Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Hội Cựu thanh niên xung phong phường Đức Giang tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm 2019.
Ngày đăng 16/07/2019 | 17:23  | Lượt xem: 134

Sáng ngày 16/7/2019 tại phòng 305 phường Đức Giang, Hội cựu thanh niên xung phong phường Đức Giang tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm 2019, triển khai nhiệm vụ sáu tháng cuối năm.

Dự hội nghị có đồng chí Vũ Hoàng Long - Phó bí thư thường trực Đảng ủy, đồng chí Cao Thị Mai Nguyệt - UVTV, Chủ tịch MTTQ, đồng chí Nguyễn Thị Thuần - ĐUV, PCT UBND, các đồng chí trưởng các ngành, đoàn thể, đồng chí Trịnh Bá Hiển - Chủ tịch hội cựu thanh niên xung phong và các đồng chí trong ban chấp hành hội.

Hội nghị nghe đồng chí Trịnh Bá Hiển - Chủ tịch hội Cựu thanh niên xung phong đánh giá kết quả hoạt động của hội trong 6 tháng đầu năm. Báo cáo khẳng định hoạt động hội tuy còn nhiều khó khăn nhưng với truyền thống thanh niên xung phong trẻ xong pha, già mẫu mực và có sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân và UBMTTQ phường hội đã tích cực trong mọi hoạt động như: công tác xây dựng hội số hội viên tăng tổng số hội viên 108 người trong đó 40 đồng chí là nam, 68 đồng chí nữ, có đồng chí cao tuổi nhất đã 85 tuổi, thấp nhất 61 tuổi. 10% hội viên là thương binh, bệnh binh và hội viên mắc bệnh hiểm nghèo, các đồng chí đều được có thẻ bảo hiểm y tế. ngoài việc xây dựng tổ chức hội thì hoạt động nghĩa tình đồng đội cũng được quan tâm  bằng nhiều hình thức như ủng hộ bằng tiền, bằng các hoạt động văn nghệ... Ngoài ra các hội viên tích cực tham gia hoạt động thể thao các môn dưỡng sinh người cao tuổi, đi bộ, giúp con cháu việc nhà, tham gia xây dựng phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở cụm dân cư, góp phần xây dựng quê hương.

Tại hội nghị có 3 ý kiến phát biểu tham luận của các hội viên nhằm đưa ra các giải pháp tiếp tục thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Vũ Hoàng Long - Bí thư thường trực Đảng ủy thống nhất cao kết quả hội đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Các đồng chí thanh niên xung phong đã hiến tuổi thanh xuân của mình tham gia chiến đấu, nhiều đồng chí anh dũng hy sinh, các đồng chí được về quê hương luôn gương mẫu tham gia các hoạt động địa phương, tuyên truyền vận động gia đình thực hiện tốt các chủ trương chính sách của nhà nước, các quy định của địa phương. Và đồng chí cũng đề nghị các đồng chí phát huy truyền thống tiếp tục lao động sản xuất bảo vệ Tổ quốc.

Kết thúc hội nghị đồng chí Trịnh Bá Hiển - Chủ tịch hội cựu thanh niên xung phong, tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó bí thư và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm nhất là vận động hội viên tham gia phong trào thi đua "Hành động vì một Long Biên xanh, sạch, đẹp, văn minh".