Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Công đoàn cơ quan phường Đức Giang tổ chức kỷ niệm 20 năm ngày gia đình Việt Nam 28/6/2001 – 28/6/2021
Ngày đăng 28/06/2021 | 18:53  | Lượt xem: 102

Chiều ngày 28/6/2021, Tại hội Phòng họp 305, Công đoàn phường Đức Giang tổ chức gặp mặt các đồng chí đoàn viên công đoàn phường nhân ngày gia đình Việt Nam 28/6/2021 và khen thưởng cho các gia đình tiêu biểu năm 2020.

Tham dự hội nghị có đồng chí Phan Việt Hưng – Bí thư đảng ủy, đồng chí Lương Hồng Điệp – Chủ tịch UBND, đồng chí Nguyễn Thị Thuần – PCT UBND, Chủ tịch công đoàn phường, cùng các đồng chí trong Thường trực UBND, trưởng các đoàn thể, Cán bộ, công chức, người lao động phường.

Đồng chí Nguyễn Thị Thuần – PCT UBND, Chủ tịch công đoàn phường đọc diễn văn ôn lại ý nghĩa của ngày gia đình Việt Nam. Gia đình là tế bào của xã hội, là nơi nuôi dưỡng, là môi trường quan trọng hình thành, giáo dục nhân cách con người là cầu nối giữa các cá nhân với xã hội xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc, vừa là mục tiêu vừa là động lực phát triển của xã hội. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định “... Quan tâm đến Gia đình là đúng vì nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội. Xã hội tốt thì gia đình càng tốt, gia đình tốt thì xã hội mới tốt. Hạt nhân của xã hội là gia đình. Chính vì vậy, muốn xây dựng chủ nghĩa xã hội là phải chú ý hạt nhân tốt”. Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 hàng năm xuất phát từ truyền thống đạo lý từ mấy ngàn năm văn hiến cho đến nay. Gia đình có vai trò rất lớn trong việc hình thành và phát triển của xã hội, góp phần xây dựng, tô thắm, làm rạng rỡ thêm bản sắc văn hoá dân tộc; là nơi giữ gìn, vun đắp, phát huy những giá trị truyền thống quý báu của con người Việt Nam, dân tộc Việt Nam đã được hình thành trong quá trình lịch sử là lòng yêu nước, yêu quê hương, yêu thương đùm bọc lẫn nhau, thủy chung, hiếu nghĩa, hiếu học, cần cù, sáng tạo trong lao động, bất khuất kiên cường vượt qua mọi khó khăn thử thách.

Chủ đề ngày Gia đình Việt Nam 2021 là "Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình năm 2021" nhằm trân trọng những giây phút sum họp của mọi Gia đình Việt Nam, thể hiện sự quan tâm chia sẻ gắn kết tình cảm giữa các thành viên cùng nhau xây dựng gia đình tiến bộ hạnh phúc. Qua đó nêu cao những giá trị của gia đình, đó là tình cảm của ông bà, cha mẹ con cháu vợ chồng, anh em tôn kính bậc sinh thành yêu thương chăm sóc con trẻ.

Cũng tại Hội nghị này, Công đoàn phường đã tiến hành biểu dương 1 gia đình tiêu biểu xuất sắc đã được phường đề xuất Liên đoàn lao động Quận tôn vinh và khen thưởng đó là gia đình đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng – Công chức văn hóa xã hội, đồng thời biểu dương khen thưởng 5 gia đình tiêu biểu của cán bộ đoàn viên công đoàn phường. Đó là gia đình đồng chí Vũ Hoàng Long – PBTTĐU, đồng chí Nguyễn Anh Ngọc, Nguyễn Thị Hoa – Công chức Văn phòng thống kê; gia đình đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Vũ Đức Minh – đội quản lý TTĐT.

Một số hình ảnh tại hội nghị: