Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Hội CCB phường Đức Giang tổ chức tọa đàm Hội viên CCB là thương binh phát huy bản chất "Bộ đội Cụ Hồ"
Ngày đăng 29/07/2019 | 09:38  | Lượt xem: 139

Thực hiện kế hoạch số 39 -KH/CCB ngày 12/2/2019 về chương trình công tác năm 2019; Được sự nhất trí của Thường trực Hội CCB quận Long Biên, của Đảng ủy phường Đức Giang 

Sáng ngày 27/7/2019 hội CCB phường Đức Giang đã tổ chức hội nghị tọa đàm với chủ đề "Hội CCB tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng chính quyền cơ sở". Về dự và chỉ đạo buổi tọa đàm có đồng chí Nguyễn Văn Lực - Phó chủ tịch hội CCB quận Long Biên, đồng chí Vũ Hoàng Long - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy cùng các đồng chí trong Ban thường vụ, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, các đồng chí trong BCH hội CCB và 101 thương binh, bệnh binh là hội viên Hội CCB phường Đức Giang.

Tại buổi tọa đàm đồng chí Nguyễn Đình Giáp - Chủ tịch hội CCB phường báo cáo đề dẫn buổi tọa đàm, theo báo cáo trong thời gia qua, Hội CCB phường Đức Giang luôn phát huy bản chất truyền thống Bộ đội Cụ Hồ tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền cơ sở. Cụ thể là thành lập tổ dân vận khéo và tổ ATGT gồm 20 CCB và thương binh. Các đồng chí đó đã và đang thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền địa phương. Thời gian vừa qua trên địa bàn quận Long biên xảy ra nhiều tai nạn giao thông do lượng người, phương tiện tham gia thông ngày càng nhiều trong đó có loai xe tự chế không an toàn khi điều khiển. Vì vậy hội CCB phường Đức Giang đã triển khai thống kê, tổng hợp từ các chi hội TDP số lượng xe Mô tô 3 bánh tự chế, và truyên truyền, vận động các đồng chí thương binh có xe ba bánh hãy sử dụng cho đúng mục đích và ATGT, không đẻ kẻ xấu lợi dụng.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ vai trò trách nhiệm của CCB phường Đức giang tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền cơ sở; Có 5 ý kiến chủ yếu tìm giải pháp: Hội CCB phường Đức giang bằng việc làm như thế nào để tiếp tục tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng chính quyền từ phường đến TDP.

Đồng chí Nguyễn Văn Lực - Phó chủ tịch hội CCB quận Long Biên, đồng chí Vũ Hoàng Long - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy thay mặt lãnh đạo hội, lãnh đạo địa phương biểu dương, tri ân các đồng chí thương binh đã luôn xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ "Thương binh tàn nhưng không phế". Các đồng chí đặc biệt nhấn mạnh vai trò của Hội CCB, hội viên CCB trong việc tham gia ổn định tình hình an ninh trật tự, tháo gỡ khó khăn, xóa bỏ "Điểm nóng" trên địa bàn phường Đức giang.

Buổi tọa đàm có ý nghĩa hết sức quan trọng, một lần nữa khẳng định Hội CCB luôn luôn là lực lượng tin cậy của Đảng và nhân dân, mãi mãi tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN.

Cũng tại buổi tọa đàm, Hội CCB quận, Hội CCB phường tặng 06 xuất quà cho các đồng chí thương binh nặng và mong muốn các hội viên CCB là thương, bệnh binh luôn giữ vững phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của quê hương Đức Giang./.