi của việc thực hiện chủ đề " Hành động vì một Long Biên, xanh, sạch, đẹp, văn minh".

Kết thúc hội nghị Thường trực Ủy  ban mặt trận Tổ quốc Việt nam đã tặng gần 200 túi giấy cho các ông bà trưởng ban công tác mặt trận và các thành viên MTTQ của các tổ dân phố. Đây là phong trào Chống rác thải nhựa” do Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt nam phường Đức Giang phát động nhằm thay đổi thói quen sử dụng “nói không với túi ni lông và rác thải nhựa sử dụng một lần” trước mắt cho Cán bộ và nhân dân phường Đức Giang góp phần xây dựng một một Long Biên, xanh, sạch, đẹp, văn minh , một Việt Nam xanh, vì Trái đất xanh.

THường trức MTTQ tặng túi cho các TDP